Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Mời Gọi Hỗ Trợ Đại Lễ Giỗ Tổ 12 Và 13-4-2008

12/03/200800:00:00(Xem: 2045)

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói về Trẩy Hội Đền Hùng

Wesminster (Cổ Ngưu)-- Nhân ngày Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào các ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008, Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội trưởng Hội Đền Hùng Hãi Ngoại được Ông cho biết ngày Đại Lễ Giỗ Tổ năm nay cũng như mọi năm, có sự tham gia phối hợp tổ chức của các Tôn Giáo,  Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng đồng, Các Tổ Chức đấu tranh , nhưng đặc biệt là năm nay Ban Tổ Chức sẽ tổ chức diễn hành bằng một đoàn rước được trang bị qua từng thời kỳ theo chiều dài lịch sử qua các thời đại dựng nước, mở nước và giữ nước với chủ đề "Giòng Sử Việt Oai Hùng."
Được biết đoàn rước sẽ có xe Quân Cảnh dẫn đầu, có các chiến sĩ thuộc các Quân Binh Chủng tham gia trong đoàn rước Quốc Kỳ qua các thời đại dựng nước giữ nước như Đinh, Lê, Lý trần, Lê. .. . (không có cờ máu của Cộng Sản). Tượng Đức Thánh Trần do các đoàn thể trẻ cung nghinh trong đoàn rước và bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ sẽ được hát vang khi  đến Tượng Đài. Với hai câu đối : "Suốt giòng lịch sữ, toàn dân Việt đoàn kết chống ngoại xâm. Khắp bốn phương trời, nòi giống Nam quyết tâm gìn đất nước Tổ", Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết đây là năm thứ 2 Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp cùng nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và các Tổ Chức Văn Hóa tổ chức Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương còn gọi là" Trẩy Hội Đền Hùng" thật qui mô với chương trình lễ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2008 tại vườn Hồng (Sunken Garden) 8200 Wesminster Blvd, trong khôn viên tòa Thị Chánh Thành Phố Wesminster. Ngoài đoàn rước kể trên, nghi thức tế lễ cổ truyền trong đó có Cung Nghinh Đất Thiêng trang nghiêm với chủ đề " Giòng sử Việt oai hùng" Văn nghệ dân tộc đặc sắc do các em thiếu nhi "Con Rồng Cháu Tiên" trình diễn. " Hương sắc quê tôi" trong hội làng Việt Nam nhằm giới thiệu những đặc thù địa phương từ Ải Nam Quang đến Mũi Cà Mau do các Hội Đồng Hương thực hiện qua các hình thức nghệ thuật theo từng đị phương qua những tiết mục văn nghệ và các món ăn đậm đà hươngvị dân tộc. Hội Trưởng Nguyễn Xuân Ngĩa còn cho biết Trẩy Hội Đền Hùng nhằm mục đích tạo cơ hội cho con dân Việt tại Hãi Ngoại hiểu rỏ nguồn gốc để tỏ lòng tri ân và tôn kính Quốc Tổ Hùng Vương đã dày công dựng nước, giữ nước và mở mang bờ cõi để chúng ta có được ngày hôm nay. Mặc khác kết chặt tình thân ái giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng. Ngoài ra chúng ta còn biểu dương được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc cho các Cộng Đồng bạn hiểu biết một phần về những sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt chúng ta, nhân dịp nầy chúng ta vận động để hình thành một Trung Tâm Văn Hóa trong đó có những cơ sở để Cộng Đồng có nơi sinh hoạt.

Được biết ngoài 54 đơn vị đã tham gia năm trước hiên tại có một số các đơn vị mới ghi tên tham gia ngày giổ Tổ. Ủy Ban phối hợp tổ chức rất mong sự tham gia đông đủ để nói lên tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" Văn phòng Ủy Ban thường xuyên có cuộc họp với các đơn vị tham dự  Đại lễ Giổ Tổ vào mỗi thứ năm hằng tuần vào lúc 7:30 đền 9:30 Pm tại văn phòng Sinh Hoạt của Hội Đền Hùng tọa lạc tại 14550 Magnolia góc Hazard Suite# 203 Westminster, CA 92683. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888, Ông Phan Kỳ Nhơn ( 714 ) 369-3104 ngoài ra qúi vị có vấn đề liên quan đến lễ rước xin liên lạc với Ông Lê Quang Dật (714) 313 - 1941, văn nghệ đặc thù 3 miền liên lạc Cô Xuân Mai (714) 926-8971. Cuối cùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng gởi lời cảm ơn các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình báo Chí đã giúp đỡ cho Hội trong những năm qua về phương diện truyền thông kịp thời đến với đồng hương và Ông cũng không quên cảm ơn Các Hội Đoàn Đoàn Thể đã ghi tên tham gia ngày Đại Lễ giổ Quốc Tổ Hùng Vương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.