Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Thánh Phêrô Wesminster Lễ Phục Sinh

25/03/200800:00:00(Xem: 2141)

Các Linh Mục cử hành lễ tại Thánh Đường Wesminster

Wesminster (Cổ Ngưu)--Vào lúc 5 giờ chiều thứ bảy ngáy 22 tháng 3 năm 2008, hàng ngàn tín hữu đã tập trung về Thánh Đường Giáo Xứ Wesminster để tham dự Đại Lễ Phục Sinh mừng Chúa sống lại.

Buổi lễ do Linh Mục Chánh Xứ Phạm Ngọc Tuấn chủ tế cùng các Linh Mục Mai Khải Hoán, Đinh Viết Thục và Trần Quang Điềm đồng tế. Đây là ngày quan trọng nhất, sau 40 ngày chay tịnh, là ngày quan trọng cho toàn thể Giáo Hội hân hoan chào mừng Chuá sống lại.

Trong không khí tưng bừng như ngày hội lớn tại Cộng Đoàn Wesminster, liên tục trong 28 năm qua Cộng Đoàn đã tổ chức nhưng đặc biệt năm nay là một năm hoàn chỉnh nhất, đông người tham dự nhất. Mở đầu buổi lễ là nghi thức làm phép nến Phục Sinh tượng trưng cho Chúa Giêsu Kitô "đem ánh sáng chân lý chiếu soi mọi người trên thế gian nầy" Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn rước nến từ cuối Thánh Đường lên Cung Thánh.

Sau nghi thức rước nến Phục Sinh Linh Mục Đinh Viết Thục hát bài ca Tiếp Liên rồi đến phần phụng vụ lời Chúa. Sau đó bốn vị Thừa tác viên đã lên đọc ba bài về Cựu ước và một bài Tân ước. Tham dự trong Thánh Lễ có ca đoàn Ngàn Thông một ca đoàn nỗi tiếng tại Orange County hát những bài hát thật xuất sắc để tỏ lòng vui mừng khi Chúa sống lại. Linh Mục Đinh Viết Thục hát kinh Alleluia và công bố tin mừng Phục Sinh, tiếp theo bài giảng của Cha chính xứ Phạm Ngọc Tuấn, Cha cũng đã nhắc lại sự kiện vô cùng quan trọng của Giáo Hội, đó là việc Chúa Kitô  đã sống lại thật, và sự sống lại đó chính là niềm trông đợi và hy vọng của mỗi người chúng ta. Linh mục cũng hân hoan đón nhận trong Cộng Đoàn có thêm 20 Anh chị em mới vào đạo qua bí tích Thánh tẩy và làm lễ rửa tội cho 20 Anh chị em tân tòng.

Sau đó Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phạm Ngọc Tuấn, Đinh Viết Thục đã lần lược rảy nước Thánh đến tất cả giáo dân tham dự... .Sau phần nghi thức Ông Trần Tuấn, Chủ Tịch Cộng Đoàn Wesminster thay mặt Ban Thường Vụ Hội Đồng Mục Vụ và toàn thể Cộng Đồng dâng Chúa Wesminster, cảm ơn qúi Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ, quan khách và đồng hương khắp nơi đến tham dự đại lễ Phục Sinh hôm nay, Ông cũng không quên cảm ơn những sự đóng góp của Linh Mục Chánh Xứ, các gia đình trong cộng đoàn đã cùng nhau làm sáng danh Thiên Chúa. Buổi lễ chấm dứt trong bầu không khí trang nghiêm thân tình để kết thúc mùa chay và tuần Thánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.