Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Khuyến Khích Người Cao Niên: Nhận Nuôi Thú Vật Trong Nhà Làm Bạn Đồng Hành

30/05/200900:00:00(Xem: 2196)
GSV Janet Nguyễn Khuyến Khích Người Cao Niên: nhận nuôi Thú Vật Trong Nhà làm bạn đồng hành
(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn đang cố gắng khuyến khích các vị cao niên tham dự chương trình nhận nuôi các thú vật như chó mèo để làm bạn đồng hành từ Cơ Quan Bảo Vệ Thú Vật của Quận Cam. Chương trình này cho phép các vị cao niên tuổi từ 65 trở lên nhận nuôi các thú vật từ 5 tuổi trở lên với giá rẻ (Mỗi người chỉ được phép nuôi một con vật chó hoặc mèo).
Theo Cơ Quan Bảo Vệ Thú Vật của Quận Cam, có nhiều ưu điểm trong việc nhận nuôi các thú vật để làm bạn đồng hành. Trên thực tế, những thú vật gia cầm lớn tuổi đã được huấn luyện về những vệ sinh căn bản và có thuần phục hơn các loại thú vật trẻ.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều ích lợi cho các vị cao niên khi nhận nuôi những thú vật như chó mèo để giúp ích cho các vị này giảm áp suất huyết, bớt đi những phiền não, cô đơn và những lo lắng nhất là các vị cao niên sống cô độc.
Chương trình bảo trợ thú vật gia cầm cho các vị cao niên của cơ quan Bảo Vệ Thú Vật Quận Cam cung ứng một chương trình phục vụ rất tốt đẹp cho các vị cao niên.
Ông Ryan Drabek, Quản Đốc Chương Trình Giao Tế liên quan đến bảo vệ các súc vật của quận Cam cho biết, các nhân viện của sở Bảo Vệ Súc Vật Quận Cam sẽ sẳn sàng giúp đỡ quý vị cao niên mỗi khi đến thăm viếng cơ sở bảo vệ Thú Vật của Quận Cam và sẽ giải thích tường tận những câu hỏi hay thắc mắc của các vị cao niên liên quan đến việc nhận nuôi các thú vật như chó mèo.
Cơ Quan bảo Vệ Súc Vật Quận Cam tọa lạc tại 561 Đường City Drive, thành phố Orange. Cơ Quan này mở cửa 7 ngày trong tuần từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Ngày thứ Tư đến 7 giờ chiều.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với các chương trình bảo vệ súc vật quận Cam để có thể tìm hiểu danh sách các thú vật hiện có sẵn tại cơ quan này để nhận nuôi qua trang nhà www.ocpetinfo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 20/03/2020 , 5 vị Dân Biểu Liên Bang gởi đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam một lá thư, có liên quan đến các biện pháp giúp đỡ cư dân và doanh nghiệp thuộc Quận Cam, cũng như cách đáp ứng với sắc lệnh “An Toàn Ở Nhà” mới nhất của Tiểu Bang California. Sau đây là toàn văn nội dung lá thư được dịch sang Việt ngữ
sẽ chuyển đổi sang trực tuyến (on-line), hoặc chỉ qua điện thoại, email hoặc thư trong thời điểm này. Từ nay đến ngày 31 tháng Ba, 2020, Thành phố sẽ không cúp nước những hộ không thanh toán hoặc trả trễ hóa đơn nước.
Theo thông báo của Gia Đình Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh của Quân Lực VNCH đã từ trần tại tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ 45 phút chiều ngày 19 tháng 3 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi.
Gần một tuần trước, cuộc thống kê dân số năm 2020 đã khởi động và thư mời tiếp tục được gửi đến các hộp thư trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười một triệu gia đình đã trả lời. Nước Mỹ đang đẩy mạnh việc định hình tương lai của chúng ta và bảo đảm các gia đình cũng như cộng đồng được đưa vào thống kê.
Trong thời đại virút Corona, tiểu bang khuyến khích các cộng đồng đa dạng tham gia Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, vốn rất quan trọng, ngoài việc giữ an toàn và bảo mật.
Vài hình ảnh của hàng quán vùng Little Saigon trong ngày đầu tiên (18/03/2020) kể từ khi Quận Cam ban hành sắc lệnh yêu cầu “social distance” để làm giảm nhẹ sự lây lân của “Cô Vi 19”:
Hôm qua, sau khi nghe một số báo cáo về việc tăng giá hàng hóa tại các cửa hàng thuộc Quận Cam và Los Angeles trong tình trạng báo động về Coronavirus, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã có lời tuyên bố nhắc nhở tất cả cư dân rằng - Theo Điều luật Hình sự California 396, việc tăng giá hàng hóa trong tình trạng khẩn cấp là bất hợp pháp và phải bị pháp luật trừng phạt.
Trong thông báo được gởi đi từ Chủ Nhật vừa qua, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết các văn phòng của chính quyền thành phố sẽ tạm ngưng mở cửa để cung cấp các dịch vụ cho người dân trong lúc hiểm dọa đại dịch coronavirus đang lan tràn khắp nước Mỹ và đe dọa sức khỏe của người dân tại California.
Vào sáng ngày 17/03, giới yêu nhạc Việt Nam nhận thêm một tin buồn: nữ ca sĩ Thái Thanh đã về cõi vĩnh hằng tại miền Nam Cali trong tình thương yêu của con cháu, gia đình, hưởng thọ 86 tuổi.
Charter sẽ cung cấp mạng Spectrum và tiếp cận với WI-FI trong vòng 60 ngày cho các học sinh chủ gia đình lớp K12 và cho các sinh viên đại học nếu những người này không phải là khách hàng của Spectrum bất cứ một dịch vụ nào đến mức 100Mbps. Muốn ghi danh, xin gọi: 1-844-488-8355.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo