Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức: Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước

28/04/201000:00:00(Xem: 1467)

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức:  Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước


Đoàn rước kiệu Đất Nước Thiêng từ tượng đài về địa điểm hành lễ.

 

 

 

 

 

 

Quang cảnh trước giờ hành lễ Quốc Tổ Hùng Vương.

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Thứ Bảy ngày 24 tháng 4 năm 2010 tại khu Vườn Hồng Tòa Thị Chánh Westminster, Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp với nhiều hội đoàn, đoàn thể đã long trọng cử hành  theo nghi thức cổ truyền.
,Trước khi vào lễ chính thức đoàn diễn hành kéo dài từ địa điểm hành lễ bắt đầu cuộc rước Đất và nước Thiêng từ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về địa điểm hành lễ, dẫn đầ có toán Quân Cảnh trong y phục chỉnh tề, tiếp theo là toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến do ông Nguyễn Phục Hưng dẫn đầu, sau toán hầu kỳ là đoàn lân Chùa Bát Nhã, tiếp theo kiệu rước Đất nước Thiêng có chiêng trống với những hàng cờ ngủ sắc rực rở có Vua và các quan đi hai bên , theo sau là các đơn vị tham dự. . . Sau khi nghi thức lễ tại tương đài xong, đoàn rước di chuyển về lại địïa điểm hành lễ. Tại lễ đài một bàn thờ Quốc Tổ với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, các ban tế lễ trong đồng phục đã sắp hàng hai bên.
Điều hợp chương trình buổi lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo là nghi thức giỗ tổ do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, làm chánh tế, các phó tế có ban Nam Quan và Nữ Quan lên dâng hương hoa trà rượu lên bàn thờ Quốc Tổ.
Sau nghi thức Dược Sĩ Bùi Như Hải lên đọc văn tế có đoạn viết: " . . .Kính xin quốc tổ chở che xã tắc, lấy uy linh mở lối cho cháu con thẳng tiến đến cảnh sống thanh bình, thỉnh nguyện chư linh giải cứu sơn hà, dùng nghĩa khí dẫn đường để hậu thế vươn lên tới cuộc đời ổn cố; phá tan cộng đảng cứu dân thay đổi thế thời, quét sạch độc tài giúp nước chuyển dời vận số. . ."
Về phần quan khách tham dự nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Cô Ngọc Hiếu Nguyễn đại diện Dân Biểu Liêng Ban Loretta Sanchez, Cô Kim Ngân đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, ngòai ra còn có một vị khách đặc biệt đến từ Uùc Châu đó là ông Võ Đại Tôn và nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự.
Tiếp theo chương trình, ông Phan Kỳ Nhơn trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự ngày đại lễ nầy. Trong dịp nầy ông nói: "...Việc tổ chức lễ quốc tổ là công việc phải làm hằng năm để con cháu chúng ta biết và nhớ về tổ tiên nòi giống và cũng để lên án chế độ cộng sản đã phản bội tổ tiên để mất đất, mất biển. . ."
Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đến Hùng Hải Ngoại, lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự ông nói: " . . .năm nay là năm thứ tư chúng ta tổ chức lễ quốc tổ tại Vườn Hồng nầy nhưng đặc biệt năm nay đánh dấu 35 năm từ sau biến cố tháng Tư năm 1975 và chúng ta vừa tổ chức một cuộc bầu cử cộng đồng hết sức thành công vì đồng hương đã tham dự thật đông, chúng ta cảm ơn Hội Đồng Liên Tôn và ban tổ chức bầu cử. . . và ông cũng cảm ơn các nghị viên Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường, Andy Quách đã có biện pháp giải quyết để ngày lễ tưởng niệm 30 tháng tư đều được tổ chức tại Tượng Đài, ông xin đồng hương cho một tràng pháo tay cho ba nghị viện gốc Việt. Oâng cũng không quên cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa người bạn của cộng đồng chúng ta đã có công đưa ra nghị viện tiểu bang công nhận tháng tư hằng năm là tháng tư đen, lên án cộng sản Việt Nam đã vi phạm nhân quyền, dân chủ và tự do, mọi người cũng đã dành một tràng pháo tay để cảm ơn ông.
Sau đó đại diện qúy vị dân cử lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho hội Đến Hùng. Hiêàn tài Phạm Văn Khảm đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên cảm ơn và có vài cảm nghĩ về ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương. Oâng Võ Đại Tôn người khách đến từ Uùc Châu lên phát biểu: "Nhắc về người sống phải có tổ có tông. . . Đất  nước đang lâm nguy, đang bị bè lũ cộng sản dâng hiến cho Tàu cộng, là con dân Việt, con cháu Vua Hùng chúng ta hãy muôn người như một gọi vua về phù hộ để cứu  đất nước. . ."
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ, mọi người cùng thưởng thức và đi xem những gian hàng trưng bày những sản phẩm dân gian theo phong tục cổ truyền. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 178)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1398)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1081)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 614)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 567)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.