Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Montreal Sắp Nhức Đầu

14/03/200700:00:00(Xem: 6223)

Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông: Montreal Sắp Nhức Đầu

“Chữ không có nghĩa” là chủ đề của Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông Montreal lần đầu tiên tổ chức, dự kiến thực hiện vào những ngày cuối tuần 16-18 tháng 3-2007.

Các nhà thơ, các dịch giả, các nhà văn viết truyện, học giả, nhạc sĩ và thiền sư sẽ tới gặp nhau để khảo sát xem về cách Thiền Tông, tức Zen, đã cưu mang quan hệ nghịch lý với ngôn ngữ – một quan hệ vốn mạnh mẽ ảnh hưởng cả các phong trào thi ca Bắc Mỹ và Châu Á.

Lễ Hội Thi Ca Thiền Tông Montreal mời gọi mọi người, mọi lứa tuổi, tới tham dự các sự kiện sẽ tổ chức trong lễ hội.

Lễ Hội này tổ chức bởi 7 người tu Thiền và làm thiện nguyện tại at Centre Zen de la Main, một ngôi chùa Thiền Tông sáng lập năm 1995 tại một nhà riêng ở Montreal.

Trong năm đầu tiên này, các thi sĩ Thiền Tông David Budbill, Steve Sanfield, Joanne Kyger và Red Pine sẽ rời các thiền thất ẩn cư trên núi của họ để xuống Montreal, trình diễn thơ cùng các thi sĩ từ Quebec và Ontario tới, cũng như từ Nhật tới, và sẽ tranh luận về thi tính Thiền Tông cùng với các học giả khác.

Ngòai phần trình diễn và đọc thơ, sẽ có cuộc hội thảo theo chủ đề Lễ Hội “Chữ không có nghĩa gì” giữa các nhà thơ với Sonja Arntzen — dịch giả về cuộc đời của Ikkyu, một Thiền Sư  thi sĩ kỳ dị – và nhà sư học giả Victor Sogen Hori.

Các tham dự viên được mời khởi đầu mỗi buổi sáng bằng một thời ngồi thiền trứơc khi vào hội trường nghe đọc thơ haiku bằng Anh Ngữ và Pháp Ngữ bởi các thi sĩ địa phương Angela Leuck, Abigail Friedman, André Duhaime, Line Michaud, Hugo Dufort, Micheline Beaudry, và Terry Anne Carter, cũng như Emiko Miyashita, một trong những nhà thơ tài danh haiku tại Nhật hiện nay, và nhiều chương trình khác – kể cả một chương trình thảo luận vê thơ Trung Quốc.

Nếu bạn muốn tham dự, hãy đọc thêm chi tiết ở đây:

http://www.montrealzenpoetryfestival.ca/engl/html/festival.html

Hoặc liên lạc:

Montreal Zen Poetry Festival

Centre Zen de la Main

30, Vallières

Montréal, QC  H2W 1C2

Canada

Phone: 514.842.3648

Email: info@montrealzenpoetryfestival.ca

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.