Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Đoàn Mỹ Gốc Việt Nam, Bắc Cali Ủng Hộ N.T. Nho

21/05/200800:00:00(Xem: 2712)

Hình ảnh các luật gia với Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

Văn phòng tranh cử của Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn xin kính gửi đến toàn thể đồng hương bản thông cáo chung của hai Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Việt tại Nam và Bắc Cali mà văn phòng mới nhận được nguyên văn như sau:

Bản tuyên bố chung của hai Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Việt tại Nam và Bắc Cali"

Cộng đồng luật sư người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California thật là may mắn có được một Chánh Án người Việt có khả năng và đức độ như Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.  Với tư cách luật sư trong Luật Sư Đoàn, tất cả hội viên chúng tôi hiểu được thủ tục chặt chẽ khó khăn các người luật sư phải trải qua khi muốn được đề cử vào chức vị Chánh Án. Một ứng viên nộp đơn xin được Thống Đốc đề cử chức vị Chánh Án phải chứng minh rằng họ là một luật sư xuất xắc gương mẫu.  Không những là văn phòng Thống Đốc, nhưng mà Hội Luật Gia của tiểu bang California sẽ điều tra và thăm dò rất kỹ lưỡng về danh tiếng, khả năng, tư cách và sự hiểu biết thâm xâu về luật pháp của mỗi ngươì dự tuyển chức vị Chánh Án.  Thời gian tuyển lựa thường kéo dài rất nhiều tháng, và Thống Đốc chỉ bổ nhiệm một số rất ít trong số các ứng viên nộp đơn.

Vào năm 2000, cộng đồng người Mỹ gốc Việt tràn ngập niềm kiêu hãnh và vui mừng hân hoan khi Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn được bổ nhiệm làm Chánh Án người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại tòa Thượng Thẩm tại miền Nam California. Toàn thể luật sư trong luật sư đoàn người Mỹ gốc Việt cả hai miền Nam và Bắc California thấy rất hãnh diện khi chính Thống Đốc Gray Davis đã đích thân làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.  Đây là một vinh dự rất hiếm có.

Trong thời gian làm Chánh Án, Chánh Án Nguyễn vẫn tiếp tục tạo nên những ảnh hưởng tốt đẹp đến cộng đồng luật pháp. Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn lúc nào cũng sẵn sàng dành thì giờ cho Luật Sư Đoàn, làm người diễn giả chính trong các hội nghị, và làm người cố vấn cho các Luật Sư và Luật Sư Đoàn.  Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã cho chúng tôi nguồn cảm hứng để phục vụ tận tình cho công lý, ngay thẳng trong công việc, nghiêm chỉnh, chững chạc và công bằng trong cách xử thế.  Ông cũng đã hướng dẫn, đỡ đầu rất nhiều luật sư trẻ người Mỹ gốc Việt và các sinh viên các trường luật. Vì những lý do trên, cùng với rất nhiều lý do khác nữa, Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Việt cả hai miền Nam và Bắc California tuyên bố quyết định chung hoàn toàn ủng hộ sự tái cử của Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn." Bản tuyên bố chấm dứt tại đây.

Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn cho biết ông rất cảm động và hãnh diện khi nhận đuợc sự ủng hộ của cả hai Luật Sư Đoàn Việt Nam tại Bắc và Nam California. Đây là một bằng chứng quan trọng nhất để nói lên lòng quí trọng, tinh thần đoàn kết của những Luật Sư trẻ tuổi người Mỹ gốc Việt đã và đang thực sự hành nghề thành công rực rỡ trong giòng chính trong lãnh vực pháp lý tại California và Hoa Kỳ để hỗ trợ ông trong kỳ bầu cử tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt