Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Pl 2553

26/05/200900:00:00(Xem: 2333)

Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Miền Nam California: Tiệc Chay Gây Quỹ Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2553
Quang cảnh tiệc chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2553 tại Nhà hàng Seafood Palace.


ANAHEIM, CALIFORNIA (VB) - Trên 600 chư tôn đức Tăng, Ni, văn nghệ sĩ, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử đã tham dự tiệc chay gây quỹ để tổ chức  Đại Lễ Phật  Đản Phật Lịch 2553 do Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Miền Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace ở thành phố Anaheim vào chiều Chủ Nhật, ngày 24 tháng 5 năm 2009.
Về phần chư tôn đức Tăng, Ni có sự quang lâm của chư Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo (Viện chủ Chùa Phổ Đà, Santa Ana), HT Thích Chơn Thành (Viện chủ Chùa Liên Hoa, Garden  Grove, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2553), HT Thích Phước Thuận (Viện chủ Chùa Trí Phước, Westminster), HT Thích Nguyên Trí (Viện chủ Chùa Bát Nhã, Santa Ana), HT Thích Giác Sĩ (Viện chủ Chùa Giác Lý, Westminster), TT Thích Quảng Thanh (Viện chủ Chùa Bảo  Quang, Santa Ana), TT Thích Nguyên Siêu (Viện chủ Chùa Phật Đà, San Diego), TT Thích Minh Mẫn (Viện chủ Chùa Huệ Quang, Santa Ana), TT Thích Minh Dung (Viện chủ Chùa Quang Thiện, Ontario), TT Thích Như Minh (Trú Trì Chùa Việt Nam,  Los Angeles), TT Thích Thông Hải (Viện chủ Tu Viện An Lạc, Oxnard), Sư bà Thích Nữ Như Nguyện, Sư bà Thích Nữ Thanh Hà, Ni Sư Thích Nữ Chơn Thiền và các Ni sư Chùa Sùng Nghiêm, và khoảng 60 Tăng, Ni tại các Chùa, Tu Viện, Tự Viện tại miền Nam California. 
Đặc biệt có sự hiện diện của 2 vị Mục Sư Đại Hàn đang hành đạo tại Quận Cam là những người bạn quý báu của HT Thích Chơn Thành trong buổi cơm chay gây quỹ.
Chương trình bắt đầu với phần chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều hợp.


Trong lời chào mừng chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử lúc khai mạc, Hòa Thượng Thích Chơn Thành đã nhấn mạnh đến 2 mục đích chính của tiệc chay gây quỹ. Đó là: Thứ nhất, dù chư Tăng, Ni đã tự nguyện đứng ra tổ chức, nhưng vì tầm vóc đại lễ quá lớn nên vẫn còn cần một số tài chánh để hoàn thành đại lễ một cách mỹ mãn, nên mới có buổi cơm chay gây quỹ. Thứ hai, đây cũng là cơ hội để nhắc nhở đồng hương Phật tử về thảm họa mất nước trước sự xâm lấn lãnh thổ lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc, và cảnh báo chính quyền Cộng Sản Việt Nam không nên giấu giếm việc bán đất nhượng biển của tổ tiên cho Trung Quốc mà không cho dân chúng biết.
Thượng Tọa Thích Minh Mẫn cũng đã thay mặt Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản lên trình bày chi tiết về công tác chuẩn bị và tiến hành trong ngày Đại Lễ. Thượng Tọa cho biết lúc 10:30 sáng ngày 6-6-2009 tại  Chùa Huệ Quang sẽ có buổi lễ Trai Tăng cúng dường chư Tăng, Ni nhân mùa Phật Đản. Lúc trưa tại 4 địa điểm quanh khu Little Saigon như Chùa Bảo Quang, Chùa Huệ Quang, Chợ ABC và Chợ Thuận Phát (Chợ Viễn Đông cũ) sẽ có xe buýt đưa đón đồng hương Phật tử đến Hội trường Anaheim Convention Center dự lễ. Thượng Tọa cũng cho biết Ban Tổ Chức đã cung thỉnh được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Việt Nam Triên Thế Giới, cũng như Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu về tham dự. Thượng Tọa cho biết dù BTC có phân phát vé vào cửa, nhưng không ảnh đến việc tham dự của tất cả mọi người, vì buổi lễ vào cửa tự do. Thượng Tọa cũng cho biết thêm rằng BTC đã mời được nhiều ca sĩ thượng thặng tại hải ngoại đến trình diễn trong phần văn nghệ chào mừng Đại Lễ, như Chí Tâm, Phương Dung, Quang Lê, Tuấn Vũ, Đài Trang, Huy Sinh, Mỹ Huyền, Giáng Ngọc, v.v…
Buổi cơm chay gây quỹ được xen kẽ vào nhiều tiết mục văn nghệ do Đại Đức Phước Niệm và MC Đỗ Thanh điều hợp với sự góp mặt của nhiều ca sĩ.
Chương trình tiệc gây quỹ cũng có tiết mục xổ số được các phần thưởng là những bức tranh Kinh Phật.
Mọi chi tiết về Đại Lễ Phật Đản có thể liên lạc số điện thoại các Chùa sau đây:
- Chùa Liên Hoa: 714-636-7725; - Chùa Bảo Quang: 714-554-1286; - Chùa Huệ Quang: 714-530-9249; - Chùa Bát Nhã: 714-571-0473; - Chùa Quang Thiện: 909-986-2433; - Chùa Xá Lợi: 626-572-0389; - Như Lai Thiền Tự: 619-563-5817.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn