Hôm nay,  

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

13/10/201000:00:00(Xem: 3568)

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Hình: Hợp ca “Hội Trùng Dương.”

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Đài Truyền hình VHN sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 năm 2010, không khí nhộn nhịp vui tươi với hoa và người để chào mừng ngày thành lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tính đến nay là 10 năm.
Khởi đầu chỉ là một số người theo lời mời của giáo sư Nguyễn Song Thuận và phu nhân là giáo sư Nguyễn Ngọc Loan, cuối tuần tụ họp nhau lại để nói chuyện về lịch sử nước nhà đang bị nhà cầm quyền Cộng sản xuyên tạc nhiều chi tiết. Họ còn trao đổi với nhau những bài thơ, bài hát, những vở kịch lịch sử nói lên nhưng câu chuyện mang ý nghĩa huyền thoại, tô điểm thêm sự cao đẹp, trong sáng cũng như  ý chí yêu nước của tiền nhân, in thành sách hầu truyền đến thế hệ thứ hai thứ ba ở hải ngoại, hiều rõ lịch sử Việt Nam, kính trọng yêu quý tiền nhân mà noi theo.
Câu lạc bộ Hùng Sử Việt thu hút nhiều vị thức giả trong cộng đồng, mở rộng trong giới trẻ. Mỗi năm cùng nhau tổ chức một ngày Đại hội văn nghệ với những chủ đề về lịch sử, trình diển mở rộng trong cộng đồng thu hút đồng hương đến tham dự. Điều hợp chương trình với 2 MC trẻ duyên dáng đã làm cho sân sấu sống động đó là Uyển Diễm và Đỗ Tân Khoa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Giáo Sư Song Thuận lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách qúi vị đại diện hội đoàn, đoàn thề, qúy vị dân cử, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí cùng đồng hương tham dự. Trong bài Diễn văn khai mạc, GS Nguyễn Song Thuận cho biết :
Nhân 10 năm HSV, chúng tôi đã chọn con số 10, không những để đánh dấu 10 năm sinh hoạt, mà còn để ghi nhớ 10 năm gian khổ chiến đấu chống quân Minh đưa đến chiến thắng vẻ vang cho dân tộc của Bình Định Vương Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn. Cùng với ý nghĩa trên, ngáy 10 tháng 10 năm 1427, tướng giặc Liễu Thăng và 100 ngàn quân Tàu phải đền tội tại núi Mã Yên ,Ải Chi Lăng khi có ý đồ xâm chiếm Đông qua tức hà Nội ngày nay.
Trong 10 năm qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt  đã trình diễn không những tại quận Cam mà còn ở nhiếu nơi những vở kịch thơ lịch sử, tổ chức 7 kỳ Đại Nhạc Hội, 2 lần ra mắt CD Hùng Sử Việt (gồm những bài Hùng ca, truyện sử ca) và 4 lấn ra mắt sách (kịch thơ, nhưng câu chuyên luân lý đạo đức..v…v…). Ngoài ra đã phổ biến một số nhạc và kịch thơ trên  You Tube cũng như trên trang nhà của CLB Hùng Sử Việt. Số người Việt Nam trên thế giới , nhất là Việt Nam vào xem rất nhiều.
Câu lạc bộ Hùng Sử Việt chính thức trở thành một tổ chức bất vụ lợi, với mục đích phổ biến Văn hoá, Lịch sử qua hình thức Thi, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Tế lễ, Họa, Điêu khắc…Vừa qua phụ trách thực hiện bia đá và tượng đài danh nhân lịch sử Việt Nam tại công viên thuộc thành phố Midway City, quận Cam miền Nam Cali.


