Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Mời Gọi Hỗ Trợ Đại Lễ Giỗ Tổ 12 Và 13-4-2008

12/03/200800:00:00(Xem: 2069)

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói về Trẩy Hội Đền Hùng

Wesminster (Cổ Ngưu)-- Nhân ngày Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào các ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008, Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội trưởng Hội Đền Hùng Hãi Ngoại được Ông cho biết ngày Đại Lễ Giỗ Tổ năm nay cũng như mọi năm, có sự tham gia phối hợp tổ chức của các Tôn Giáo,  Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng đồng, Các Tổ Chức đấu tranh , nhưng đặc biệt là năm nay Ban Tổ Chức sẽ tổ chức diễn hành bằng một đoàn rước được trang bị qua từng thời kỳ theo chiều dài lịch sử qua các thời đại dựng nước, mở nước và giữ nước với chủ đề "Giòng Sử Việt Oai Hùng."
Được biết đoàn rước sẽ có xe Quân Cảnh dẫn đầu, có các chiến sĩ thuộc các Quân Binh Chủng tham gia trong đoàn rước Quốc Kỳ qua các thời đại dựng nước giữ nước như Đinh, Lê, Lý trần, Lê. .. . (không có cờ máu của Cộng Sản). Tượng Đức Thánh Trần do các đoàn thể trẻ cung nghinh trong đoàn rước và bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ sẽ được hát vang khi  đến Tượng Đài. Với hai câu đối : "Suốt giòng lịch sữ, toàn dân Việt đoàn kết chống ngoại xâm. Khắp bốn phương trời, nòi giống Nam quyết tâm gìn đất nước Tổ", Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết đây là năm thứ 2 Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp cùng nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và các Tổ Chức Văn Hóa tổ chức Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương còn gọi là" Trẩy Hội Đền Hùng" thật qui mô với chương trình lễ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008 tại vườn Hồng (Sunken Garden) 8200 Wesminster Blvd, trong khôn viên tòa Thị Chánh Thành Phố Wesminster. Ngoài đoàn rước kể trên, nghi thức tế lễ cổ truyền trong đó có Cung Nghinh Đất Thiêng trang nghiêm với chủ đề " Giòng sử Việt oai hùng" Văn nghệ dân tộc đặc sắc do các em thiếu nhi "Con Rồng Cháu Tiên" trình diễn. " Hương sắc quê tôi" trong hội làng Việt Nam nhằm giới thiệu những đặc thù địa phương từ Ải Nam Quang đến Mũi Cà Mau do các Hội Đồng Hương thực hiện qua các hình thức nghệ thuật theo từng đị phương qua những tiết mục văn nghệ và các món ăn đậm đà hươngvị dân tộc. Hội Trưởng Nguyễn Xuân Ngĩa còn cho biết Trẩy Hội Đền Hùng nhằm mục đích tạo cơ hội cho con dân Việt tại Hãi Ngoại hiểu rỏ nguồn gốc để tỏ lòng tri ân và tôn kính Quốc Tổ Hùng Vương đã dày công dựng nước, giữ nước và mở mang bờ cõi để chúng ta có được ngày hôm nay. Mặc khác kết chặt tình thân ái giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng. Ngoài ra chúng ta còn biểu dương được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc cho các Cộng Đồng bạn hiểu biết một phần về những sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt chúng ta, nhân dịp nầy chúng ta vận động để hình thành một Trung Tâm Văn Hóa trong đó có những cơ sở để Cộng Đồng có nơi sinh hoạt.

Được biết ngoài 54 đơn vị đã tham gia năm trước hiên tại có một số các đơn vị mới ghi tên tham gia ngày giổ Tổ. Ủy Ban phối hợp tổ chức rất mong sự tham gia đông đủ để nói lên tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" Văn phòng Ủy Ban thường xuyên có cuộc họp với các đơn vị tham dự  Đại lễ Giổ Tổ vào mỗi thứ năm hằng tuần vào lúc 7:30 đền 9:30 Pm tại văn phòng Sinh Hoạt của Hội Đền Hùng tọa lạc tại 14550 Magnolia góc Hazard Suite# 203 Westminster, CA 92683. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888, Ông Phan Kỳ Nhơn ( 714 ) 369-3104 ngoài ra qúi vị có vấn đề liên quan đến lễ rước xin liên lạc với Ông Lê Quang Dật (714) 313 - 1941, văn nghệ đặc thù 3 miền liên lạc Cô Xuân Mai (714) 926-8971. Cuối cùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng gởi lời cảm ơn các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình báo Chí đã giúp đỡ cho Hội trong những năm qua về phương diện truyền thông kịp thời đến với đồng hương và Ông cũng không quên cảm ơn Các Hội Đoàn Đoàn Thể đã ghi tên tham gia ngày Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương