Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Trưởng Gốc Việt Đầu Tiên

27/11/201000:00:00(Xem: 6127)

Cảnh Sát Trưởng Gốc Việt Đầu Tiên, Mike Nguyễn Là Quyền Cảnh Sát Trưởng Hector

Mike Nguyễn. (Photo: AAP)

HECTOR, Minnesota (VB) -- Cảnh sát Mike Nguyễn có thể sẽ là cảnh sát trưởng đầu tiên người Mỹ gốc Á tại tiểu bang Minnesota.
Và như thế, Mike Nguyễn có thể sẽ là Cảnh Sát Trưởng gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Bản tin của phóng viên Tom Laventure trên mạng AAP cho biết rằng Khang Duy (Mike) Nguyen trong 6 tháng vừa qua đã giữ chức Cảnh Sát Trưởng thị trấn Hector, Minnesota, một thị trấn 1,200 cư dân thuộc quận Renville, khoảng 90 dặm phía tây nam St. Paul.
Tuy nhiên, đó là công việc bán thời gian; dù vậy, anh chỉ huy 2 cảnh sát toàn thời gian và 7 cảnh sát bán thời gian.
Nguyen đã tham dự Ty Cảnh Sát Hector năm 2007, và được thăng chức Quyền Cảnh Sát Trưởng năm 2010. Anh cũng làm việc theo bán thờøi gian và theo nhu cầu công việc tại các ty cảnh sát gần đó là Ty Buffalo Lake và Ty Olivia.
Khi nào không có mặt ở quận Renville, Nguyễn là Giám Đốc Sở Điều tra và An Ninh tại St. Paul, nơi Nguyễn đã làm việc từ 8 năm qua.
Một phần công việc nơi đây là quản trị việc an ninh cho các trường công lập St. Paul, và các tòa nhà chính quyền Quận Ramsey. Nguyễn cũng làm việc cho Đơn Vị Cảnh Sát Hội Chợ Tiểu Bang hàng năm.


Mike Nguyễn ek63 rằng, gia đình anh rời Sai Gòn cuoôi thập niên 1970s, và ở Minnesota vài tháng trước khi dọn sang Houston -- nơi anh chào đời năm 1981, và một cô em gái vài năm sau cũng sinh ở đây.
Nguyễn kể rằng, anh lớn lên cùng gia đình và vẫn giữ được văn hóa và ngôn ngữ Việt, “Đó là tôn trọng, danh dự và gia đình.”
Gia đình anh sau đó về ở Atlanta, nơi cha của Nguyễn bị đột quỵ năm 1994, nhưng may mắn sống sót; gia đình mới quyết định về lại Minnesota, khi đó Mike Nguyễn 13 tuổi và bắt đầu làm việc để giúp đỡ gia đình.
Nguyễn tốt nghiệp trung học Wayzata Senior HS năm 2000. Lúc đầu được khuyến khích học về lập trình điện toán, nhưng rồi anh chuyển sang ngành công lý hình sự học. Anh nói, anh ngưỡng mộ cảnh sát từ khi còn thơ ấu, khi họ tới giúp cha của anh cấp cứu y khoa, hay là khi anh thấy họ ở trường hay ở thị trấn.
Mike Nguyễn đậu cử nhân về Thi Hành Luật Pháp tại đaị học Metropolitan State University. Sau đó học thêm khóa huấn luyện thi hành luật tại Trung Tâm Huấn Luyện Pháp Lý ở St. Paul, và có thêm chứng chỉ về Chuyên Nghiệp Nhận Dạng Ma Túy.
Nguyễn và vợ là cô Sara, và con trai là Lance, 9 tuổi, sống gần Lakeville, nơi anh ưa thích đi câu cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.