Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Công Giáo: Thánh Lễ Tạ Ơn Tiễn Đưa LM MAI KHẢI HOÀN

23/06/200800:00:00(Xem: 3350)

LM Mai Khải Hoàn (trái) đứng trong Thánh Lễ Tạ Ơn.

SANTA ANA (VB)  - Hàng trăm tín hữu Công Giáo từ 14 Cộng đoàn thuộc Cộng đồng Công Giáo Việt Nam đã tham dự Thánh lễ Tạ ơn và từ giã Cộng đồng CGVN của Linh Mục Mai Khải Hoàn tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng Thứ Bảy, ngày 21-6-2008.

Linh Mục Mai Khải Hoàn đã phục vụ trong chức vụ Giáo Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam đặt trụ sở tại thành phố Santa Ana, quận Cam từ 7 năm qua.  Theo Quyết định của Tòa Giám Mục Orange, Linh Mục Mai Khải Hoàn sẽ đi nghỉ Sabbatical một năm, do đó Linh Mục đã trao trách nhiệm Giám Đốc Trung Tâm CGVN lại cho vị khác là Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của Hội đồng Liên Tôn gồm Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Mục Sư Trần Thanh Vân, Chánh trị sự Cao Đài Hà Vũ Băng.   Ngoài ra còn có Luật sư Phạm Văn Phổ, Chủ tịch Cộng đồng giáo dân miền Tây Nam Hoa Kỳ và đông đảo các vị nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles.

Ngoài ra còn có ông bà Chánh án Nguyễn Trọng Nho; Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; Luật sư Nguyễn Quang Trung, Ủy viên giáo dục Học khu Garden Grove; ông Andrew Nguyễn, Ủy viên giáo dục Học khu Westminster; ông Diệp Miên Trường, Đặc trách Khu Vệ sinh thành phố Midway; nghị viên Tạ Đức Trí (Westminster).

Nghi lễ chính thức được Linh Mục Mai Khải Hoàn đứng Chủ tế, bắt đầu các nghi thức và mời mọi người đồng cầu nguyện.

Trong phần tâm tình trước giờ phút giã từ chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Orange County, Linh Mục Mai Khải Hoàn đã kêu gọi tất cả giáo dân hãy tiếp tục tích cực bảo trì và phát triển Trung tâm càng thêm công ích, vì đây là một Trung Tâm do chính người Công giáo Việt Nam tận lực xây dựng và đã mang lại rất nhiều hữu ích cho các Cộng đồng Giáo dân bao gồm các sinh hoạt giới trẻ, dạy tiếng Việt, văn hóa, xã hội, chợ hoa Tết truyền thống hằng năm, các buổi Thánh lễ vào mỗi sáng, v.v…

Sau đó, bằng tấm lòng chân thành và cảm động, Linh Mục Mai Khải Hoàn đã nói lên lời cảm ơn sâu sắc của ông đối với các tín hữu Công giáo đã hết long hỗ trợ cho ông trong vai trò Giám Đốc của Trung Tâm về cả hai mặt tinh thần lẫn vật chất.  Linh Mục nói trong giọng cảm xúc "Tôi xin chào tạm biệt thân thương với quý ông bà và anh chị em."

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Tạc, Chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng đồng CGVN, đã đại diện tất cả giáo dân bày tỏ niềm biết ơn đối với Linh Mục Mai Khải Hoàn.  Ông Phạm Văn Tạc cũng đã khen ngợi những đóng góp quý báu của Linh Mục cho các mục vụ tại Trung Tâm suốt 7 năm qua.

Ông Khanh Nguyễn, chức vụ Đại Hiệp trong Hiệp Sĩ Đoàn Columbus, trả lời phỏng vấn của Việt Baó đã nói rằng LM Mai Khaỉ Hoàn đã có công gây quỹ để duy trì Trung Tâm Công Giaó nhiều năm qua, vì chi phí mỗi năm là 400,000đô thì chỉ được Tổng Giaó Phận Quận Cam bao cấp 100,000$, còn lại là do LM Mai Khải Hoàn gây quỹ, và bây giờ trong quỹ lại dư tới 1.2 triệu đô la...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.