Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Giúp Cao Niên, Qua HRA, Lấy Về 195,000 Đô

17/07/200800:00:00(Xem: 1687)

Giúp cao niên lấy tiền về.

Sacramento – Trong những tuần vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn điền đơn rất hữu ích để giúp quý vị cao niên và khuyết tật có lợi tích thấp điền đơn xin hoãn tiền thuế bất đồng sản qua chương trình trợ cấp Homeowner & Renter Assistance (HRA) tại những thành phố Anaheim, Westminster, Stanton, Buena Park, Santa Ana và Garden Grove.  Trong 5 buổi hướng dẫn đầu tiên, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp hơn 650 vị cao niên và những người bị khuyết tật nộp đơn HRA cho năm 2007. Nếu tính trung bình, tổng số tiền lấy về từ tiểu bang California trong 5 buổi hướng dẫn này có thể lên tới hơn $195,000.

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu giúp quý vị cao niên và quý vị khuyết tật có lợi tích thắp, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với Legal Aid Society, một tổ chức bất vụ lợi trợ giúp pháp lý cho quý vị có lợi tức thấp tại Quận Cam, để tổ chức thêm một buổi Hướng Dẫn Điền Đơn dành riêng cho cộng đồng Việt Nam.  Buổi hướng dẫn điền đơn này sẽ tổ chức ra tại Việt Nam Tương Tế Hội tọa lạc tại 7621 Westminster Blvd., Westminster (giữa đường Beach và Hoover) vào Thứ Sáu, ngày 18 tháng 7 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. 

Chương trình Homeowner and Renter Assistance Program của Sở Thuế Tiểu Bang California đặc biệt là cho quý vị cao niên trên 62 tuổi trở lên hoặc quý vị bị khuyết tật.  Một người chủ nhà có thể được hoàn trả lên tới $473 mỗi năm và người thuê nhà, share phòng có thể được lên tới $348.  Để nhận được số tiền này, người thụ hưởng phải hội đủ một trong những điều kiện sau đây trước ngày 31 tháng 12 năm 2007:

- 62 tuổi trở lên; hoặc

- Bị mù; hoặc

- Bị khuyết tật; và

Cho người chủ nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $44,096 hoặc ít hơn, và

- Làm chủ nhà và ở trong căn nhà, và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

 Cho người thuê nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $44,096 hoặc ít hơn, và

- Trả ít nhất là $50 một tháng tiền thuê nhà và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

Ngày chót để nạp đơn xin lại tiền thuế bất động sản là ngày 15 tháng 10 năm 2008.

Đặc biệt, quý vị nào làm chủ nhà hoặc thuê mobilehome cũng có thể xin tiền HRA cho dù quý vị có trả tiền thuế bất động sản trực tiếp hay không.  Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phổ biến những quyển tập “Luật Cư Trú Nhà Lưu Động” trong buổi hướng dẫn này cho quý vị đang cư ngụ trong khu mobilehomes.

Quý vị nào đến những buổi thuyết trình này cần đem theo giấy tờ chứng minh tuổi tác hoặc tình trạng khuyết tật, giấy thuế thổ trạch (Property Tax Bill) năm 2007-2008 nếu là chủ nhà, tên và địa chỉ liên lạc của người cho thuê nếu là người thuê nhà, và giấy khai thuế năm 2007 hoặc giấy chứng minh nhận tiền An Sinh Xã Hội (Social Security hoặc Supplemental Security Income) năm 2007.

Những buổi hướng dẫn điền đơn HRA của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là hoàn toàn miễn phí và sẽ có nhân viên người Việt giúp quý vị.  Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người trẻ nói tiếng Việt phục vụ quý vị tại số điện thoại (714) 558-4400. Quý vị cũng có thể liên lạc với tổ chức Legal Aid Society có ba luật sư Việt Nam có thể giúp quý vị trong những vấn đề liên quan đến luật pháp hoàn toàn miễn phí.  Nếu quý vị cần liên lạc Legal Aid Society, xin vui lòng gọi số điện thoại (714) 571-5252. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Hội Thân Hữu Bình Thuận kính mời đồng hương Bình Thuận và Thân Hữu đến tham dự "Ngày Bình Thuận Tân Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Canh Tý" của đồng hương Bình Thuận, sẽ được tổ chức: Vào Chủ Nhật 16-2-2020, từ:11:00 sáng - 3:00 chiều, tại: Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8276)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6693)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6605)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6179)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5280)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.