Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Nhiếp Anh Quốc Tế Tổ Chức Tại Chùa Bảo Quang, Quận Cam: Phát 30 Giải Thưởng Quốc Tế, Có Nhiều Nhiếp Anh Gia Việt

06/10/200800:00:00(Xem: 2065)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Các hình ảnh nghệ thuật thắng giải qúôc tế.

 

Orange County (Little Saigon) -- Hội bạn Ảnh Quốc Tế ICS (Image Colleague Society, Int'l) tổ chức cuộc chấm thi giải nhiếp ảnh quốc tế, tại thư viện chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, tiểu bang California, vào ngày thứ Tư, 01 tháng 10 năm 2008, vào lúc 10 giờ sáng, được sự cố vấn yểm trợ của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang.  Đặc biệt có phái đoàn nhiếp ảnh PSA do bà Joanne Stole phó chủ tịch tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hoa Kỳ PSA đến viếng thăm hội ICS vào dịp này hội viên ICS đã triển lãm tại Art Bảo Quang Art Gallery để chào mừng phái đoàn PSA và FIAP.

 

Cuộc chấm thi giải nhiếp ảnh quốc tế ICS lần thứ 10 đã được đặc biệt công nhận bởi tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật hoa kỳ - Photographic Society of America và liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới - Federation Internationale de l'Art Photographique, reconnue par l'Unesco vói danh số 2008/045.

 

Ban tổ chức giải nhiếp ảnh ICS đã nhận trên 1500 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng của hơn 60 quốc gia gởi đến tham dự. Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng hội bạn ảnh quốc tế ICS,  đại diện tổng hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ PSA của ICS quốc tế, là đại diện danh dự của liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP tại Mỹ, chủ tịch danh dự tổ chức hội đồng thi ICS PSA/FIAP 2008-45 salon năm 2008 tại Orange County, tiểu bang California.

 

Thành phần ban giám khảo gồm có (5) nhiếp ảnh gia: Nancy Lê Trần Thị Hoàn, Vương Niên, Nguyễn Bảo Thạch, Tony Lê Kim Thuận, và Lê Ngọc Minh là chủ tịch hội đồng giám khảo. Các giám khảo luân phiên chấm giải theo trình tự: vòng loại, bán kết, chung kết, và chọn ảnh trao giải thưởng theo thể loại, chủ đề: "travel class".

 

Ban thư ký gồm: Bà Kelly Lê, Lâm Thanh, bà Bạch Vân, Lưu Thanh Vương, David Chung.

 

Ban kỹ thuật gồm: Trần Quân, Nguyễn Tùng.

 

Được biết các quan chức của tổng hội nhiếp ảnh thế giới FIAP và PSA, có Bà Joane Stole, phó chủ tịch tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA đến tham quan cuộc chấm giải, với hơn 30 giải thưởng lớn, trong đó có 12 huy chương danh dự của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA cấp, và 12 huy chương danh dự của liên đoàn nhiếp ảnh thế giới FIAP cấp, ngoài ra còn có 6 huy chương vàng của các liên đoàn nhiếp ảnh quốc tế trao tặng các nghệ sĩ trúng tuyển cuộc thi ICS lần thứ 10 này.

 

Cuộc chấm giải bắt đầu từ 10 giờ sáng và kết thúc lúc 6 giờ 30 chiều ngày thứ Tư, ngày 1 tháng 10 năm 2008. Ban thư ký đã làm việc ròng rã suốt thời gian dài để đúc kết các tác phẩm của các tác giả được vào giải thưởng như sau:

 

Huy chương vàng PSA, tác phẩm: Journeys End, tác giả: Marciej Duczysnki, ARPS AFRP, quốc gia Ba Lan.

 

Huy chương vàng FIAP. tác phẩm: Burning Ghats Varanasi, Tác giả: Keith Davies, quốc gia Australia.

 

Huy chuong bạc PSA gồm 2 giải: tác phẩm: Tranh Chấp, tác giả Ngô Phương, quốc gia Việt Nam; tác phẩm: Desert Nomad, tác giả: Pakrad Garabedian, AFIAP DPAGB, quốc gia United Kingdom.

 

Huy chương bạc FIAP gồm 2 giải: tác phẩm: Mother Earth, tác giả: Dr. Rashid Un Nabi EFIAP, quốc gia Bangladesh; tác phẩm: Silk Road Crossing, tác giả: Gene Wong, quốc gia USA.

