Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Montreal Sắp Nhức Đầu

14/03/200700:00:00(Xem: 6226)

Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông: Montreal Sắp Nhức Đầu

“Chữ không có nghĩa” là chủ đề của Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông Montreal lần đầu tiên tổ chức, dự kiến thực hiện vào những ngày cuối tuần 16-18 tháng 3-2007.

Các nhà thơ, các dịch giả, các nhà văn viết truyện, học giả, nhạc sĩ và thiền sư sẽ tới gặp nhau để khảo sát xem về cách Thiền Tông, tức Zen, đã cưu mang quan hệ nghịch lý với ngôn ngữ – một quan hệ vốn mạnh mẽ ảnh hưởng cả các phong trào thi ca Bắc Mỹ và Châu Á.

Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông Montreal mời gọi mọi người, mọi lứa tuổi, tới tham dự các sự kiện sẽ tổ chức trong lễ hội.

Lễ Hội này tổ chức bởi 7 người tu Thiền và làm thiện nguyện tại at Centre Zen de la Main, một ngôi chùa Thiền Tông sáng lập năm 1995 tại một nhà riêng ở Montreal.

Trong năm đầu tiên này, các thi sĩ Thiền Tông David Budbill, Steve Sanfield, Joanne Kyger và Red Pine sẽ rời các thiền thất ẩn cư trên núi của họ để xuống Montreal, trình diễn thơ cùng các thi sĩ từ Quebec và Ontario tới, cũng như từ Nhật tới, và sẽ tranh luận về thi tính Thiền Tông cùng với các học giả khác.

Ngòai phần trình diễn và đọc thơ, sẽ có cuộc hội thảo theo chủ đề Lễ Hội “Chữ không có nghĩa gì” giữa các nhà thơ với Sonja Arntzen — dịch giả về cuộc đời của Ikkyu, một Thiền Sư  thi sĩ kỳ dị – và nhà sư học giả Victor Sogen Hori.

Các tham dự viên được mời khởi đầu mỗi buổi sáng bằng một thời ngồi thiền trứơc khi vào hội trường nghe đọc thơ haiku bằng Anh Ngữ và Pháp Ngữ bởi các thi sĩ địa phương Angela Leuck, Abigail Friedman, André Duhaime, Line Michaud, Hugo Dufort, Micheline Beaudry, và Terry Anne Carter, cũng như Emiko Miyashita, một trong những nhà thơ tài danh haiku tại Nhật hiện nay, và nhiều chương trình khác – kể cả một chương trình thảo luận vê thơ Trung Quốc.

Nếu bạn muốn tham dự, hãy đọc thêm chi tiết ở đây:

http://www.montrealzenpoetryfestival.ca/engl/html/festival.html

Hoặc liên lạc:

Montreal Zen Poetry Festival

Centre Zen de la Main

30, Vallières

Montréal, QC  H2W 1C2

Canada

Phone: 514.842.3648

Email: info@montrealzenpoetryfestival.ca

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.