Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đoàn Sinh Phan Bội Châu Đi VN Hoạt Động, Bị Đẩy Về Mỹ

27/04/200800:00:00(Xem: 3011)

Bản văn sau đây của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

Trong 2 tháng vừa qua, Đoàn Thanh Niên Phan Bôi Châu đã có hai đoàn sinh về Việt Nam và đã bị trục xuất ra khỏi nước chỉ vì có lòng muốn đóng góp vào công cuộc đấu tranh đòi hỏi dân chủ, tự do và nhân quyền thật sự cho Việt Nam.  Anh Mai Hữu Bảo, một sáng lập viên, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và cũng là đảng viên Việt Tân đã về Việt Nam vào cuối tháng 3, 2008 với mục đích thăm viếng những chiến hữu của mình cũng như các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ.  Mới đây nhất, Anh Vương Hoàng Minh, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và là đảng viên Đảng Dân Chủ Nhân Dân đã về Việt Nam để cùng các anh chị em sinh viên tham gia vào cuộc biểu tình chống rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh đi qua Sài Gòn.

Qua hai sự kiện này, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu xin thông báo đến đồng bào trong và ngoài nước:

- Xác nhận thân phận hai đoàn sinh của Đoàn và ca ngợi sự dấn thân của anh Mai Hữu Bảo và anh Vương Hoàng Minh đã trở thành những tấm gương sáng cho tất cả các đoàn sinh nôi theo.

- Những hành động can đảm của hai anh Mai Hữu Bảo và Vương Hoàng Minh là quyết định của cá nhân hai anh với tổ chức của mình và không liên quan đến sinh hoạt của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu là một tập hợp của những người thanh niên, sinh viên, học sinh yêu nước thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi, đảng phái và cá nhân, có chung lòng yêu nước và quyết tâm đấu tranh giải thể chế độ độc tài để cùng xây dựng tự do dân chủ thật sự cho Việt Nam.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bịa đặt những cáo buộc về khủng bố cũng như những tin tức không trung thực về anh Mai Hữu Bảo khi anh đến thăm nui các chiến hữu của mình.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã trục xuất anh Vương Hoàng Minh vì sợ bị phanh phui chuyện bán nước của CSVN cho nhà nước Trung Cộng.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội tổ quốc và người dân khi quyết định sẽ bảo vệ Đuốc Thế Vận Bắc Kinh và sẽ đàn áp thảng tay những người biểu tình yêu nước hầu phục vụ cho quền lợi của Trung Cộng và CSVN.

- Nhận xét rằng việc làm về Việt Nam để đấu tranh trực diện với Đảng Cộng Sản Việt Nam là chuyện bất cứ ai cũng có thể làm được.

- Nhận xét rằng lòng dân đã không còn sợ Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa và sẽ sẵn sàng đấu tranh trực diện qua hành thức đấu tranh ôn hòa bất bạo động.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau lên tiếng và tham gia các cuộc biểu tình chống Đuốc Bắc Kinh đi qua Sài Gòn cũng như là lên tiếng chống nhà cầm quyền CSVN đã giúp cho Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ và hải phận Việt Nam.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước lên tiếng đòi Đảng Cộng Sản Việt Nam phải thả tất cả các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam, trong đó có Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, v.v…

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ luôn sát cánh cùng đồng bào, anh chị em thanh niên sinh viên trong và ngoài nước đễ cùng đấu tranh cho một Việt Nam không độc tài và thật sự có được tự do và dân chủ.

Làm tại Little Saigon, ngày 25 tháng 4, 2008

Ký Tên,

Trần Mỹ-Dung

Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

(Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu:

“Chấn Hưng Dân Khí

Phát Huy Dân Trí

Giành Lấy Dân Quyền.”)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.