Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Quận Cam Tổ Chức Hội Luận: Về Thể Thức Kiểm Tra Thực Phẩm Mới Của Sở Vệ Sinh O.c.

16/05/200900:00:00(Xem: 1696)

GSV Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Quận Cam Tổ Chức Hội Luận: về thể thức KIỂM TRA THỰC PHẨM mới của sở vệ sinh o.c.


GSV Janet Nguyễn, Nghị Viên Andrew Đỗ đón tham dự viên.
(Westminster)  Hôm thứ Năm 7, tháng 5, 2009, hơn 120 chủ nhân các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, quản lý các nhà hàng, và nhân viên các xí nghiệp này đã tham dự một cuộc hội luận do Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Harman, Dân Biểu Tiểu Bang Jim Silva, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Thị Trưởng Garden Grove William Dalton và Nghị Viên Ls Andrew Đỗ, phối hợp với Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam và Sở Vệ Sinh Quận Cam tổ chức để thuyết trình những quy định mới liên quan đến việc kiểm tra thường xuyên của quận Cam đối với ngành biến chế và cung ứng các dịch vụ thực phẩm.  Những khách tham dự gồm có các siêu thị, nhà hàng, và các cơ sở sản xuất sỉ và lẻ và đã nghe về hệ thống thông báo mới cho quần chúng sau khi sở vệ sinh đến kiểm soát cơ sở tại chổ.
Trong phần giới thiệu cuộc hội luận, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “Là một đại diện cho Quận Cam, mục tiêu của tôi là trợ giúp các chủ nhân và các thành phần cá nhân quản trị các ngành liên quan đến kỹ nghệ chế biến và cung ứng dịch vụ thực phẩm trong giai đoạn chuyển tiếp của phương thức kiểm tra mới của sở Vệ Sinh Quận Cam.”
Hồi tháng 12 , 2008, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị điều chỉnh lại hệ thống cáo thị công cộng của sở Vệ Sinh sau khi đi kiểm soát các cơ sở thuộc ngành thực phẩm như nhà hàng và các siêu thị… Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, 2009 tới đây. Sở Vệ Sinh sẽ thi hành hệ thống cáo thị công cộng như sau: THÔNG QUA “PASS”, TẠM THỜI THÔNG QUA “ PASS-REINSPECTION DUE”  Hay ĐÓNG CỬA “ CLOSED”.


Bản cáo thị này sẽ được dán trước cửa các cơ sở để thông báo cho người tiêu thụ biết tình trạng của những sự kiểm tra của sở Vệ Sinh đối với những cơ sở nói trên. Đề nghị điều chỉnh mới này sẽ giúp người tiêu thụ hiểu rõ hơn tình trạng vệ sinh của các cửa tiệm bán thực phẩm.
Giám Đốc Sở Vệ Sinh Quận Cam, ông Richard Sanchez cho biết Cơ Quan của ông sẽ làm việc tận lực trong việc giúp đỡ các cơ sở thương mại thực phẩm đều nhận được sự kiểm tra THÔNG QUA trong những lần khám xét tới.
Nghị Viên Ls Andrew Đỗ nhận xét là số người tham dự đông đảo trong cuộc hội luận nói lên sự cần thiết của việc giúp đỡ và quảng bá những tin tức cần thiết cho cộng đồng. Nghị Viên Andrew Đỗ cũng nhấn mạnh với sự hiểu biết các luật lệ mới về vệ sinh sẽ giúp cho các cở sở tránh được việc tái khám xét, tốn phí cho ngân sách của Quận Cam.
Ủy Viên Học Khu Huntington Beach Matt Harper cho biết những cuộc hội luận này là một yếu tố giáo dục quan trọng cho cộng đồng. Chủ nhân các cơ sở sẽ có cơ hội đóng góp vào sự thành công và lớn mạnh cho cộng đồng.
Nếu quý vị đã không thể tham dự cuộc hội luận hữu ích trên, và muốn biết thêm chi tiết, quý vị có thể tìm thấy tất cả các dữ liệu đã được trình bày tại cuộc hội luận trên trang nhà của Giám Sát Viên Janet Nguyễn tại www.bos.ocgov.com/first.
Nếu quý vị cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc với ông Robert Curtis của Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam tại số (714) 443-6103 hay trên rcurtis@ochca.com. Các tin tức liên quan đến việc Cáo thị mới của việc kiểm tra xin vào trang nhà www.ocfoodinfo.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.