Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Trưởng Gốc Việt Đầu Tiên

27/11/201000:00:00(Xem: 6150)

Cảnh Sát Trưởng Gốc Việt Đầu Tiên, Mike Nguyễn Là Quyền Cảnh Sát Trưởng Hector

Mike Nguyễn. (Photo: AAP)

HECTOR, Minnesota (VB) -- Cảnh sát Mike Nguyễn có thể sẽ là cảnh sát trưởng đầu tiên người Mỹ gốc Á tại tiểu bang Minnesota.
Và như thế, Mike Nguyễn có thể sẽ là Cảnh Sát Trưởng gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Bản tin của phóng viên Tom Laventure trên mạng AAP cho biết rằng Khang Duy (Mike) Nguyen trong 6 tháng vừa qua đã giữ chức Cảnh Sát Trưởng thị trấn Hector, Minnesota, một thị trấn 1,200 cư dân thuộc quận Renville, khoảng 90 dặm phía tây nam St. Paul.
Tuy nhiên, đó là công việc bán thời gian; dù vậy, anh chỉ huy 2 cảnh sát toàn thời gian và 7 cảnh sát bán thời gian.
Nguyen đã tham dự Ty Cảnh Sát Hector năm 2007, và được thăng chức Quyền Cảnh Sát Trưởng năm 2010. Anh cũng làm việc theo bán thờøi gian và theo nhu cầu công việc tại các ty cảnh sát gần đó là Ty Buffalo Lake và Ty Olivia.
Khi nào không có mặt ở quận Renville, Nguyễn là Giám Đốc Sở Điều tra và An Ninh tại St. Paul, nơi Nguyễn đã làm việc từ 8 năm qua.
Một phần công việc nơi đây là quản trị việc an ninh cho các trường công lập St. Paul, và các tòa nhà chính quyền Quận Ramsey. Nguyễn cũng làm việc cho Đơn Vị Cảnh Sát Hội Chợ Tiểu Bang hàng năm.


Mike Nguyễn ek63 rằng, gia đình anh rời Sai Gòn cuoôi thập niên 1970s, và ở Minnesota vài tháng trước khi dọn sang Houston -- nơi anh chào đời năm 1981, và một cô em gái vài năm sau cũng sinh ở đây.
Nguyễn kể rằng, anh lớn lên cùng gia đình và vẫn giữ được văn hóa và ngôn ngữ Việt, “Đó là tôn trọng, danh dự và gia đình.”
Gia đình anh sau đó về ở Atlanta, nơi cha của Nguyễn bị đột quỵ năm 1994, nhưng may mắn sống sót; gia đình mới quyết định về lại Minnesota, khi đó Mike Nguyễn 13 tuổi và bắt đầu làm việc để giúp đỡ gia đình.
Nguyễn tốt nghiệp trung học Wayzata Senior HS năm 2000. Lúc đầu được khuyến khích học về lập trình điện toán, nhưng rồi anh chuyển sang ngành công lý hình sự học. Anh nói, anh ngưỡng mộ cảnh sát từ khi còn thơ ấu, khi họ tới giúp cha của anh cấp cứu y khoa, hay là khi anh thấy họ ở trường hay ở thị trấn.
Mike Nguyễn đậu cử nhân về Thi Hành Luật Pháp tại đaị học Metropolitan State University. Sau đó học thêm khóa huấn luyện thi hành luật tại Trung Tâm Huấn Luyện Pháp Lý ở St. Paul, và có thêm chứng chỉ về Chuyên Nghiệp Nhận Dạng Ma Túy.
Nguyễn và vợ là cô Sara, và con trai là Lance, 9 tuổi, sống gần Lakeville, nơi anh ưa thích đi câu cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.