Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Học Gốc Vn Chế Nữ Robot Làm Bạn

11/12/200800:00:00(Xem: 7321)

Bác Học Gốc VN Chế Nữ Robot Làm Bạn; Cảm Xúc, Nói, Nghe... và Đẹp Tuyệt Trần
Lê Trung (phải) và cô gái robot anh chế tạo. (Photo courtesy: Barcroft Media/The Sun)
Lê Trung, một khoa học gia Canada gốc Việt , vì quá bận rộn với đam mê khoa học, nên không có thì giờ tìm bạn gáí... thế là khoa học gia này chế tạo một nữ robot đẹp tuyệt vời và mang nhiều chức năng như người thật để anh làm bạn... Bản tin nhan đề “Fem-bot’s my love ma chine” (Cô gái robot là chiếc máy  tìm yêu của tôi) đăng hôm Thứ Tư trên báo The Sun (www.thesun.co.uk) sẽ được Việt Báo dịch như sau.
Một khoa học gia quá bận rộn để tìm tình yêu ngoaì đời đã sáng tạo ra người phụ nữ toàn hảo -- một thiếu nữ robot.
Khoa học gia Lê Trung, 33 tuổi, đã tạo ra cô gái robot tên là Aiko, nói là trong khoảng “tuổi 20s” với thân hình tuyệt đẹp ở  số đo 32, 23, 33, tóc sáng và khuôn mặt tuyệt vời.
Cô cũng có thể nhớ thức uống mà anh Trung ưa thích, và cô biết dọn dẹp và làm các việc nhà đơn giản .
Cô Aiko được chế tạo tốn mất 14,000 đồng bảng Anh, lại rất xuất sắc về toán và còn làm cả các kết tán sổ sách tài khoản cho anh Trung.
Lê Trung là một thiên tài khoa học từ Brampton tại Ontario, Canada, nói rằng anh không bao giờ có thì giờ để tìm bạn gái ngoaì đời, nên anh làm một thiếu nữ robot  bằng kỹ thuật mới nhất.
Anh nói anh chế tạo cô Aiko không phải để mà một (sexual partner) đối tác tình dục, nhưng nói rằng có có thể bị sửa đổi lập trình để trở thành một bạn tình như thế.
Anh nói, “Nhu liệu của cô có thể được thiết kế sửa lại để kích thích tình dục nơi cô và tạo phản ứng với các xúc chạm sờ tới, như thể cô rất khó cảm xúc hay là để làm cô rất nhạy cảm...”
Khoa học gia này đã vay tiền, xài các thẻ tín dụng, bán chiếc xe, và dốc túi tiền tiết kiệm để hoàn chỉnh thiếu nữ robot.


Trung nói, “Tôi muốn làm cho cô nhìn, cảm giác và phản ứng y hệt như người thật, để cô có thể là bạn đồng hành tuyệt hảo.”
Anh cũng lái xe đưa cô Aiko đi quanh các khu miền quê Canada, trứơc khi vào ngồi ở bàn ăn, nhưng cô Aiko thì không bao giờ ăn gì cả.
Trung nói, “Bây giờ cô có thể hiểu và nói 13,000 câu khác nhau bằng Anh ngữ và Nhật ngữ, nên phải nói là cô khá thông minh. Khi tôi cần kết toán tài khoản, thì cô Aiko làm tất cả các tính toán. Cô rất kiên nhẫn, và không bao giờ than phiền.”
Cô có khuôn mặt và thân xác nhạy cảm với sờ mó, để cô có thể phản ứng khi bày tỏ yêu thương hay bị thương tổn.
Anh Trung nói, “Y như cô gái đời thực, cô phản ứng trong một vài cách. Nếu bạn nắm hay véo mạnh tay, cô sẽ tìm cách bạt tai bạn. Cô có tất cả cảm quan, chỉ trừ ngửi thì không biết.”
Lê Trung bắt đầu sáng tạo Aiko từ 2 năm trứơc, tại ngôi nhà anh chia sẻ với ông anh. Nhưng làm quá nhiều trên một đề án quá khó, nên Lê Trung bị kích tim nhẹ hồi tháng 11 năm ngoáí.
Anh nói, “Thật chấn động khi bị kích tim ở tuổi 33, nhưng bác sĩ nói vì tôi làm việc quá sức. Tôi có thể phải cần tới Aiko chăm sóc cho tôi một ngày nào đó. Cô không cần ngaỳ nghỉ, thức ăn hay nghỉ ngơi, và cô làm kể như 24 giờ/ngày. Cô là thiếu nư toàn hảo.”
Anh kể thêm, “Người ta có cảm xúc lẫn lộn khi gặp Aiko. Họ hoặc yêu thương cô, hay ghét cô. Vài người nổi giận và tố cáo tôi đóng vai Thượng Đế. Một lần, ai đó ném đá vào Aiko. Thực sự như thế làm tôi bực quá. Nhưng nhiều người ưa thích cô. Còn đàn bà thì thường là có ấn tượng tốt và tìm cách nói chuyện với cô. Nhưng đàn ông cứ luôn luôn muốn sở vào người cô, và nếu họ làm thế trong một cách ‘sai trái’, họ sẽ bị cô bạt tai.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.