Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Đón Triết: Nhắc Nhân Quyền

23/06/200700:00:00(Xem: 5013)

- Hơn 2,000 Người Biểu Tình; Triết Đi Cửa Hậu...

Người Thượng Tây Nguyên cũng biểu tình chống Triết.
Bản tin Kyodo hôm Thứ Sáu ghi nhận rằng TT Bush trong khi tiếp chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết ở Bạch Ốc hôm 22-6-2007 đã ca ngợi kinh tế VN và cảm ơn Hà Nội đã giúp tìm di cốt lính Mỹ mất tích.

Và sau đó, TT Bush  thúc giục rằng, “Tôi cũng bày tỏ rõ ràng rằng để cho quan hệ kết thân sâu hơn rằng đièu quan trọng đối với các bạn hữu chúng tôi là phải có quyết tâm mạnh mẽ về nhân quyền và dân chủ. Tôi đã giải thích niềm tin mạnh mẽ của tôi rằng xã hội sẽ được phong phú khi dân chúng được phép tự bày tỏ chính họ một cách tự do hay thờ phượng tự do.”

Và sau đây là bản tin Lửa Việt gửi từ Hoa Thịnh Đốn.

* Hơn 2000 Người Biểu Tình Chống Triết Tại Toà Bạch Ốc: Triết Chui Cửa Hậu Để Gặp Tổng Thống Bush.

Hoa Thịnh Đốn (DC) – Hơn 2000 người Việt đã tụ tập trước Tòa  Bạch Ốc để  biểu tình phản đối phái đoàn Việt  Cộng  hướng dẫn bởi Chủ tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết viếng thăm Hoa Kỳ.

Đoàn biểu tình đã có mặt đông đủ, ngập tràn cờ  Vàng ba sọc đỏ, biểu ngữ, nhiều nhất là hình ảnh cha Lý bị bịt miệng tại toà án  Huế đã gây sự chú ý của giới gtruyền thông Hoa Kỳ và  nhiều  du khách  đang viếng thăm khu vực này.

“Hình này có nghĩa như thế nào"”, Ông Bob Dalton, 54 tuổi, một  du khách đến thăm thủ đô đến từ tiểu bang Alabama tò mò hỏi. 

Anh Nguyễn Nam, thành viên ban tổ chức giải thích  cho người du khách lạ rằng đó là bức  hình một linh mục công giáo tranh đấu cho tự do tôn giáo tại Việt Nam, Cha Lý đã bị bắt và xử phạt 4, 5 năm tù chỉ vì đòi hỏi có được quyền tự do thờ phượng. Khi ra toà Cha không  có luật sự biện hộ, cha  phản đối bản án đặt lên  cha một  cách vô lý,  Cha đã  bị công an chìm được sự phụ giúp của 2 công an sắc phục bịt miệng Cha Lý không cho phép  nói.

Ông Dalton phản ứng “Không thể ngờ sự  Cộng sản đối xử thiếu văn minh với người tu hành như vậy tại Việt Nam”.   Ông Dalton đã cùng với đoàn người biểu tình hô to khẩu hiệu “Down, down Comnunist”.

Tiếng hát của đoàn Hưng Ca giúp vui đoàn biểu tình, hát những bài ca tranh đấu.  Đoàn biểu tình, đã đứng trước mặt chính toà Bạch Ốc, với rừng cờ vàng ba sọc đỏ và đầy khẩu hiệu.  Người ta được biết hầu hết cộng đồng Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã đi xe bus để đến Hoa Thịnh  Đốn. Họ đến từ Florida, Georgia, North Carolina, Kansas, Boston, New York,  Pensyvania, Canada ... Đặc biệt người ta còn nhận thấy có sự tham dự của hàng trăm người Thượng và người Lào.

Tiếng hò hét của tập thể vang dội một góc phố, vài chục chiếc xe cảnh sát và ngựa làm rào cản để người biểu tình không thể đến sát hàng rào Tòa Bạch ốc. Tuy nhiên, những tiếng phản đối, ca hát của đoàn biểu tình có thể nghe được từ  văn phòng  làm việc của Tổng thống Bush sẽ tiếp Nguyễn Minh Triết.

Khoảng 10 giờ sáng, đoàn xe của CSVN  được  lực lượng Cảnh sát  hùng hậu hộ tống. Họ đã tránh đi cửa chính, Nguyễn Minh Triết đã phải đi bằng cửa hậu. Buổi hội kéo dài khoảng 1 giờ và sau đó dùng bữa ăn trưa, phái đoàn tùy tùng  và truyền thông của Hà Nội đi ra cửa đối diện với đoàn biểu tình. Họ bị phản đối, nhóm người này vội vã vưà đi vưà chạy , không dán nhìn hay quay phim đoàn biểu tình.

Nguồn tin từ một nhân viên muốn giấu tên, làm việc trong Tòa Bạch Ốc cho biết  ông Triết sau bữa ăn trưa  đã âm thầm ra khỏi khuôn viên Bạch Ốc bằng một ngõ đặc biệt để ra phi trường bay xuống California vào chiều thứ Sáu.

Đoàn biểu tình đã giải tán vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày và phần lơn những người này này sẽ tiếp tục đi New York để tham dự cuộc diễn hành văn hóa của Liên Hiệp quốc tổ chức hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.