Chủ đề của Đại hội kỷ niệm 10 năm là "Lam Sơn Khởi Nghĩa" để tri ân và vinh danh những vị anh hùng danh tứng trong đoàn nghĩa binh Lam Sơn, do  đức Bình Định Vương Lê Lợi chỉ huy, phất cờ khởi nghĩa năm 1418, cách đây gần 600 năm. Bình Định Vương Lệ Lợi đã lãnh đạo toàn dân toàn quân vùng lên đánh đuổi giặc Ngô ra khỏi bờ cõi. Bài Bình Ngô Đại Cáo danh thần Nguyễn Trãi đã là bài hịch nổi tiếng nêu cao lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Giặc Ngô chính là giặc Minh, ngày nay là quân Tàu, quân Trung Hoa đang lăm le muốn đồng hoá Việt Nam.
Chương trình văn nghệ giống như  kỳ Đại Hội những năm về trước mang đậm tính cách văn hoá màu sắc lịch sử. Nhưng đặc biệt lần này, theo nhà văn Bích Huyền :"Chúng tôi chú trọng đến tính thời sự. Ai cũng đầu biết nhà cầm quyền Cộng sản hiện nay hèn yếu nhu nhược trước ý đồ xâm lấn Việt Nam khiến người dân Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước đếu vô cùng tức giận. Ý nghĩa của Đại Hội lần này chúng tôi muốn gửi tới bọn Trung quốc xâm lược và bọn phản bội Tổ quốc là Hoàng sa Trường sa, Ài Nam Quan, thác bản Giốc…muôn đời là của Việt Nam."
Chương trình văn nghệ rất đặc sắc, mang nhiều màu sắc lịch sử: hợp ca Hội Trùng Dương với trên 50 cựu nữ sinh Gia Long và thân hữu rộn ràng như tiếng sóng 3 con sông của 3 miền Trung Nam Bắc , hợp ca  Thắp Lửa Bình Ngô do ban Tù Ca Xuân Điềm, Kịch thơ Hội Nghị Diên Hồng, đầy tính hào hùng. Nhạc cảnh Hòn Vọng Phu, Thanh Mai phụ trách, ca vũ nhạc cảnh Mây trôi, trôi hết một đời của Ngọc Vân  nhẹ nhàng ý nghĩa ca ngợi người phụ nữ Việt Nam….cùng phần trình diễn của các em Quốc Nam-Bảo Ngọc và các nghệ sĩ, ca sĩ Dạ Lan, Bảo Nam, Thúy Anh, Tuấn Khải, cũng như những giọng hát tài tử nhưng vô ùng chuyên nghiệp của  Ngọc Vân, Vân Phương, giọng ngâm Phi Loan, tiếng sáo Ngọc Nôi…Những hình ảnh, âm thanh hòa quyện nhau vang trong hội trường quyến rũ…Khán giả tấm tắc không ngớt lời ngợi khen "Xuất sắc quá! Chưa bao giờ được xem một chương trình văn nghệ hấp dẫn như vậy".
Khoảng 12giờ trưa có phần ăn nhẹ do Ban Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN khoản đãi, với xôi, thịt heo quay, giò chả và trái cây gồm nho, dưa hấu…
Một thành viên trong Ban Tham vấn hết lời ca tụng nghĩa cử của ông bà Giám đốc Đài VHN, đã không lấy một khoản thù lao nào, mà bảo trợ hoàn toàn buổi Đại Hội Hùng Sử Việt. Và một đội ngũ nhân viên kỹ thuật đài VHN trực tiếp truyền hình suốt 3giờ trình diễn trên tới khan giả ttrên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ.
Sau giờ trình diễn, một hình ảnh cảm động, mà ai nhìn cũng không thể quên được là chính các nhân viên Đài VHN, và ông Giám Đốc Bruce Trần lui cui xếp hàng mấy trăm chiếc ghế và quét dọn làm vệ sinh hội trường. Một vị khan giả cao niên nói: Tôi là cư dân thành phố Westminster, lá phiếu bầu Thi Trưỏng tôi sẽ dành cho vị Giám đốc trẻ tuổi có lòng này: ông Bruck Trần!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.