Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bank Of America, Hội Hồng Thập Tự, Hội Hiến Tủy Tổ Chức

15/12/201000:00:00(Xem: 2127)

Bank Of America, Hội Hồng Thập Tự, Hội Hiến Tủy Tổ Chức: Nhiều Đồng Hương Hiến Tủy Cứu Người Mùa Giáng Sinh

Quang cảnh buổi hiến tủy cứu người nhân mùa Giáng Sinh tại bãi đậu xe của Ngân Hàng Bank of America trên đường Westminster, Quận Cam.

Garden Grove ( Bình sa )- - Taị sân đậu xe khu Bank of America góc Westminster và Brookhust, sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 12 năm 2010, Bank of American phối hợp cùng cơ quan Hồng Thập Tự Quận Cam, Hội Hiến Tủy và Hội Lions Club cùng một số các cơ quan chuyên môn đứng ra tổ chức ngày hiến tủy.
10 giờ sáng đã có hàng trăm các thiện nguyện viên đa số là những người trẻ làm việc tại nhà Bank, cùng các thành viên Hội Hồng Thập Tự đã có mặt với đồng phục áo màu đỏ.
Điều hợp buổi vận động hiến tủy có Cô Kim Chi Nguyễn, Manager Bank of America; Anh Hòa Phạm, Hội Trưởng Hồng Thập Tự Orange County; Anh Nguyễn Thạch, vận động viên Hội Hiến Tủy Ắ Châu; cô Julie Trần, xướng ngôn viên truyền hình, thành viên hội hiến tủy.
Được biết  việc tổ chức ngày hiến tủy hôm nay được sự bảo trợ của Bank of Ameriacan ngoài ra còn có sự bảo trợ của các mạnh thường quân các cơ sở thương mại đã tích cực đóng góp những tặng phẩm và thức ăn, nước uống để khỏan đải đồng hương tham dự.
Đặc biệt một chương trình văn nghệ xuất sắc do ban văn nghệ Chân Quê dưới sự điều hợp của Ca Nhạc Sĩ Bích Ngọc trình diễn phục vụ đồng hương trong ngày hội hiến tủy nầy. Nhiều toán được phân chia công tác để hướng dẫn đồng hương cách thức điền đơn cũng như giải thích về một số nguyên tắc để hiến tủy. . .
Nhiều đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi sốt sắng đến thật sớm để ghi tên làm việc nghĩa nầy.
Những người trẻ trong ban tổ chức cho chúng tôi biết: Nhân mùa Giáng Sinh chúng em muốn kêu gọi mọi người hảy tham gia chương trình hiến tủy để cứu giúp một mạng sống đang lây lất chờ đợi kéo dài cuộc sống trong những ngày sống tuyệt vọng...


Theo cô Julie Trần cho biết việc hiến tủy rất đơn giản chỉ cần 5 phút ghi danh, sau khi ghi danh xong lấy 4 que tăm quẹt vào bên trong hai bên má để lấy mẩu tế bào thử nghiệm sau đó nếu được trùng hợp thì sẽ được mời lên cho tế bào tủy. Khi cho tế bào tủy chỉ lọc từ trong máu ra, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không gây nguy hiểm cho người hiến tặng.
Anh Thạch Nguyễn người đã làm việc nhiều năm cho hội Hiến Tủy Ắ Châu cho biết trong Orange County đã có 7 người được vinh dự hiến tủy cứu sống mạng người, Anh hy vọng với sự hưởng ứng của đồng hương trong những ngày sắp tới các bệnh nhân việt Nnam đang nằm đợi chờ chắc chắn sẽ được cứu sống.
Những người trẻ đã ý thức nói với chúng tôi rằng: ngày nay chúng cháu đi vận động cứu những bệnh nhân biết đâu cũng là việc tự cứu cho chính mình, ngày nào đó nều chẳng may chúng cháu mắt vào bệnh ngặt nghèo như vậy thì lại có những người sẵn sàng để cứu lại các cháu. Theo lời cô Matthew Nguyễn một bệnh nhân ung thư máu đã được thay tủy và hiện nay đang trên đà bình phục kêu gọi: " cần một người hiến tủy cứu được nhiều mạng sống."
Ông bà chúng ta xưa cũng đã có câu: " Dù xây chín tháp phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người." Vì vậy sự tham gia vào chương trình hiến tủy là việc rất cần thiết mong được nhiều người tiếp tay để cứu người trong cơn bệnh hoạn nghiệt ngả.
Hội hiến tủy Ắ Châu kêu gọi mọi người từ 18 tuổi đến 60 tuổi hãy tham gia ghi danh tại các buồi tổ chức hiến tủy để có cơ hội làm việc nghĩa cao qúy nầy. Được biết hiện nay có những bệnh nhân đang chờ đợi được ghép tủy như: Tiffany Lâm, Kaili Nguyễn, Mỹ Linh Hồng, Timothy Nguyễn, Sương Nguyễn và rất nhiều bệnh nhân đang chờ đợi qúy đồng hương.
Mọi chi tiết xin liên lạc: Thạch Nguyễn ( 714) 797-0661, Anh Nguyễn (714) 553-0520.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.