Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Sắp Kỷ Niệm 15 Năm

23/05/200800:00:00(Xem: 2675)
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Sắp Kỷ Niệm 15 Năm

Trong tinh thần chuẩn bị chào mừng Đại Hội kỷ niệm 15 năm thành lập và bầu lại Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội, một cuộc họp đã được tổ chức tại tư gia của Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, tại thành phố Westminster, từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối.

 Cuộc họp mặt đã có sự tham dự của 32 vị là các Võ Sư Chưởng Môn các môn phái, một số Giám Đốc võ đường, và các vị Cố Vấn của Tổng Hội.

Mở đầu, Võ Sư Lý Hoàng Tùng đã trình bầy về một số sinh hoạt của Tổng Hội trong năm qua, đặc biệt là ngày vinh danh Võ Sĩ Nam Phan đã chiến thắng vẻ vang trên võ đài. Nhân dịp này, lá cờ vàng ba sọc đỏ của dân Việt đã tung bay khắp chốn, đem lại vinh dự cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại.

Quan trọng hơn nữa, là hoạt động của Tổng Hội  đã được sự hưởng ứng và góp sức rất tích cực của các Võ Sư Chưởng Môn các môn phái, rất nhiều đoàn thể, và hội đoàn. Từ con số khiêm tốn 7, 8 bộ môn được quy tụ lúc ban đầu, tới nay, đã có hơn 30 môn phái và nhiều trăm Võ Sư và Võ Sinh.

Cũng trong phần trình bầy, Võ Sư Chủ Tịch đã thông báo về Đại Hội Kỷ Niệm 15 năm Thành Lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới sẽ được Hội Ái Hữu Quân Cảnh cùng phối hợp tổ chức tại Nhà Hàng Paracel Seafood, trên đường Brookhurst, thành phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật 25 tháng 5 tới đây. Tiếp theo phần phát biểu của Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Nữ Võ Sư Diệp Lan, Tổng Thủ Quỹ của Tổng Hội đã báo cáo tình hình tài chánh còn lại sau Đại Hội lần thứ 14 được tổ chức trong năm 2007. Sau đó, Võ Sư Lý Hoàng Tùng đã tuyên bố về sự cần thiết phải bầu lại ban Chấp Hành Tổng Hội trước ngày Đại Hội sắp tới.

Nhân dịp này, Võ Sư Lý Hoàng Tùng cũng xin Đại Hội cho ông được từ chức vì lý do sức khỏe cũng như về việc làm của ông, hiện nay đang tràn ngập. Tuy nhiên, trong phần phát biểu của các tham dự viên, như Võ Sư Tôn Thất Lăng, Võ Sư Kiều Công Lang, Võ Sư Từ Võ Hạnh, Tiến sĩ Phan Ngọc Tiếu, Ký Giả Nguyễn Ngân, Tiến sĩ Cai Văn Khiêm và Võ Sư Phạm Công Huyền... tất cả đều đồng ý lưu nhiệm Hội đồng Quản Trị cũ, cùng mời thêm một số Võ Sư trẻ vào tham gia một cách tích cực hơn.

Thể theo tinh thần của đa số, một cuộc biểu quyết nhanh gọn đã được thực hiện bằng tay. Kết quả là Võ Sư Lý Hoàng Tùng vẫn đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch; Võ Sư Kiều Công Lang, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Võ Sư Phạm Công Huyền, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Võ Sư Kiều Quang Chẩn, Phó Chủ Tịch đặc trách Y Tế; Võ Sư Từ Võ Hạnh, Tổng Thư Ky; Nữ Võ Sư Diệp Lan, Tổng Thủ Quỹ. Ngoài ra, Võ Sư Chủ Tịch và hai vị Phó Chủ Tịch cùng mời ông Lê Quang Thế làm Phó Chủ Tịch đặc trách Kế Hoạch, thay thế Võ Sư Mai Việt Hưng từ nhiệm. Hội đồng Quản Trị mới sẽ họp riêng để sắp xếp mời thêm các bạn trẻ cùng tham dự.

16/10/2019(Xem: 1004)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 1814)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 146)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 235)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 990)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 546)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 914)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 198)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 241)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 276)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 225)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 243)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 260)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 337)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 250)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.