Hôm nay,  

TNS Lou Correa Mở Hội Thảo Về Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ

04/09/200800:00:00(Xem: 2392)

Một buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ (hình hồ sơ).

Santa Ana, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hợp tác với Rancho Santiago Community College District, Santa Ana College, el Consejo de Federaciones Mexicanas en Norteamérica (COFEM), và nhiều đoàn thể cộng đồng để tổ chức một Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn miễn phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 tại Santa Ana College.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2008, Cơ Quan Dịch Vụ Quốc Tịch và Di Trú tức là United States Citizenship and Immigration Services sẽ chuyển sang và sử dụng bài thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn mới và khác lạ so với bài thi đã được sử dụng nhiều năm nay.  Quý vị nào nộp đơn xin thi vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 sẽ được thi bằng bài thi cũ.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi khuyên quý vị hãy nộp đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 năm nay. Điều quan trọng quý vị cần biết là quý vị nào đợi càng lâu để thi nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ thì tiến trình nhập Quốc Tịch sẽ càng khó hơn.”

Năm ngoái Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Santa Ana College và một số đoàn thể cộng đồng đã tổ chức Hội Thảo Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ thành cộng với sự tham dự của hơn 4,000 người Việt Nam, Mễ Tây Cơ, Đại Hàn, v.v.  Hơn 300 thiện nguyện viên đã giúp nhiều người tham dự điền đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ N-400 trước khi lệ phí bị  tăng lên từ $400 đến $675.

Trong buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ lần này, quý vị sẽ có thể chụp và nhận hình passport miễn phí, được biết thêm về những dịch vụ phục vụ cộng đồng, ghi danh cho lớp Anh Ngữ và lớp dạy thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ miễn phí, và sẽ có những cơ quan tài chánh giúp đỡ quý vị nào có khó khăn trong việc trả tiền cho đơn N-400.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng sẽ phổ biến nhiều tài liệu về những gì quý vị cần biết đến để trở thành một công dân Hoa Kỳ cũng như nhiều tin tức quan trọng về những dự luật mới có thể ảnh hưởng đến quý vị.

Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ sẽ được tổ chức ra vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ trưa tại Santa Ana College tọa lạc tại 1530 W. 17th Street, Santa Ana CA 92706 (gốc đường 17th và Bristol).  Quý vị có thể đậu xe hoàn toàn miễn phí nguyên ngày.

Quý vị nào muốn tham dự Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ, xin quý vị vui long liên lạc Santa Ana College tại số (714) 241-5730 hoặc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400 để biết những giấy tờ gì cần đem theo để điền đơn N-400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.