Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Hubert Võ, Phạm Thư Đăng: Cố Vấn Cao Cấp Cho Bà Hillary

30/06/200700:00:00(Xem: 2865)

Cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, bà Madeline Albright
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương): Vào hồi 12 :00pm chiều Thứ Ba 26-6-2007 giờ California (03:00pm giờ Washington DC), bà TNS Hillary Clinton, Ứng Cử Viên Tổng Thống Hoa Kỳ, đã chủ trì một cuộc hội luận về chính sách ngoại giao trong tương lai của Chính Phủ Hoa Kỳ nếu bà đắc cử Tổng Thống Mỹ. Cuộc hội luận nầy kéo dài 50 phút thông qua hệ thống đường dây điện thoại an toàn không bị nghe lén.

Tham gia trong nhóm hội luận nầy, ngoài ứng cử viên Hillary Clinton, còn có một số các viên chức cao cấp từng phục vụ dưới thời TT Bill Clinton và Phó TT Gore đã vừa được TNS Hillary Clinton bổ nhiệm vào Ủy Ban Cố Vấn Đặc Biệt về chính sách ngoại giao của bà, gồm : Bà cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Madeline Albright; cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia là Tiến sĩ Tony Lake; nguyên Cố Vấn Chính Trị Tòa Bạch Ốc là ông Harold Ickies; nguyên Cố Vấn Đặc Biệt của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ là ông Philip Yun; nguyên Phó Giám Đốc Nha Nhân Viên Tòa Bạch Ốc là Giáo sư Phạm Thư Đăng.

Bà Hillary Clinton gọi những nhân vật trên đây là Ban Tham Mưu Cao Cấp về chính sách ngoại giao cho kế hoạch tranh cử của bà hiện nay và tương lai nếu bà đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Cuộc hội luận đặt đường hướng sách lược tương lai của Hoa Kỳ đối với các quốc gia Á Châu. Đây là phiên hội luận đầu tiên để các thành viên nêu ý kiến, chia sẻ những quan niệm cũng như nhận định tổng quát về tình hình quốc tế và các vấn đề cần quan tâm trong khu vực Á Châu, Thái Bình Dương.

Cuộc hội luận nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cần củng cố quan hệ phát triển kinh tế và an ninh, quốc phòng tại các quốc gia Châu Á để phần nào kìm hãm hữu hiệu sự bành trướng của Trung Quốc trong khu vực. Đặc biệt đối với Việt Nam, cuộc hội luận đồng thuận với ý kiến của bà cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Madeline Albright và Giáo sư Phạm Thư Đăng là cần phải tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để giúp Việt Nam thoát khỏi sự đè bẹp của Trung Quốc, cũng như dùng Việt Nam làm thế đối lực giữa ảnh hưởng của Hoa Kỳ và sự bành trướng của Trung Quốc tại Châu Á, Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết rằng, ban tham mưu cao cấp của TNS Hillary Clinton do cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Madeline Albright phụ trách, đã nhận định rằng Chính Phủ Hoa Kỳ trong tương lai cần làm việc chặt chẽ hơn với nhà cầm quyền Việt Nam để thúc đẩy tôn trọng tự do tôn giáo, thực thi nhân quyền theo đúng Hiến Chương Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã ký kết tuân theo.

Đây là lần đầu tiên một người Mỹ gốc Việt được mời tham gia một ủy ban cao cấp tham vấn đặc biệt về chính sách ngoại giao cho một Ứng Cử Viên nặng ký của Đảng Dân Chủ là bà TNS Hillary Clinton. Giáo sư Phạm Thư Đăng hiện là Đồng Chủ Tịch Toàn Quốc trong Ủy Ban Vận Động Trung Ương của bà TNS Hillary Clinton đặc trách khối cộng đồng Mỹ gốc Việt và Dân Nhập Cư.  Có tin tiên đoán rằng nếu TNS Hillary Clinton đắc cử TT Hoa Kỳ thì cựu Ngoại Trưởng Mỹ Madeline Albright có thể sẽ được bổ nhiệm làm Cố Vấn An Ninh Quốc Gia thế chỗ cho bà Condoleeza Rive hiện nay của TT Bush.

Mặt khác, Dân biểu Mỹ gốc Việt Hubert Võ thuộc Tiểu Bang Texas là đảng viên  Đảng Dân Chủ đã được công bố tham gia vào Ủy Ban Vận Động cho bà TNS Hillary Clinton và làm việc chặt chẽ với Giaó Sư Phạm Thư Đăng. Dân biểu Hubert Võ là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đã đánh bại đối thủ là một Dân Biểu đảng Cộng Hòa đầy thế lực tại Texas là nơi mà ảnh hưởng của TT Bush và đảng Cộng Hòa gần như là tuyệt đối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.