Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Công Giáo: Thánh Lễ Tạ Ơn Tiễn Đưa LM MAI KHẢI HOÀN

23/06/200800:00:00(Xem: 3369)

LM Mai Khải Hoàn (trái) đứng trong Thánh Lễ Tạ Ơn.

SANTA ANA (VB)  - Hàng trăm tín hữu Công Giáo từ 14 Cộng đoàn thuộc Cộng đồng Công Giáo Việt Nam đã tham dự Thánh lễ Tạ ơn và từ giã Cộng đồng CGVN của Linh Mục Mai Khải Hoàn tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng Thứ Bảy, ngày 21-6-2008.

Linh Mục Mai Khải Hoàn đã phục vụ trong chức vụ Giáo Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam đặt trụ sở tại thành phố Santa Ana, quận Cam từ 7 năm qua.  Theo Quyết định của Tòa Giám Mục Orange, Linh Mục Mai Khải Hoàn sẽ đi nghỉ Sabbatical một năm, do đó Linh Mục đã trao trách nhiệm Giám Đốc Trung Tâm CGVN lại cho vị khác là Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của Hội đồng Liên Tôn gồm Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Mục Sư Trần Thanh Vân, Chánh trị sự Cao Đài Hà Vũ Băng.   Ngoài ra còn có Luật sư Phạm Văn Phổ, Chủ tịch Cộng đồng giáo dân miền Tây Nam Hoa Kỳ và đông đảo các vị nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles.

Ngoài ra còn có ông bà Chánh án Nguyễn Trọng Nho; Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; Luật sư Nguyễn Quang Trung, Ủy viên giáo dục Học khu Garden Grove; ông Andrew Nguyễn, Ủy viên giáo dục Học khu Westminster; ông Diệp Miên Trường, Đặc trách Khu Vệ sinh thành phố Midway; nghị viên Tạ Đức Trí (Westminster).

Nghi lễ chính thức được Linh Mục Mai Khải Hoàn đứng Chủ tế, bắt đầu các nghi thức và mời mọi người đồng cầu nguyện.

Trong phần tâm tình trước giờ phút giã từ chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Orange County, Linh Mục Mai Khải Hoàn đã kêu gọi tất cả giáo dân hãy tiếp tục tích cực bảo trì và phát triển Trung tâm càng thêm công ích, vì đây là một Trung Tâm do chính người Công giáo Việt Nam tận lực xây dựng và đã mang lại rất nhiều hữu ích cho các Cộng đồng Giáo dân bao gồm các sinh hoạt giới trẻ, dạy tiếng Việt, văn hóa, xã hội, chợ hoa Tết truyền thống hằng năm, các buổi Thánh lễ vào mỗi sáng, v.v…

Sau đó, bằng tấm lòng chân thành và cảm động, Linh Mục Mai Khải Hoàn đã nói lên lời cảm ơn sâu sắc của ông đối với các tín hữu Công giáo đã hết long hỗ trợ cho ông trong vai trò Giám Đốc của Trung Tâm về cả hai mặt tinh thần lẫn vật chất.  Linh Mục nói trong giọng cảm xúc "Tôi xin chào tạm biệt thân thương với quý ông bà và anh chị em."

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Tạc, Chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng đồng CGVN, đã đại diện tất cả giáo dân bày tỏ niềm biết ơn đối với Linh Mục Mai Khải Hoàn.  Ông Phạm Văn Tạc cũng đã khen ngợi những đóng góp quý báu của Linh Mục cho các mục vụ tại Trung Tâm suốt 7 năm qua.

Ông Khanh Nguyễn, chức vụ Đại Hiệp trong Hiệp Sĩ Đoàn Columbus, trả lời phỏng vấn của Việt Baó đã nói rằng LM Mai Khaỉ Hoàn đã có công gây quỹ để duy trì Trung Tâm Công Giaó nhiều năm qua, vì chi phí mỗi năm là 400,000đô thì chỉ được Tổng Giaó Phận Quận Cam bao cấp 100,000$, còn lại là do LM Mai Khải Hoàn gây quỹ, và bây giờ trong quỹ lại dư tới 1.2 triệu đô la...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.