Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Mời Gọi Hỗ Trợ Đại Lễ Giỗ Tổ 12 Và 13-4-2008

12/03/200800:00:00(Xem: 2093)

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói về Trẩy Hội Đền Hùng

Wesminster (Cổ Ngưu)-- Nhân ngày Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào các ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008, Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội trưởng Hội Đền Hùng Hãi Ngoại được Ông cho biết ngày Đại Lễ Giỗ Tổ năm nay cũng như mọi năm, có sự tham gia phối hợp tổ chức của các Tôn Giáo,  Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng đồng, Các Tổ Chức đấu tranh , nhưng đặc biệt là năm nay Ban Tổ Chức sẽ tổ chức diễn hành bằng một đoàn rước được trang bị qua từng thời kỳ theo chiều dài lịch sử qua các thời đại dựng nước, mở nước và giữ nước với chủ đề "Giòng Sử Việt Oai Hùng."
Được biết đoàn rước sẽ có xe Quân Cảnh dẫn đầu, có các chiến sĩ thuộc các Quân Binh Chủng tham gia trong đoàn rước Quốc Kỳ qua các thời đại dựng nước giữ nước như Đinh, Lê, Lý trần, Lê. .. . (không có cờ máu của Cộng Sản). Tượng Đức Thánh Trần do các đoàn thể trẻ cung nghinh trong đoàn rước và bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ sẽ được hát vang khi  đến Tượng Đài. Với hai câu đối : "Suốt giòng lịch sữ, toàn dân Việt đoàn kết chống ngoại xâm. Khắp bốn phương trời, nòi giống Nam quyết tâm gìn đất nước Tổ", Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết đây là năm thứ 2 Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp cùng nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và các Tổ Chức Văn Hóa tổ chức Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương còn gọi là" Trẩy Hội Đền Hùng" thật qui mô với chương trình lễ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008 tại vườn Hồng (Sunken Garden) 8200 Wesminster Blvd, trong khôn viên tòa Thị Chánh Thành Phố Wesminster. Ngoài đoàn rước kể trên, nghi thức tế lễ cổ truyền trong đó có Cung Nghinh Đất Thiêng trang nghiêm với chủ đề " Giòng sử Việt oai hùng" Văn nghệ dân tộc đặc sắc do các em thiếu nhi "Con Rồng Cháu Tiên" trình diễn. " Hương sắc quê tôi" trong hội làng Việt Nam nhằm giới thiệu những đặc thù địa phương từ Ải Nam Quang đến Mũi Cà Mau do các Hội Đồng Hương thực hiện qua các hình thức nghệ thuật theo từng đị phương qua những tiết mục văn nghệ và các món ăn đậm đà hươngvị dân tộc. Hội Trưởng Nguyễn Xuân Ngĩa còn cho biết Trẩy Hội Đền Hùng nhằm mục đích tạo cơ hội cho con dân Việt tại Hãi Ngoại hiểu rỏ nguồn gốc để tỏ lòng tri ân và tôn kính Quốc Tổ Hùng Vương đã dày công dựng nước, giữ nước và mở mang bờ cõi để chúng ta có được ngày hôm nay. Mặc khác kết chặt tình thân ái giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng. Ngoài ra chúng ta còn biểu dương được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc cho các Cộng Đồng bạn hiểu biết một phần về những sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt chúng ta, nhân dịp nầy chúng ta vận động để hình thành một Trung Tâm Văn Hóa trong đó có những cơ sở để Cộng Đồng có nơi sinh hoạt.

Được biết ngoài 54 đơn vị đã tham gia năm trước hiên tại có một số các đơn vị mới ghi tên tham gia ngày giổ Tổ. Ủy Ban phối hợp tổ chức rất mong sự tham gia đông đủ để nói lên tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" Văn phòng Ủy Ban thường xuyên có cuộc họp với các đơn vị tham dự  Đại lễ Giổ Tổ vào mỗi thứ năm hằng tuần vào lúc 7:30 đền 9:30 Pm tại văn phòng Sinh Hoạt của Hội Đền Hùng tọa lạc tại 14550 Magnolia góc Hazard Suite# 203 Westminster, CA 92683. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888, Ông Phan Kỳ Nhơn ( 714 ) 369-3104 ngoài ra qúi vị có vấn đề liên quan đến lễ rước xin liên lạc với Ông Lê Quang Dật (714) 313 - 1941, văn nghệ đặc thù 3 miền liên lạc Cô Xuân Mai (714) 926-8971. Cuối cùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng gởi lời cảm ơn các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình báo Chí đã giúp đỡ cho Hội trong những năm qua về phương diện truyền thông kịp thời đến với đồng hương và Ông cũng không quên cảm ơn Các Hội Đoàn Đoàn Thể đã ghi tên tham gia ngày Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.