Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đoàn Sinh Phan Bội Châu Đi VN Hoạt Động, Bị Đẩy Về Mỹ

27/04/200800:00:00(Xem: 3013)

Bản văn sau đây của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

Trong 2 tháng vừa qua, Đoàn Thanh Niên Phan Bôi Châu đã có hai đoàn sinh về Việt Nam và đã bị trục xuất ra khỏi nước chỉ vì có lòng muốn đóng góp vào công cuộc đấu tranh đòi hỏi dân chủ, tự do và nhân quyền thật sự cho Việt Nam.  Anh Mai Hữu Bảo, một sáng lập viên, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và cũng là đảng viên Việt Tân đã về Việt Nam vào cuối tháng 3, 2008 với mục đích thăm viếng những chiến hữu của mình cũng như các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ.  Mới đây nhất, Anh Vương Hoàng Minh, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và là đảng viên Đảng Dân Chủ Nhân Dân đã về Việt Nam để cùng các anh chị em sinh viên tham gia vào cuộc biểu tình chống rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh đi qua Sài Gòn.

Qua hai sự kiện này, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu xin thông báo đến đồng bào trong và ngoài nước:

- Xác nhận thân phận hai đoàn sinh của Đoàn và ca ngợi sự dấn thân của anh Mai Hữu Bảo và anh Vương Hoàng Minh đã trở thành những tấm gương sáng cho tất cả các đoàn sinh nôi theo.

- Những hành động can đảm của hai anh Mai Hữu Bảo và Vương Hoàng Minh là quyết định của cá nhân hai anh với tổ chức của mình và không liên quan đến sinh hoạt của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu là một tập hợp của những người thanh niên, sinh viên, học sinh yêu nước thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi, đảng phái và cá nhân, có chung lòng yêu nước và quyết tâm đấu tranh giải thể chế độ độc tài để cùng xây dựng tự do dân chủ thật sự cho Việt Nam.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bịa đặt những cáo buộc về khủng bố cũng như những tin tức không trung thực về anh Mai Hữu Bảo khi anh đến thăm nui các chiến hữu của mình.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã trục xuất anh Vương Hoàng Minh vì sợ bị phanh phui chuyện bán nước của CSVN cho nhà nước Trung Cộng.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội tổ quốc và người dân khi quyết định sẽ bảo vệ Đuốc Thế Vận Bắc Kinh và sẽ đàn áp thảng tay những người biểu tình yêu nước hầu phục vụ cho quền lợi của Trung Cộng và CSVN.

- Nhận xét rằng việc làm về Việt Nam để đấu tranh trực diện với Đảng Cộng Sản Việt Nam là chuyện bất cứ ai cũng có thể làm được.

- Nhận xét rằng lòng dân đã không còn sợ Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa và sẽ sẵn sàng đấu tranh trực diện qua hành thức đấu tranh ôn hòa bất bạo động.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau lên tiếng và tham gia các cuộc biểu tình chống Đuốc Bắc Kinh đi qua Sài Gòn cũng như là lên tiếng chống nhà cầm quyền CSVN đã giúp cho Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ và hải phận Việt Nam.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước lên tiếng đòi Đảng Cộng Sản Việt Nam phải thả tất cả các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam, trong đó có Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, v.v…

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ luôn sát cánh cùng đồng bào, anh chị em thanh niên sinh viên trong và ngoài nước đễ cùng đấu tranh cho một Việt Nam không độc tài và thật sự có được tự do và dân chủ.

Làm tại Little Saigon, ngày 25 tháng 4, 2008

Ký Tên,

Trần Mỹ-Dung

Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

(Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu:

“Chấn Hưng Dân Khí

Phát Huy Dân Trí

Giành Lấy Dân Quyền.”)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.