Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bắc Cali Chuẩn Bị Đón Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân Trở Về Mỹ

16/05/200800:00:00(Xem: 3398)

(San Jose - VNN) Theo tin tức từ cơ sở Đảng Việt Tân tại San Jose cho biết, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, một nhà đấu tranh cho dân chủ VN, đảng viên Đảng Việt Tân vừa bị nhà cầm quyền CSVN xử tại Sài Gòn hôm 13-5 với tội danh gán ghép là "khủng bố", sẽ trở về lại Hoa Kỳ vào lúc 7giờ 20 chiều ngày thứ Bảy 17-5 tại phi trường San Francisco.

Một số tổ chức hội đoàn trong vùng Bắc California đang liên lạc phối hợp với cơ sở Việt tân địa phương phối hợp chuẩn bị đón mừng Tiến sĩ Quân tại phi trường SF vào ngày giờ nói trên, chi tiết sẽ được thông báo sau.

Được biết, ngoài đồng bào thân hữu và các đoàn thể đấu tranh người Việt, sẽ có nhiều chính giới cùng có mặt để đón mừng Tiến sĩ Quân về từ lao tù CSVN. Văn phòng dân biểu tiểu bang California Dave Jones cho biết là sẽ thu xếp đi tiếp đón ông Quân tại phi trường SF, cũng như dự tính mời những dân biểu đã cùng ký tên chung lá thư vận động tự do cho Tiến sĩ Quân.

Tiến sĩ Nguyển Quốc Quân bị bắt khi về VN công tác vào ngày 17-11-2007 cùng một số các đảng viên và cộng tác viên của Đảng Việt Tân. Một số người trong nhóm đã được thả ra ngay sau một thời gian ngắn vụ bắt giữ xảy ra. Riêng Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và ông Nguyễn Quốc Hải tức Somsak Khunmi, cùng Nguyễn Thế Vũ tiếp tục bị giam giữ từ đó đến ngày 13-5 vừa qua CSVN đem ra xử vì chịu nhiều áp lực can thiệp của các nước. Sau 6 tháng giam giữ nhưng chỉ dưới 6 tiếng đồng hồ gọi là xét xử vào ngày 13 tháng 5 năm 2008 tại Sài Gòn, nhà cầm quyền CSVN đã tuyên án lấy lệ 3 nhà dân chủ: Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, 6 tháng tù và trục xuất khỏi Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Hải tức Somsak Khunmi, 9 tháng tù và 3 năm quản chế; Ông Nguyễn Thế Vũ, 5 tháng 26 ngày tù và 1 năm quản chế.

Ông Nguyễn Thế Vũ đã được về với gia đình ngay sau vụ xử vì đã bị giam đúng án tù nhà nước CSVN áp đặt cho.

Vào chiều ngày thứ Bảy, 17-5 tại Sài Gòn, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân sẽ hết hạn tù do nhà nước CSVN đặt ra, và sẽ được đại diện Hoa Kỳ nhận lãnh đưa ra phi trường về lại vùng đất tự do Hoa kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.