 

Huy chương đồng PSA gồm 3 giải: tác phẩm: Wedding, tác giả: Võ Duy Bang, quốc gia Việt Nam; tác phẩm: Discussion, tác giả: Gho Peng Tjin ARPS, quốc gia Singapore; tác phẩm: Afterglow #1, tác giả: Khaly Nguyen, quốc gia USA.

 

Huy chương đồng FIAP gồm 3 giải: tác phẩm: Market In Konya, tác giả Teodor Radu Pantea EFIAP/b, quốc gia Romania; tác phẩm: Fish, tác giả Đào Hoa Nữ EFIAP, quốc gia Việt Nam; tác phẩm: Racing, tác giả: Yong Xiong Ling, quốc gia Australia.

 

Huy chương vàng PSA bộ ảnh đẹp nhất: gồm 4 tác phẩm: Tango, Leave, Stop & Go, và Panoptikum của tác giả: Bernd Mai EFIAP MFIAP.

 

Huy chương vàng FIAP bộ ảnh đẹp nhất: gồm 4 tác phẩm: Death Valley, Beach Bole Rock, MC Way Fall, và Winter của tác giả: Lưu Thanh Vương, AFIAP FHIPS, quốc gia USA.

 

Giai danh dự PSA Honorable Mention gồm 6 tác phẩm của 6 tác giả: 1. tác phẩm: Mujeren Maras, tác giả: Lopez Lido, AFAF, quốc gia Argentine; 2. tác phẩm: Tend A Band of Little Lamb, tác giả: Joseph Hòa Phạm, FICS; 3. tác phẩm: Fishing Early Morning, tác giả: Mỹ Phương Nguyễn; 4. tác phẩm: Relaxing, tác giả: Nguyễn Văn Hoa, quốc gia USA; 5. tác phẩm: Companionship, tác giả: Dimitrios G. Markoglou, quốc gia Greece; tác phẩm: Fishing At Inle Lake, 6. tác giả: Gho Lay Tin, ARPS, quốc gia Singapore.

 

Giải danh dự FIAP Honorable Mention gồm 6 tác phẩm cùa 6 tác giả: 1. tác phẩm: Nesting, tác giả Đào Hoa Nữ, EFIAP FICS, quốc gia Việt Nam; 2. Tác phẩm: Trowing Net, 3. tác phẩm: Village Dawn, tác giả: Gene Wong, quốc gia USA; 4. Tác phẩm: Green Musical Hot, tác giả: Le Kim Hoang, quốc gia Việt Nam; 5. tác phẩm: Blessing, tác giả: Sim Chin Chuan, FICS AFIAP, quốc gia Malaysia; 6. tác phẩm: Tibetan Monks, tác giã: Jef Lemmens, quốc gia: Belgium.

 

Huy chương vàng PAW - Photographers Associates Worldwide: tác phẩm: Ready To Work, tác giả: Hoàng Quốc Tuấn, FICS EFIAP, quốc gia Việt Nam, chủ tịch hội đồng thi chọn.

 

Huy chương vàng PSBP - Photographic Society B.P. Malaysia: 1. tác phẩm: Evening On Skye, . tác giả: Dirk Block, quốc gia Germany; 2. tác phẩm: Beautiful Morning, tác giả Peter Pokorn, EFIAP/b, quốc gia Slovenia; 3. tác phẩm Death Valley #2, tác giả: Tom Huỳnh Hữu Hạnh; và 4. tác phẩm: Praying, tác giả: Elli Kraizberg, PPSA, của quốc gia USA; 5. tác phẩm: The Spiral, tác giả: Dancoglu Constantin Adrian, EFIAP PSA*, quốc gia Romania.

 

Từ cuộc thi ICS lần thứ 10 này, theo thể loại "travel class" bạn đọc có thể hiểu biết hơn về giá trị huy chương quốc tế thật sự đúng nghĩa để đánh giá một tác phẩm; để khỏi nhầm lẫn với những tác phẩm có huy chương vàng địa phương hay huy chương vàng của ban tổ chức cuộc thi, hay cá nhân xã hội trao tặng.

 

Sau cuộc chấm giải, hội bạn ảnh quốc tế ICS sẽ tổ chức phát giải nhiếp ảnh, trình chiếu toàn bộ ảnh được trúng tuyển, vào ngày 18 tháng 10 năm 2008; ban tổ chức ICS sẽ thông báo ngày, giờ, và địa điểm sau.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.