Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

13/10/201000:00:00(Xem: 3680)

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Hình: Hợp ca “Hội Trùng Dương.”

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Đài Truyền hình VHN sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 năm 2010, không khí nhộn nhịp vui tươi với hoa và người để chào mừng ngày thành lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tính đến nay là 10 năm.
Khởi đầu chỉ là một số người theo lời mời của giáo sư Nguyễn Song Thuận và phu nhân là giáo sư Nguyễn Ngọc Loan, cuối tuần tụ họp nhau lại để nói chuyện về lịch sử nước nhà đang bị nhà cầm quyền Cộng sản xuyên tạc nhiều chi tiết. Họ còn trao đổi với nhau những bài thơ, bài hát, những vở kịch lịch sử nói lên nhưng câu chuyện mang ý nghĩa huyền thoại, tô điểm thêm sự cao đẹp, trong sáng cũng như  ý chí yêu nước của tiền nhân, in thành sách hầu truyền đến thế hệ thứ hai thứ ba ở hải ngoại, hiều rõ lịch sử Việt Nam, kính trọng yêu quý tiền nhân mà noi theo.
Câu lạc bộ Hùng Sử Việt thu hút nhiều vị thức giả trong cộng đồng, mở rộng trong giới trẻ. Mỗi năm cùng nhau tổ chức một ngày Đại hội văn nghệ với những chủ đề về lịch sử, trình diển mở rộng trong cộng đồng thu hút đồng hương đến tham dự. Điều hợp chương trình với 2 MC trẻ duyên dáng đã làm cho sân sấu sống động đó là Uyển Diễm và Đỗ Tân Khoa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Giáo Sư Song Thuận lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách qúi vị đại diện hội đoàn, đoàn thề, qúy vị dân cử, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí cùng đồng hương tham dự. Trong bài Diễn văn khai mạc, GS Nguyễn Song Thuận cho biết :
Nhân 10 năm HSV, chúng tôi đã chọn con số 10, không những để đánh dấu 10 năm sinh hoạt, mà còn để ghi nhớ 10 năm gian khổ chiến đấu chống quân Minh đưa đến chiến thắng vẻ vang cho dân tộc của Bình Định Vương Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn. Cùng với ý nghĩa trên, ngáy 10 tháng 10 năm 1427, tướng giặc Liễu Thăng và 100 ngàn quân Tàu phải đền tội tại núi Mã Yên ,Ải Chi Lăng khi có ý đồ xâm chiếm Đông qua tức hà Nội ngày nay.
Trong 10 năm qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt  đã trình diễn không những tại quận Cam mà còn ở nhiếu nơi những vở kịch thơ lịch sử, tổ chức 7 kỳ Đại Nhạc Hội, 2 lần ra mắt CD Hùng Sử Việt (gồm những bài Hùng ca, truyện sử ca) và 4 lấn ra mắt sách (kịch thơ, nhưng câu chuyên luân lý đạo đức..v…v…). Ngoài ra đã phổ biến một số nhạc và kịch thơ trên  You Tube cũng như trên trang nhà của CLB Hùng Sử Việt. Số người Việt Nam trên thế giới , nhất là Việt Nam vào xem rất nhiều.
Câu lạc bộ Hùng Sử Việt chính thức trở thành một tổ chức bất vụ lợi, với mục đích phổ biến Văn hoá, Lịch sử qua hình thức Thi, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Tế lễ, Họa, Điêu khắc…Vừa qua phụ trách thực hiện bia đá và tượng đài danh nhân lịch sử Việt Nam tại công viên thuộc thành phố Midway City, quận Cam miền Nam Cali.


Chủ đề của Đại hội kỷ niệm 10 năm là "Lam Sơn Khởi Nghĩa" để tri ân và vinh danh những vị anh hùng danh tứng trong đoàn nghĩa binh Lam Sơn, do  đức Bình Định Vương Lê Lợi chỉ huy, phất cờ khởi nghĩa năm 1418, cách đây gần 600 năm. Bình Định Vương Lệ Lợi đã lãnh đạo toàn dân toàn quân vùng lên đánh đuổi giặc Ngô ra khỏi bờ cõi. Bài Bình Ngô Đại Cáo danh thần Nguyễn Trãi đã là bài hịch nổi tiếng nêu cao lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Giặc Ngô chính là giặc Minh, ngày nay là quân Tàu, quân Trung Hoa đang lăm le muốn đồng hoá Việt Nam.
Chương trình văn nghệ giống như  kỳ Đại Hội những năm về trước mang đậm tính cách văn hoá màu sắc lịch sử. Nhưng đặc biệt lần này, theo nhà văn Bích Huyền :"Chúng tôi chú trọng đến tính thời sự. Ai cũng đầu biết nhà cầm quyền Cộng sản hiện nay hèn yếu nhu nhược trước ý đồ xâm lấn Việt Nam khiến người dân Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước đếu vô cùng tức giận. Ý nghĩa của Đại Hội lần này chúng tôi muốn gửi tới bọn Trung quốc xâm lược và bọn phản bội Tổ quốc là Hoàng sa Trường sa, Ài Nam Quan, thác bản Giốc…muôn đời là của Việt Nam."
Chương trình văn nghệ rất đặc sắc, mang nhiều màu sắc lịch sử: hợp ca Hội Trùng Dương với trên 50 cựu nữ sinh Gia Long và thân hữu rộn ràng như tiếng sóng 3 con sông của 3 miền Trung Nam Bắc , hợp ca  Thắp Lửa Bình Ngô do ban Tù Ca Xuân Điềm, Kịch thơ Hội Nghị Diên Hồng, đầy tính hào hùng. Nhạc cảnh Hòn Vọng Phu, Thanh Mai phụ trách, ca vũ nhạc cảnh Mây trôi, trôi hết một đời của Ngọc Vân  nhẹ nhàng ý nghĩa ca ngợi người phụ nữ Việt Nam….cùng phần trình diễn của các em Quốc Nam-Bảo Ngọc và các nghệ sĩ, ca sĩ Dạ Lan, Bảo Nam, Thúy Anh, Tuấn Khải, cũng như những giọng hát tài tử nhưng vô ùng chuyên nghiệp của  Ngọc Vân, Vân Phương, giọng ngâm Phi Loan, tiếng sáo Ngọc Nôi…Những hình ảnh, âm thanh hòa quyện nhau vang trong hội trường quyến rũ…Khán giả tấm tắc không ngớt lời ngợi khen "Xuất sắc quá! Chưa bao giờ được xem một chương trình văn nghệ hấp dẫn như vậy".
Khoảng 12giờ trưa có phần ăn nhẹ do Ban Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN khoản đãi, với xôi, thịt heo quay, giò chả và trái cây gồm nho, dưa hấu…
Một thành viên trong Ban Tham vấn hết lời ca tụng nghĩa cử của ông bà Giám đốc Đài VHN, đã không lấy một khoản thù lao nào, mà bảo trợ hoàn toàn buổi Đại Hội Hùng Sử Việt. Và một đội ngũ nhân viên kỹ thuật đài VHN trực tiếp truyền hình suốt 3giờ trình diễn trên tới khan giả ttrên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ.
Sau giờ trình diễn, một hình ảnh cảm động, mà ai nhìn cũng không thể quên được là chính các nhân viên Đài VHN, và ông Giám Đốc Bruce Trần lui cui xếp hàng mấy trăm chiếc ghế và quét dọn làm vệ sinh hội trường. Một vị khan giả cao niên nói: Tôi là cư dân thành phố Westminster, lá phiếu bầu Thi Trưỏng tôi sẽ dành cho vị Giám đốc trẻ tuổi có lòng này: ông Bruck Trần!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 18 tháng 4, 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 17 đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2023 vừa qua tại San Jose
Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903) DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.