Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đoàn Sinh Phan Bội Châu Đi VN Hoạt Động, Bị Đẩy Về Mỹ

27/04/200800:00:00(Xem: 3012)

Bản văn sau đây của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

Trong 2 tháng vừa qua, Đoàn Thanh Niên Phan Bôi Châu đã có hai đoàn sinh về Việt Nam và đã bị trục xuất ra khỏi nước chỉ vì có lòng muốn đóng góp vào công cuộc đấu tranh đòi hỏi dân chủ, tự do và nhân quyền thật sự cho Việt Nam.  Anh Mai Hữu Bảo, một sáng lập viên, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và cũng là đảng viên Việt Tân đã về Việt Nam vào cuối tháng 3, 2008 với mục đích thăm viếng những chiến hữu của mình cũng như các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ.  Mới đây nhất, Anh Vương Hoàng Minh, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và là đảng viên Đảng Dân Chủ Nhân Dân đã về Việt Nam để cùng các anh chị em sinh viên tham gia vào cuộc biểu tình chống rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh đi qua Sài Gòn.

Qua hai sự kiện này, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu xin thông báo đến đồng bào trong và ngoài nước:

- Xác nhận thân phận hai đoàn sinh của Đoàn và ca ngợi sự dấn thân của anh Mai Hữu Bảo và anh Vương Hoàng Minh đã trở thành những tấm gương sáng cho tất cả các đoàn sinh nôi theo.

- Những hành động can đảm của hai anh Mai Hữu Bảo và Vương Hoàng Minh là quyết định của cá nhân hai anh với tổ chức của mình và không liên quan đến sinh hoạt của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu là một tập hợp của những người thanh niên, sinh viên, học sinh yêu nước thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi, đảng phái và cá nhân, có chung lòng yêu nước và quyết tâm đấu tranh giải thể chế độ độc tài để cùng xây dựng tự do dân chủ thật sự cho Việt Nam.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bịa đặt những cáo buộc về khủng bố cũng như những tin tức không trung thực về anh Mai Hữu Bảo khi anh đến thăm nui các chiến hữu của mình.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã trục xuất anh Vương Hoàng Minh vì sợ bị phanh phui chuyện bán nước của CSVN cho nhà nước Trung Cộng.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội tổ quốc và người dân khi quyết định sẽ bảo vệ Đuốc Thế Vận Bắc Kinh và sẽ đàn áp thảng tay những người biểu tình yêu nước hầu phục vụ cho quền lợi của Trung Cộng và CSVN.

- Nhận xét rằng việc làm về Việt Nam để đấu tranh trực diện với Đảng Cộng Sản Việt Nam là chuyện bất cứ ai cũng có thể làm được.

- Nhận xét rằng lòng dân đã không còn sợ Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa và sẽ sẵn sàng đấu tranh trực diện qua hành thức đấu tranh ôn hòa bất bạo động.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau lên tiếng và tham gia các cuộc biểu tình chống Đuốc Bắc Kinh đi qua Sài Gòn cũng như là lên tiếng chống nhà cầm quyền CSVN đã giúp cho Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ và hải phận Việt Nam.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước lên tiếng đòi Đảng Cộng Sản Việt Nam phải thả tất cả các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam, trong đó có Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, v.v…

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ luôn sát cánh cùng đồng bào, anh chị em thanh niên sinh viên trong và ngoài nước đễ cùng đấu tranh cho một Việt Nam không độc tài và thật sự có được tự do và dân chủ.

Làm tại Little Saigon, ngày 25 tháng 4, 2008

Ký Tên,

Trần Mỹ-Dung

Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

(Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu:

“Chấn Hưng Dân Khí

Phát Huy Dân Trí

Giành Lấy Dân Quyền.”)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.