Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệu Trưởng ĐH Coastline Được Cơ Quan SBA Vinh Danh...

10/05/200700:00:00(Xem: 3112)

Hiệu Trưởng ĐH Coastline Được Cơ Quan SBA Vinh Danh: Giải Thưởng Sẽ Được Trao Tặng Tại Buổi Tiệc Trưa 17 Tháng Năm

Tiến Sĩ Ding-Jo Currie

   (Quận Hạt Cam, CA)—Cơ Quan Quản Trị Doanh Nghiệp Nhỏ, Địa Hạt Santa Ana (U.S. Small Business Administration’s Santa Ana District, viết tắt là SBA) vừa trao tặng cho Tiến Sĩ Ding-Jo Currie, là Hiệu Trưởng trường Đại Học Cộng Đồng Coastline, giải thưởng District Director’s Award (Giải Thưởng của Giám Đốc Địa Hạt) cho sự hỗ trợ nhiệt tình của bà đối với chủ các doanh nghiệp nhỏ gốc thiểu số. Cơ Quan SBA là một cơ quan độc lập thuộc chính phủ liên bang Hoa Kỳ được thành lập để trợ giúp tài chánh, cố vấn pháp luật, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp nhỏ.

Giám Đốc Địa Hạt của Cơ Quan SBA là ông Adalberto Quijada cho biết: “Văn phòng địa hạt chúng tôi rất hãnh diện được vinh danh tiến sĩ Currie. Bà nổi bật hẳn ra không chỉ ở cấp địa hạt mà ở cả cấp tiểu bang và cấp vùng.”

Tiến sĩ Currie đã khởi đầu việc vận động ủng hộ tính đa dạng từ hơn 20 năm trước, khi bà là chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Á Châu cho Trưởng Khu Học Chánh Long Beach. Bà tiếp tục công việc phục vụ cộng đồng khi hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ khu vực phía Đông Los Angeles (East LA SBDC) giúp đỡ các doanh nghiệp do người thiểu số làm chủ. Bà cũng là thành viên của nhóm những nhà lãnh đạo mà đã lập ra dự án “I’m Going to College” (“Tôi Sẽ Học Đại Học”) nhằm quảng bá việc học đại học cho các học sinh gốc nói tiếng Tây Ban Nha.

Công việc vận động ủng hộ của bà vẫn tiếp tục cho đến ngày nay khi bà hiện đang là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Tổ Chức Quốc Gia Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo (National Institute for Leadership Development) cho phụ nữ. Tiến sĩ Currie còn tham gia trong Tổ Chức Lãnh Đạo Kaleidoscope (Kaleidoscope Leadership Institute), là một tổ chức quốc gia giúp phát triển khả năng lãnh đạo cho phụ nữ da màu trong nền giáo dục đại học.

Một trong những đồng sáng lập viên của tổ chức Những Phụ Nữ Kinh Doanh Gốc Á (Asian Women Entrepreneurs, viết tắt là AWE) là bà Alice Lei cho biết: “Tiến sĩ Currie đã giúp đỡ rất nhiều cho doanh nghiệp nhỏ tại miền Nam California. Bà đã làm vượt lên trên và xa hơn những gì phải làm để giúp đỡ và những việc bà làm đã vượt qua những sự dự tính của chúng tôi.”

Bà Alice Lei đã biểu lộ sự cảm kích sâu xa của bà đối với những sự giúp đỡ của tiến sĩ Currie, từ việc cho các lời khuyên trong các quyết định kinh doanh cho đến sự rộng rãi tốt bụng mở cửa các phòng ốc và giảng đường của trường đại học Coastline để tổ chức AWE hội họp. Đích thân bà Alice Lei đã điền giấy tờ để tiến cử tiến sĩ Currie cho giải thưởng mà bà đáng được nhận này.

Tiến sĩ Currie vẫn còn thiết tha với việc vận động ủng hộ tính đa dạng, với việc trở thành một nhịp cầu cho sự nhận biết quan tâm đến tính đa văn hóa, và với việc là người cổ vũ một sự đoàn kết hơn để đạt được sự đa dạng, là điều đã trở thành một quyết tâm cả đời của bà.

Tiến sĩ Currie sẽ được nhận giải thưởng tại buổi Tiệc Trưa Tuần Lễ Doanh Nghiệp Nhỏ hàng năm lần thứ 44 (44th Annual Small Business Week Award Luncheon) sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Ontario, với dự tính hơn 850 người tham dự. Nếu quý vị muốn tham dự để tỏ lòng ủng hộ tiến sĩ Currie, quý vị có thể liên lạc để giữ chỗ với người điều hợp buổi lễ là bà Patty Holohan ở số điện thoại (909) 793-2908 hoặc ở địa chỉ điện thư là PSHoloha@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tấm bảng khổng lồ 'No Hate' (‘Không thù ghét’) sẽ che phủ bầu trời vào Thứ Ba sau khi người hướng dẫn chỉ dạy các chiến thuật tự vệ cho hàng trăm người để đối phó với nhiều vụ việc chống đối người châu Á
Công ty Esino USA Corporation hào hứng tung ra chương trình Inventors Only, một cuộc thi phát triển sản phẩm nhắm tới việc tập họp các nhà đầu tư sáng tạo và việc cung cấp nguồn lực và các gói giải thương để giúp việc khởi động phát minh của họ, theo thông cáo báo chí từ công ty này gửi tới Việt Báo hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Dự luật Thượng Viện 49 - Công Bằng Tín dụng Thuế tại California, đã thông qua Ủy ban Kinh doanh, Nghề nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thượng viện hôm thứ Hai 22 tháng 3 với số phiếu đồng thuận 14-0.
Chương trình "Eggscavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ tài chính mới để giúp hàng triệu người được cứu trợ kinh tế và bảo hiểm y tế, thông qua Covered California hoặc các thị trường bảo hiểm sức khỏe khác trên toàn quốc. Ước tính có khoảng 3 triệu người California nằm trong số 25 triệu người Mỹ được hưởng lợi từ các khoản phụ cấp mới và mở rộng, có thể giúp cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở nên vừa túi tiền bao giờ hết.Covered California sẽ mở ra một thời kỳ ghi danh đặc biệt mới vào ngày 12 tháng 4 để cho phép khoảng 1,2 triệu người California không có bảo hiểm và gần 600,000 người hiện có bảo hiểm, những người hội đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính mới và nhận được khoản tiết kiệm ngay lập tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
Trong buổi họp thường xuyên ngày 1 tháng 3 vừa qua, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã chấp thuận một phù hiệu chính thức của dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2021 đồng thời là cư dân sống trong Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình này hoàn toàn miễn phí và nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm từ các nhà tài trợ. Xin gọi cho ban Liên lạc cộng đồng tại (714) 741-5280 hoặc gởi email về communityrelations@ggcity.org, trước ngày Thứ Sáu, 16 tháng Tư, 2021.
Với ba loại vaccine hiện được phép sử dụng và hơn 10 triệu liều được triển khai trên toàn tiểu bang, vaccine đã tạo ra tác động tích cực. Xu hướng bệnh nói chung đã được cải thiện đáng kể trong sáu tuần qua với tỷ lệ ca bệnh, tình trạng xét nghiệm dương tính, tỷ lệ lây truyền, số lần nhập viện và nhập viện ICU đều giảm đều kể từ đợt tăng mùa đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.