Hôm nay,  

TNS Lou Correa Mở Hội Thảo Về Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ

04/09/200800:00:00(Xem: 2389)

Một buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ (hình hồ sơ).

Santa Ana, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hợp tác với Rancho Santiago Community College District, Santa Ana College, el Consejo de Federaciones Mexicanas en Norteamérica (COFEM), và nhiều đoàn thể cộng đồng để tổ chức một Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn miễn phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 tại Santa Ana College.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2008, Cơ Quan Dịch Vụ Quốc Tịch và Di Trú tức là United States Citizenship and Immigration Services sẽ chuyển sang và sử dụng bài thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn mới và khác lạ so với bài thi đã được sử dụng nhiều năm nay.  Quý vị nào nộp đơn xin thi vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 sẽ được thi bằng bài thi cũ.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi khuyên quý vị hãy nộp đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 năm nay. Điều quan trọng quý vị cần biết là quý vị nào đợi càng lâu để thi nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ thì tiến trình nhập Quốc Tịch sẽ càng khó hơn.”

Năm ngoái Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Santa Ana College và một số đoàn thể cộng đồng đã tổ chức Hội Thảo Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ thành cộng với sự tham dự của hơn 4,000 người Việt Nam, Mễ Tây Cơ, Đại Hàn, v.v.  Hơn 300 thiện nguyện viên đã giúp nhiều người tham dự điền đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ N-400 trước khi lệ phí bị  tăng lên từ $400 đến $675.

Trong buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ lần này, quý vị sẽ có thể chụp và nhận hình passport miễn phí, được biết thêm về những dịch vụ phục vụ cộng đồng, ghi danh cho lớp Anh Ngữ và lớp dạy thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ miễn phí, và sẽ có những cơ quan tài chánh giúp đỡ quý vị nào có khó khăn trong việc trả tiền cho đơn N-400.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng sẽ phổ biến nhiều tài liệu về những gì quý vị cần biết đến để trở thành một công dân Hoa Kỳ cũng như nhiều tin tức quan trọng về những dự luật mới có thể ảnh hưởng đến quý vị.

Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ sẽ được tổ chức ra vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ trưa tại Santa Ana College tọa lạc tại 1530 W. 17th Street, Santa Ana CA 92706 (gốc đường 17th và Bristol).  Quý vị có thể đậu xe hoàn toàn miễn phí nguyên ngày.

Quý vị nào muốn tham dự Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ, xin quý vị vui long liên lạc Santa Ana College tại số (714) 241-5730 hoặc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400 để biết những giấy tờ gì cần đem theo để điền đơn N-400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
Câu chuyện của Kristin thể hiện sự kiên cường và niềm đam mê. Với mảnh bằng kinh doanh của mình, Kristin bận bịu trong việc điều hành cửa hàng của cha mẹ, trau dồi kỹ năng của một đầu bếp chính, đồng thời gánh vác trách nhiệm của người vợ và làm mẹ. Mặc dù phải nghỉ làm để nuôi con, nhưng tình yêu nấu nướng của cô vẫn còn nguyên; điều này dẫn cô đến trường dạy nấu ăn, và cuối cùng là khám phá văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới. Không lâu sau, Kristin bắt tay vào hành trình khởi nghiệp của mình, thành lập Garlic And Chives.
Điều gì xảy ra nếu Thẻ xanh mười năm của bạn hết hạn? Bạn có vẫn còn là Thường trú nhân? Đúng vậy, tình trạng Thường trú nhân của bạn không bị hết hạn khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn. Nhưng đôi khi sẽ rất bất tiện khi thẻ xanh hết hạn.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi đã chọn những câu hỏi chung về Medicare và các phúc lợi xã hội khác từ các cuộc gọi và thư mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí An Sinh Xã Hội, thu nhập An Sinh Bổ Sung, phúc lợi Xã Hội cho Người Cao Tuổi hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, quý vị có thể gọi hoặc email với chúng tôi theo 3 cách ngay hôm nay
Pechanga Resort Casino vô cùng hào hứng được giới thiệu chương trình “Nhạc Hội Huynh Đệ - The Brothers Concert”, với bốn diễn viên ca sĩ tên tuổi. Buổi trình diễn duy nhất này vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, lúc 8 giờ ở rạp Pechanga Summit hứa hẹn sẽ đưa quý vị ngược thời gian trở lại kỷ nguyên những ca khúc "hit" bất hủ. Các diễn viên ca sĩ xen kẽ cống hiến những ca khúc vượt thời gian với những lúc thân mật nói chuyện trên sân khấu với khán thính giả. Chắc chắn các 'fan' sẽ cảm nghiệm một buổi tối khó quên. Lương Hán Văn, Ngô Trác Hy, Lâm Hiểu Phong và Tạ Thiên Hoa dàn trải ba lĩnh vực nghệ thuật chính, gồm âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, gợi lên thật nhiều những kỷ niệm trân quý, nhất là trong lòng những ai sinh ra trong các thập niên 80 và 90. Sự nghiệp của những diễn viên ca sĩ này tiêu biểu cho kỷ nguyên vàng son của ngành giải trí Hong Kong, là khoảng thời gian mà các ca khúc, phim màn ảnh và phim TV của họ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhiều người.
Trong tuần lễ cuối của Tháng Tư năm 2024 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư trong đó có những chương trình nhạc đấu tranh được tổ chức như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Biệt Đội Văn Nghệ tại Thư Viện Việt Nam, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại hội trường Viện Việt Học, Hội Ái Hữu Cựu Sunh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Đoàn Du Ca Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ v.v…
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.