Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nha Trang Khánh Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn Đại Hội

29/07/200500:00:00(Xem: 4700)
Virginia.- Hội Nha Trang Khánh Hòa là một hội mới so với những hội đoàn khác trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Hội được thành lập vào tháng 5 năm 2001, hai năm đầu gặp nhiều khó khăn, nhưng sau đó dưới sự điều hành của Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai hội tiến nhanh về mặt tinh thần cũng như vật chất. Số hội viên gia tăng nhanh, tình đồng hương thêm đoàn kết, gắn bó hơn. Hội Trưởng Bạch Mai và Thủ Quỹ Đoàn Hải Yến được đồng hương tín nhiệm nên đóng góp tiền bạc dồi dào, nhờ đó Hội có phương tiện tài chính thực hiện đựơc nhiều công tác để thắc chặt thêm tình thân giữa đồng hương. Mỗi ba tháng Hội gởi đến từng nhà hội viên một Bản Tin "Cát Trắng" trình bày thật đẹp và bài vở phong phú. Đây cũng là diễn đàn, nơi tâm tình với nhiều thơ văn nhắc nhớ quê xưa, bạn cũ.
Ngoài buổi gặp gỡ tưng bừng "Đêm Nha Trang" hằng năm, vào Mùa Xuân hội tổ chức tiệc mừng Xuân, vào mùa Hè Hội tổ chức Picnic, với hơn hai trăm đồng hương tham dự. Trong dịp này bà con Nha Trang nấu nướng, chia sẻ những thức ăn đặc sản của quê nhà và con em được dịp kết tình thân với nhiều trò chơi thích thú ngoài trời.
Sau hai năm nhiệt tình xây dựng và đóng góp của Chị Hội Trưởng Nguyễn Bạch Mai và Ban Chấp Hành mới, Hội Nha Trang nay là một trong những hội đoàn lớn và đoàn kết trong vùng HTĐ. Về đối ngoại Hội cũng đóng góp nhiều trong các sinh hoạt của CĐ như đóng góp xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS, đóng góp giúp Thương Phế Binh VN và nhiều công tác hữu ích khác.
Thắm thoát hai năm đã trôi qua, vào lúc 12 giờ trưa ngày 24 tháng 7 , 48 đồng hương Nha Trang đã họp nhau trong một khung cảnh sang trọng của nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church để ăn trưa và bầu Hội Trưởng mới cho nhiệm kỳ 2005-2007.
Hiện diện có đầy đủ Quý vị Cố Vấn như Bà Đỗ Thúc Thừa, Ông Nguyễn Hoàng Sanh, Ông Lâm Duy Tiên, không khí rất đầm ấm, thân thương, mọi người như cùng một niềm vui , một hoài bảo cùng nhau tiếp tay , tiếp sức xây dựng cho hội Nha Trang Khánh Hòa thật vững mạnh trong tình tương thân tương trợ.
Sau bữa ăn trưa, Chị Hội trưởng Bạch Mai tường trình sơ qua những sinh hoạt hội đã đạt được trong hai năm qua, sau đó chị cho biết hôm nay là ngày bầu Hội Trưởng mới cho nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Chị cảm ơn đồng hương đã đến tham dự , cũng như sự hỗ trợ tinh thần và đóng góp tài chánh trong thời gian qua. Chị hy vọng Hội Trưởng mới sẽ tiếp tục công việc và hội sẽ tiến triển tốt đẹp trong tương lai.
Trong dịp này Thủ quỹ Đoàn Hải Yến được mời lên tường trình về tài chính của hội trong thời gian hai năm qua. Chị Hải Yến cho biết hai năm trước đây hội nhận $277.00 của của Ban Chấp Hành cũ bàn giao. Sau đó nhờ sự hưởng ứng, giúp đở của đồng hương cùng tiệc gây quỹ năm 2003, số tiền của hội đã vượt trên mười ngàn. Với số tiền này hội đã thực hiện đựơc nhiều công tác hữu ích cho hội viên và đồng hương có liệt kê trong các Bản Tin "Cát Trắng". Chị Hải Yến cho biết mọi chi thu được ghi rõ ràng trong hồ sơ của hội và hội sẳn sàng trình cho bất cứ ai muốn xem.
Sau đó Chủ Tọa Đoàn gồm ba vị, Ông Đào Hiếu Thảo, Bà Phùng Thị Hạnh và ông Nguyễn Nho được giới thiệu. Có năm ứng viên được đề cử, trong đó có Bà Bạch Mai, Bà Đỗ Minh Tâm, Ông Nguyễn Hoàng Sanh, Ông Lê Xuân Sướng và Ông Dương Văn Hưng. Nhiều người xin rút tên ra khỏi danh sách ứng viên vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng nếu Chủ Tọa Đoàn cho rút tên thì không còn ai ứng cử , vì vậy Chủ Tọa Đoàn quyết định không cho rút tên. Ông Minh và Ông Tư là hai người kiểm phiếu, cuộc bầu cử không sôi nổi, nhưng rất vui.
Kết quả Chị Bạch Mai được đồng hương tín nhiệm, tái đắc cử với số phiếu 43 trên tổng số phiếu 48 người đi bầu. Đây là một vinh dự cho Chị. Khi nhận trách nhiệm Hội Trưởng trong nhiệm kỳ mới Chị Bạch Mai cảm ơn Chủ Tọa Đoàn , cảm ơn những người giúp kiểm phiếu, cảm ơn Ban Cố Vấn, quý anh chị em trong Ban Chấp Hành cũ đã tích cực giúp đỡ chị trong thời gian qua . Chị hứa sẽ cố gắng hết sức mình để phục vụ trong nhiệm kỳ tới và mong ước tất cả đồng hương sẽ ủng hộ để hội đựơc phát triển mạnh. Chị Bạch Mai cũng mong muốn nhiều đồng hương Nha Trang Khánh Hòa đến sinh hoạt với hội càng ngày càng đông để nối tình thân hữu và tiếp tay nhau giúp đở những đồng hương cần giúp đở .
Chương trình đựơc chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.