Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nha Trang Khánh Hòa Bầu Tân Ban Chấp Hành

06/04/201000:00:00(Xem: 1529)

Hội Nha Trang Khánh Hòa Bầu Tân ban Chấp Hành

Trong hình từ trái: Cựu hội trưởng Trần Đắc Cử, cựu HT Lê Văn Quyền, tân HT Nghiêm Bạch Huệ, cựu HT Nguyễn Trần Tấm, cựu HT Văn Hùng Đốc.

Westminster ( Bình sa ) Trưa Thứ Bảy 3 tháng 4 năm 2010, tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant, Hội Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa tổ chức đại hội bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới.
Trước khi xúc tiến thủ tục bầu cử, ông Văn Hùng Đốc nguyên hội trưởng lên báo cáo tổng kết tình hình hoạt đông của hội trong thời gian qua và ông gởi lời cảm ơn đến tất cả đồng hương đã cùng sát cánh với ông trong 3 nhiệm kỳ để duy trì những hoạt đông của hội ngày càng phát triển. Nhân dịp nầy ông cũng cho biết là không muốn tiếp tục chức vụ nầy nửa, vì ông muốn có một khuôn mặt trẻ trung hơn để phát triển hội . ông cũng cho biết trong thời gian qua ông đã phục hồi tư cách pháp lý sau khi bị chính quyền Tiểu Bang đình chỉ, và ông tiếp mặc dù không còn thu niên liễm của hội nhưng đến nay qũy của hội còn dư $ 6,115.00 Mỹ kim.


Tiếp theo Chủ Tịch Ban Giám Sát ông Võ Hữu Chanh mời các thành viên vào ủy ban bầu cử gồm: ông Lê Văn Quyền, ông Nguyễn Chí Vy, ông Nguyễn Bế. Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát đề nghị tu chính một số điều lệ nội qui của hội. Trước đây qui định chỉ có ai sinh trưởng tại Nha Trang Khánh Hòa mới được ứng cử vào hội trưởng, nhung xét thấy vấn đề nầy không phù hợp với những thế hệ hậu duệ, vì thế sau khi bàn thảo đã quyết định " Bất cứ người nào từng sinh trưởng hoặc sinh hoạt tại Nha Trang Khánh Hòa, hoặc hậu duệ của Nha Trang Khánh Hòa đều đưiợc ứng cử, nếu hội đủ điều kiện từ 21 tuổi trở lên.
Trước khi chuẩn bị cho việc bầu cử đề nghị ra ứng cử. Sau khi chờ đợi không ai ra ứng cử, đại hội đề cử một số thành viên, sau đó tất cả đều bỏ phiếu kín và kết qủa Bà Nghiêm Bạch Huệ đắc cử Hội Trưởng nhiệm kỳ 2010-2012. Sau đó bầu Hội Đồng Giám Sát gồm: ông Trần Đắc Cử, ông Nguyễn Chí Vy, Bà Hoàng Ngọc Táo, Bà Nguyễn Trần Tấm, Bà Nguyễn Thị Bạch Mai.
Sau khi đắc cử Bà Nghiêm Bạch Huệ đã lên cảm ơn đại hội, cảm ơn qúy đồng hương và bà cũng mong được sự cộng tác tích cực của các vị tiền nhiệm để giúp cho bà hoàn thành những sinh hoạt chung của hội.
Sau đó mọi người cùng dùng bửa cơm thân mật trước khi chia tay để chưẩn bị cho những sinh hoạt sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,