Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Giúp Cao Niên, Qua HRA, Lấy Về 195,000 Đô

17/07/200800:00:00(Xem: 1705)

Giúp cao niên lấy tiền về.

Sacramento – Trong những tuần vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn điền đơn rất hữu ích để giúp quý vị cao niên và khuyết tật có lợi tích thấp điền đơn xin hoãn tiền thuế bất đồng sản qua chương trình trợ cấp Homeowner & Renter Assistance (HRA) tại những thành phố Anaheim, Westminster, Stanton, Buena Park, Santa Ana và Garden Grove.  Trong 5 buổi hướng dẫn đầu tiên, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giúp hơn 650 vị cao niên và những người bị khuyết tật nộp đơn HRA cho năm 2007. Nếu tính trung bình, tổng số tiền lấy về từ tiểu bang California trong 5 buổi hướng dẫn này có thể lên tới hơn $195,000.

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu giúp quý vị cao niên và quý vị khuyết tật có lợi tích thắp, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với Legal Aid Society, một tổ chức bất vụ lợi trợ giúp pháp lý cho quý vị có lợi tức thấp tại Quận Cam, để tổ chức thêm một buổi Hướng Dẫn Điền Đơn dành riêng cho cộng đồng Việt Nam.  Buổi hướng dẫn điền đơn này sẽ tổ chức ra tại Việt Nam Tương Tế Hội tọa lạc tại 7621 Westminster Blvd., Westminster (giữa đường Beach và Hoover) vào Thứ Sáu, ngày 18 tháng 7 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. 

Chương trình Homeowner and Renter Assistance Program của Sở Thuế Tiểu Bang California đặc biệt là cho quý vị cao niên trên 62 tuổi trở lên hoặc quý vị bị khuyết tật.  Một người chủ nhà có thể được hoàn trả lên tới $473 mỗi năm và người thuê nhà, share phòng có thể được lên tới $348.  Để nhận được số tiền này, người thụ hưởng phải hội đủ một trong những điều kiện sau đây trước ngày 31 tháng 12 năm 2007:

- 62 tuổi trở lên; hoặc

- Bị mù; hoặc

- Bị khuyết tật; và

Cho người chủ nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $44,096 hoặc ít hơn, và

- Làm chủ nhà và ở trong căn nhà, và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

 Cho người thuê nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $44,096 hoặc ít hơn, và

- Trả ít nhất là $50 một tháng tiền thuê nhà và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

Ngày chót để nạp đơn xin lại tiền thuế bất động sản là ngày 15 tháng 10 năm 2008.

Đặc biệt, quý vị nào làm chủ nhà hoặc thuê mobilehome cũng có thể xin tiền HRA cho dù quý vị có trả tiền thuế bất động sản trực tiếp hay không.  Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phổ biến những quyển tập “Luật Cư Trú Nhà Lưu Động” trong buổi hướng dẫn này cho quý vị đang cư ngụ trong khu mobilehomes.

Quý vị nào đến những buổi thuyết trình này cần đem theo giấy tờ chứng minh tuổi tác hoặc tình trạng khuyết tật, giấy thuế thổ trạch (Property Tax Bill) năm 2007-2008 nếu là chủ nhà, tên và địa chỉ liên lạc của người cho thuê nếu là người thuê nhà, và giấy khai thuế năm 2007 hoặc giấy chứng minh nhận tiền An Sinh Xã Hội (Social Security hoặc Supplemental Security Income) năm 2007.

Những buổi hướng dẫn điền đơn HRA của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là hoàn toàn miễn phí và sẽ có nhân viên người Việt giúp quý vị.  Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người trẻ nói tiếng Việt phục vụ quý vị tại số điện thoại (714) 558-4400. Quý vị cũng có thể liên lạc với tổ chức Legal Aid Society có ba luật sư Việt Nam có thể giúp quý vị trong những vấn đề liên quan đến luật pháp hoàn toàn miễn phí.  Nếu quý vị cần liên lạc Legal Aid Society, xin vui lòng gọi số điện thoại (714) 571-5252. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.