Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Mời Gọi Hỗ Trợ Đại Lễ Giỗ Tổ 12 Và 13-4-2008

12/03/200800:00:00(Xem: 2070)

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói về Trẩy Hội Đền Hùng

Wesminster (Cổ Ngưu)-- Nhân ngày Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào các ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008, Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội trưởng Hội Đền Hùng Hãi Ngoại được Ông cho biết ngày Đại Lễ Giỗ Tổ năm nay cũng như mọi năm, có sự tham gia phối hợp tổ chức của các Tôn Giáo,  Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng đồng, Các Tổ Chức đấu tranh , nhưng đặc biệt là năm nay Ban Tổ Chức sẽ tổ chức diễn hành bằng một đoàn rước được trang bị qua từng thời kỳ theo chiều dài lịch sử qua các thời đại dựng nước, mở nước và giữ nước với chủ đề "Giòng Sử Việt Oai Hùng."
Được biết đoàn rước sẽ có xe Quân Cảnh dẫn đầu, có các chiến sĩ thuộc các Quân Binh Chủng tham gia trong đoàn rước Quốc Kỳ qua các thời đại dựng nước giữ nước như Đinh, Lê, Lý trần, Lê. .. . (không có cờ máu của Cộng Sản). Tượng Đức Thánh Trần do các đoàn thể trẻ cung nghinh trong đoàn rước và bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ sẽ được hát vang khi  đến Tượng Đài. Với hai câu đối : "Suốt giòng lịch sữ, toàn dân Việt đoàn kết chống ngoại xâm. Khắp bốn phương trời, nòi giống Nam quyết tâm gìn đất nước Tổ", Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết đây là năm thứ 2 Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp cùng nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và các Tổ Chức Văn Hóa tổ chức Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương còn gọi là" Trẩy Hội Đền Hùng" thật qui mô với chương trình lễ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008 tại vườn Hồng (Sunken Garden) 8200 Wesminster Blvd, trong khôn viên tòa Thị Chánh Thành Phố Wesminster. Ngoài đoàn rước kể trên, nghi thức tế lễ cổ truyền trong đó có Cung Nghinh Đất Thiêng trang nghiêm với chủ đề " Giòng sử Việt oai hùng" Văn nghệ dân tộc đặc sắc do các em thiếu nhi "Con Rồng Cháu Tiên" trình diễn. " Hương sắc quê tôi" trong hội làng Việt Nam nhằm giới thiệu những đặc thù địa phương từ Ải Nam Quang đến Mũi Cà Mau do các Hội Đồng Hương thực hiện qua các hình thức nghệ thuật theo từng đị phương qua những tiết mục văn nghệ và các món ăn đậm đà hươngvị dân tộc. Hội Trưởng Nguyễn Xuân Ngĩa còn cho biết Trẩy Hội Đền Hùng nhằm mục đích tạo cơ hội cho con dân Việt tại Hãi Ngoại hiểu rỏ nguồn gốc để tỏ lòng tri ân và tôn kính Quốc Tổ Hùng Vương đã dày công dựng nước, giữ nước và mở mang bờ cõi để chúng ta có được ngày hôm nay. Mặc khác kết chặt tình thân ái giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng. Ngoài ra chúng ta còn biểu dương được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc cho các Cộng Đồng bạn hiểu biết một phần về những sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt chúng ta, nhân dịp nầy chúng ta vận động để hình thành một Trung Tâm Văn Hóa trong đó có những cơ sở để Cộng Đồng có nơi sinh hoạt.

Được biết ngoài 54 đơn vị đã tham gia năm trước hiên tại có một số các đơn vị mới ghi tên tham gia ngày giổ Tổ. Ủy Ban phối hợp tổ chức rất mong sự tham gia đông đủ để nói lên tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" Văn phòng Ủy Ban thường xuyên có cuộc họp với các đơn vị tham dự  Đại lễ Giổ Tổ vào mỗi thứ năm hằng tuần vào lúc 7:30 đền 9:30 Pm tại văn phòng Sinh Hoạt của Hội Đền Hùng tọa lạc tại 14550 Magnolia góc Hazard Suite# 203 Westminster, CA 92683. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888, Ông Phan Kỳ Nhơn ( 714 ) 369-3104 ngoài ra qúi vị có vấn đề liên quan đến lễ rước xin liên lạc với Ông Lê Quang Dật (714) 313 - 1941, văn nghệ đặc thù 3 miền liên lạc Cô Xuân Mai (714) 926-8971. Cuối cùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng gởi lời cảm ơn các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình báo Chí đã giúp đỡ cho Hội trong những năm qua về phương diện truyền thông kịp thời đến với đồng hương và Ông cũng không quên cảm ơn Các Hội Đoàn Đoàn Thể đã ghi tên tham gia ngày Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.