Hôm nay,  

TNS Lou Correa Mở Hội Thảo Về Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ

04/09/200800:00:00(Xem: 2438)

Một buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ (hình hồ sơ).

Santa Ana, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ hợp tác với Rancho Santiago Community College District, Santa Ana College, el Consejo de Federaciones Mexicanas en Norteamérica (COFEM), và nhiều đoàn thể cộng đồng để tổ chức một Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn miễn phí vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 tại Santa Ana College.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2008, Cơ Quan Dịch Vụ Quốc Tịch và Di Trú tức là United States Citizenship and Immigration Services sẽ chuyển sang và sử dụng bài thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ hoàn toàn mới và khác lạ so với bài thi đã được sử dụng nhiều năm nay.  Quý vị nào nộp đơn xin thi vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 sẽ được thi bằng bài thi cũ.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi khuyên quý vị hãy nộp đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 năm nay. Điều quan trọng quý vị cần biết là quý vị nào đợi càng lâu để thi nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ thì tiến trình nhập Quốc Tịch sẽ càng khó hơn.”

Năm ngoái Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Santa Ana College và một số đoàn thể cộng đồng đã tổ chức Hội Thảo Thi Quốc Tịch Hoa Kỳ thành cộng với sự tham dự của hơn 4,000 người Việt Nam, Mễ Tây Cơ, Đại Hàn, v.v.  Hơn 300 thiện nguyện viên đã giúp nhiều người tham dự điền đơn nhập vào Quốc Tịch Hoa Kỳ N-400 trước khi lệ phí bị  tăng lên từ $400 đến $675.

Trong buổi Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ lần này, quý vị sẽ có thể chụp và nhận hình passport miễn phí, được biết thêm về những dịch vụ phục vụ cộng đồng, ghi danh cho lớp Anh Ngữ và lớp dạy thi nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ miễn phí, và sẽ có những cơ quan tài chánh giúp đỡ quý vị nào có khó khăn trong việc trả tiền cho đơn N-400.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng sẽ phổ biến nhiều tài liệu về những gì quý vị cần biết đến để trở thành một công dân Hoa Kỳ cũng như nhiều tin tức quan trọng về những dự luật mới có thể ảnh hưởng đến quý vị.

Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ sẽ được tổ chức ra vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ trưa tại Santa Ana College tọa lạc tại 1530 W. 17th Street, Santa Ana CA 92706 (gốc đường 17th và Bristol).  Quý vị có thể đậu xe hoàn toàn miễn phí nguyên ngày.

Quý vị nào muốn tham dự Hội Thảo Quốc Tịch Hoa Kỳ, xin quý vị vui long liên lạc Santa Ana College tại số (714) 241-5730 hoặc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400 để biết những giấy tờ gì cần đem theo để điền đơn N-400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.