Hôm nay,  

DB Sanchez Xin TT Bush Đòi CSVN Thả Tiến Sĩ N.Q. Quân

3/13/200800:00:00(View: 3023)

Từ phải: Dân Biểu Sanchez gặp Bà Mai HươngDân Biểu Sanchez đã gặp Bà Mai Hương, vợ Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một công dân Hoa Kỳ đang bị giam giữ.
WASHINGTON, D.C. –  Hôm Thứ Tư, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (Dân Chủ - Garden Grove) gặp gỡ với Bà Mai Hương, vợ của Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một công dân Hoa Kỳ hiện đang còn bị giam giữ tại Việt Nam từ  ngày 17 tháng 11 năm 2007, và Ông Duy Hoàng, đại diện của Đảng Việt Tân cùng thảo luận về các cách thức để Dân Biều Sanchez  cùng đồng nghiệp trong Quốc Hội có thể tạo thêm áp lực đến với Cộng Sản Việt Nam để Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân sớm về với tự do. 
Gần đây, Dân Biểu Sanchez vừa mới gửi một lá thư đến với Tổng Thống Bush bày tỏ mối quan tâm về vụ giam giữ của Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân và lo ngại khi chính quyền Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền cũng như đe doạ các công dân Hoa Kỳ khi về thăm quê hương.  Lá thư được gửi đi vào ngày 6 tháng 3 năm 2008 mụch đích là kêu gọi Tổng Thống Bush và Chính Quyền của Ông phải bảo đảm sự phóng thích cho Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân để về đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ.  Lá thư cũng nhấn mạnh về điểm không thể giải thích khi thị thực của Bà Mai Hương bị thu hồi không cho Bà về Việt Nam thăm chồng. 
Dân Biểu Sanchez chia sẽ nỗi buồn cùng với Bà Mai Hương.  “Tôi không thể nào hình dung được nỗi đau đớn mà Bà Mai Hương và gia đình đang phải trải qua,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Bà Mai Hương tưởng rằng sẽ được về Việt Nam thăm chồng mình  nhưng đã bị chính quyền Việt Nam ngăn chận thu hồi thị thực mà không có lời giải thích.  Đây là một hành vi không thể chấp nhận được.”


“Tôi kêu gọi Tổng Thống Bush hãy cùng với Quốc Hội để yêu cầu Nhà Cầm Quyền Việt Nam phải phóng thích Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân,”  Dân Biểu Sanchez tuyên bố.  “Sự áp lực đó là thông điệp thiết thực nhất để Hoa Kỳ bày tỏ thái độ không chấp nhận các hành vi độc đoán và sự giam giữ bất hợp phám của các công dân Hoa Kỳ và bắt Việt Nam phải chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm nhân quyền của họ.”
Dân Biểu Sanchez, đồng sáng lập viên của nhóm Caucus về Việt Nam, đã dẫn đầu các cuộc vận động trong Quốc Hội tạo áp lực quốc tế để giúp phóng thích Ông Trương Văn Ba, một công dân Hoa Kỳ từng bị giam giữ vì tham gia cuộc thảo luận về những phương thức đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam; Ông Lê Văn Phan và vợ Nguyễn Thị Thịnh, hai công dân Hoa Kỳ khác bị giam giữ tại Việt Nam sau khi bị buộc tội vì giấu vũ khí trong hành lý. 
Dân Biểu Sanchez đã từng gửi thư đến Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bà Condoleezza Rice để bày tỏ mối quan tâm đồng thời yêu cầu Bà điều tra sự kiện của Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân.  Bà cũng cùng 11 vị Dân Biểu Liên Bang trong Hạ Viện Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng trong một lá thư gửi đến Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Nhà Cầm Quyền Việt Nam phải trả tự do cho Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân. 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cai thuốc lá mở ra chặng đường mới của tự do, được đánh dấu bằng sự cải thiện sức khỏe, tăng cường năng lượng, và sự bình an tổng thể. ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt sẵn sàng hỗ trợ bạn qua các chuyên viên giúp cai thuốc lá tận tâm, họ thấu hiểu những thách thức cụ thể của người Việt trong cộng đồng Việt phải đối mặt. Các dịch vụ của Trung tâm bao gồm tư vấn miễn phí và bảo mật, miếng dán nicotine, kế hoạch cai thuốc được lập riêng cho bạn, và hỗ trợ toàn diện để giúp bạn cai thuốc lá thành công.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành Phố Westminster vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 6 năm 2023, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới bảo trợ tổ chức Kỷ Niệm 38 Năm Thành Lập Việt Võ Tự Do. Được biết Việt Võ Tự Do, do Grand Master Lê Thanh Tùng làm Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế. Ông cũng là cố vấn chuyên môn của Tổng Hội Phất Triển Võ Thuật Thế Giới đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm thành lập Việt Võ Tự Do.
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè các Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa lại tổ chức ngày trại họp mặt các Thầy, Cô cùng các cựu học sinh thuộc các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, đến nay là năm thứ 10, (ngoại trừ 2 năm đại dịch Covid-19).
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave., Suite 214 - 215, CA 92843, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 22 tháng 6 năm 2023, Ban tổ chức Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ thứ 16 đã tổ chức họp báo để thông báo chi tiết về Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 16. Chủ tọa buổi họp báo có Bà Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Ông Nguyễn Dinh, Hội Phó Nội Vụ, Ông Bùi Đẹp, Tổng Thư Ký và Ông Nguyễn Phúc Tiến, Điều hợp viên Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh ký thứ 16.
Chỉ với 8 đô la, quý vị sẽ được sơn móng tay bởi một “thợ” robot của tiệm Target trong vòng chưa tới 10 phút, theo trang Free Think đưa tin. Nhưng thử cho vui thì được, chứ đừng mong robot sẽ nâng niu tỉa tót bộ móng y chang như ở nails salon!
Các tháng hè đã đến, mùa hè là mùa thuận lợi để tận hưởng không khí ấm áp, thực hiện các hoạt động vui chơi ngoài trời và tận dụng tối đa những ngày dài hơn. Các tháng nóng cũng có thể gây thêm rủi ro cho các hoạt động ngoài trời, do đó hãy làm theo các gợi ý an toàn sau đây để tận hưởng một mùa hè vui vẻ và khỏe mạnh.
Covered California vừa thực hiện một chuyến tham quan truyền thông ảo vào thứ Tư để quảng bá rộng rãi về Chương Trình Ghi Danh chuyển từ Medi-Cal đến Covered California sắp tới và chương trình này sẽ giúp người dân California giữ được bảo hiểm như thế nào.
Để kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6 nhiều tổ chức quân đội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quân Lực 19-6.Mở đầu Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Biệt Đội Trưởng đã tổ chức ngày Quân Lực vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 16 tháng 6 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam với sự tham dự một số đông các cựu quân nhân và thân hữu.
Lễ giỗ Đức Bà Lê thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ được Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California tổ chức vào 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 06 năm 2023 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana, CA 92704.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 19 tháng 6 năm 2023, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 3 Nhiệm kỳ VI với sự tham dự lễ khai mạc khoảng 150 Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, quý vị Cư Sĩ, và Huynh Trưởng Gia Đình Tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.