Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Họp Chống Tệ Nạn Buôn Người Vào 24, 25-8- 2007

22/08/200700:00:00(Xem: 2934)

(LTS: Tác giả Đoàn Thanh Liêm là phụ trách vận động Ban Tổ chức Hội Nghị chống Tệ nạn Buôn Người 2007.)

Sau nhiều ngày tháng chuẩn bị, Hội Nghị chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ diễn ra tại Quận Cam, miền Nam California vào 2 ngày 24 và 25 Tháng Tám năm 2007 sắp tới.

Người có sáng kiến đầu tiên trong Dự án này là Bà Jackie Bông, một nhân vật hoạt động xã hội rất nổi tiếng tại vùng thủ đô Washington. Năm 2006 , Bà đã cùng với trên 20 cơ quan, đoàn thể khác tại địa phương tổ chức một Hội nghị thường niên lần thứ nhất tại thủ đô. Và năm 2007 này, tại California do sự gợi ý của bà, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, VietAct (Liên Minh VN chống Nạn Buôn Người) và VAVA  ( Hội Cử Tri Việt Mỹ) đã cùng nhau hợp tác trong việc tổ chức Hội Nghị thường niên lần thứ hai này (2nd Annual Conference) tại khu vực Little Saigon với sự Bảo trợ của Chapman University và  của American Association of University Women.

Ban tổ chức cho biết mục đích của Hội nghị là nhằm tiếp tục đánh động dư luận quần chúng, giới trẻ, giới truyền thông, các giới chức dân cử chú trọng hơn nữa đối với hình thức nô lệ kiểu mới này, mà hiện đang gây ra những tác hại , đổ vỡ bi thảm trong xã hội VN, nhất là tại các miền nông thôn nghèo túng ở trong nước.  Hội nghị cũng tìm hiểu Tệ nạn Buôn Người dưới những góc nhìn khác nhau như khía cạnh áp dung Luật pháp, khía cạnh Lao động và khía cạnh Nhân quyền. Hội nghị cũng hướng đến việc đưa ra một kế hoạch hành động cụ thể nhằm chống lại một cách có hiệu quả tệ nạn buôn người ở VN hiện nay. 

Hội nghị sẽ gồm  có 2 phần:

1/  Ngày 24/8/07 sẽ có một Buổi Tiệc tại Anaheim Plaza Hotel từ 7.00 đến 10.00 PM. Buổi tiệc gồm có cơm chiều , văn nghệ và gây quỹ được kèm theo sự trình bày về tệ nạn buôn người  do một vài nhân vật có thẩm quyền chuyên trách.    

2/  Ngày 25/8/07 sẽ được dành trọn buổi sáng và chiều từ 9.00 AM đến  5.00 PM cho việc hội thảo trao đổi, phân tích chi tiết cụ thể về nhiều khía cạnh của tệ nạn buôn người ở VN và tìm kiếm giải pháp chấm dứt được tệ nạn này. Địa điểm Hội thảo là Đại Học Chapman, One University Drive, Orange CA 92 866  tại  Kennedy Hall (Room 237  Law School). Với các thuyết trình viên và hướng dẫn viên được mời trong số các giới chức, chuyên gia có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, và với một thành phần tham dự hăng say tích cực tìm hiểu vấn đề, cuộc hội thảo hy vọng sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp, hầu góp phần làm chặn đứng được tệ nạn buôn người ở VN ngày nay.

Từ mấy tháng nay, các sinh viên trẻ của VietAct đã rất hăng say tích cực hội họp, bàn thảo và chuẩn bị cho Hội nghị này. Nhiều phiên họp đã có đến trên 15 em tíu tít phân công phân nhiệm với nhau, làm việc thật nhịp nhàng ăn ý với nhau. Các em này đã làm cho Bác Trưởng ban Tổ chức Đoàn Thế Cường  cũng như Bà Jackie Bông (vẫn tham gia hội họp hàng tuần qua điện thoại viễn liên từ Washington DC) đều yên tâm và mến phục tinh thần dấn thân phục vụ xã hội của giới trẻ ở hải ngoại.

Về mặt yểm trợ vật chất cũng như tinh thần , cho tới nay Ban Tổ chức đã nhận được nhiều đóng góp hiện kim cũng như hiện vật từ nhiều cá nhân và tổ chức. Đặc biệt là có một số họa sĩ đã tặng tranh vẽ để Ban tổ chức bày Bán Đấu giá trong Bữa Tiệc Gây Quỹ ngày 24/8 sắp tới. Và cũng đã có một thương gia hứa sẽ tới mua tranh bán đấu giá để ủng hộ việc làm từ thiện nhân đạo này. Quả thật các em sinh viên đã rất phấn khởi nô nức với sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bậc đàn anh chú bác như vậy.

Ban Tổ chức mong được tiếp đón đông đảo bà con trong hai ngày 24 và 25/8 của Hội Nghị lần này tại Quận Cam tại địa điểm và ngày giờ đã ghi trên đây. Sự hưởng ứng của quý vị sẽ là niềm khích lệ đặc biệt lớn lao cho giới trẻ thuộc thế hệ con, cháu của chúng ta ở hải ngoại hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.