Hôm nay,  

Cử Tri Trong Khu Vực Đến Ủng Hộ Db Loretta Sanchez Và Ứng Viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Nguyễn Trọng Phú

3/1/201000:00:00(View: 3929)

Cử Tri Trong Khu Vực Đến Ủng Hộ DB Loretta Sanchez Và Ứng Viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Nguyễn Trọng Phú

GARDEN GROVE (VB) - Hàng trăm thiện nguyện viên, dân cử, cử tri người Mỹ da trắng, gốc Latin, gốc  Việt, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự buổi phát động chiến dịch vận động từng nhà của Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, ứng viên dân biểu liên bang địa hạt 47, và ứng viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú tại Woodbury Park, thành phố Garden Grove, California, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2010.
Trong phần phát biểu, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana Jose Soloria đã không tiếc lời ca ngợi DB Sanchez như là một dân cử đã không phụ lòng ủy thác của cử tri trong địa hạt 47 qua suốt nhiều năm qua. Và vì vậy, theo ông Soloria bà Sanchez xứng đáng để được cử tri tín nhiệm trong kỳ bầu cử sắp tới. Sau đó là phần phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Fullerton Pam Keller.
DB Loretta Sanchez với nét mặt tươi cười đã cám ơn mọi người đến đây ủng hộ bà. Bà Sanchez nói rằng ngay từ lúc còn tấm bé bà đã được người mẹ cho biết đến tầm mức quan trọng của việc giáo dục, cho nên, đối với bà cải thiện giáo dục là mục tiêu hàng đầu để theo đuổi. Bà cho biết mặc dù tình hình suy thoái đã ảnh hưởng rất lớn đến toàn nước Mỹ đặc biệt vấn đề thiếu hụt và cắt giảm ngân sách liên bang, tiểu bang và địa phương, nhưng chính vì vậy, bà sẽ  không ngừng tranh đấu cho quyền lợi của cử tri đã tín nhiệm bà qua việc giúp tạo việc làm, cải thiện hệ thống giáo dục, bảo vệ an ninh nội địa và chống lại khủng bố toàn cầu.
Bà Sanchez đặc biệt quan tâm đến vấn đề cải tổ y tế toàn dân. Bà Đảng Cộng Hòa đã đưa ra những viễn tượng không tích cực về việc cải tổ y tế, nhưng thật sự vì họ sợ Đảng Dân Chủ thành công trong việc mang bảo hiểm y tế đến cho toàn dân. Bà đã khẳng định sẽ tiếp tục hậu thuẫn cho đạo luật cải tổ y tế đến thành tựu cuối cùng.
DB Sanchez nêu ra câu hỏi rằng tại sao bà phải mở chiến dịch vận động tranh cử đến từng nhà" Rồi bà giải thích rằng mỗi ngày cử tri của bà ở nhà chỉ xem truyền hình nói đến những khó khăn, những điều không tốt làm cho người dân không thật sự hiểu biết được đâu là thực tại, đâu là điều mà bà đã và đang làm cho họ trong vai trò là một dân cử. Bà nói, vì vậy, bà phải đến gõ cửa từng nhà để gặp từng cử tri và lắng nghe, hoặc để họ có cơ hội trực tiếp hỏi bà đã làm được gì cho họ, tại sao họ phải bỏ phiếu cho bà.
Bà Sanchez cho biết rằng khi về lại địa phương, bà đã cảm nhận một cách sâu sắc những quan tâm và lo lắng của người dân trước tình hình khó khăn hiện nay về công ăn việc làm, về nhà cửa bị tịch thu, về ngân sách giáo dục bị cắt giảm, về tương lai của tuổi trẻ, v.v… Đó là những động lực thôi thúc bà tiếp tục ra tranh cử chức vụ DB Liên Bang Địa Hạt 47 để giúp cử tri vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.


Trong lời giới thiệu ứng cử viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú, DB Sanchez nói rằng bà đã quen biết và làm việc rất nhiều với ông ta từ nhiều năm qua trong các sinh hoạt cộng đồng. Với giọng sang sảng, DB Sanchez nói với ông Nguyễn Trọng Phú rằng, "Chúng ta cùng vận động, và sẽ cùng chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới."
Ông Nguyễn Trọng Phú trong lời phát biểu nói rằng dù chúng ta có là người Mỹ gốc Việt, gốc Hispanic hay là gì đi nữa, chúng ta cũng cùng sống trong một cộng đồng. Ông cho biết DB Sanchez đã mang về cho các trường học tại điạ phương hàng chục triệu đô la, và đó chính là một trong những lý do để chúng ta tiếp tục bỏ phiếu cho bà.
Ông nói chúng tôi, nếu được tín nhiệm của cử tri, sẽ mang ngân quỹ tài trợ về cho các học khu trong khu vực để nâng cao hệ thống giáo dục.
Được hỏi về các mục tiêu chính yếu trong cuộc tranh cử lần này, ứng cử viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú cho phóng viên Việt Báo biết 3 điểm chính như sau:
- Trong tình hình suy thoái, thất nghiệp lên cao, ưu tiên hàng đầu của ông là tạo công ăn việc làm cho cử tri trong địa hạt nói chung và cộng đồng người Việt nói riêng.
- Trước việc tiểu bang cắt giảm khoảng 500 triệu đô la dành cho các chương trình chăm sóc người cao niên tại nhà, ông sẽ tập trung tranh đấu để bảo vệ những chương trình đó hầu tránh tạo ảnh hưởng đến cuộc sống của người cao niên.
- Trước tình trạng ngân sách giáo dục dành cho các trường đại học và cao đẳng bị cắt giảm nghiêm trọng, khiến cho số tiền tài trợ cho quỹ giáo dục còn ít hơn cho các nhà tù, ông sẽ tranh đấu để bảo vệ và tránh việc cắt giảm ngân sách giáo dục làm ảnh hưởng đến hàng triệu sinh viên.
Ông Nguyễn Trọng Phú cho biết rằng trong vòng 2 tuần nữa sẽ khai trương Văn Phòng Vận Động Tranh Cử tại Thành Phố Fountain Valley với 100 thiện nguyện viên tiếp tay vận động.
Trong số những cử tri người Việt đến tham dự buổi ra quân vận động tranh cử của DB Sanchez và ứng viên DB tiểu bang Nguyễn Trọng Phú, có ông Hồ Đắc Cam, một cư dân sống trong địa hạt này. Ông Hồ Đắc Cam cho phóng viên Việt Báo biết rằng từ lâu ông đã ủng hộ DB Sanchez vì bà là vị dân cử tranh đấu cho quyền lợi cử tri rất nhiều. Ông Hồ Đắc Cam nói rằng ông rất vui mừng và hết lòng ủng hộ ứng cử viên Nguyễn Trọng Phú vì là một trong những người Việt trẻ tuổi đóng góp nhiều trong các sinh hoạt của cộng đồng.
Sau buổi lễ ra quân tại Woodbury Park, DB Loretta Sanchez cùng với ứng viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú và các thiện nguyện viên tiếp tục đến gõ cửa từng nhà cư dân trong khu vực để lắng nghe nguyện vọng, trả lời các câu hỏi của người dân.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một tay cầm micro, tay kia cố gắng lật trang sách để giữ nó cố định, Thái Nguyễn chỉ vào hình ảnh cô tài tử Hollywood gốc Việt đang tiếp nhận những ‘hào quang ánh sáng’ của báo chí điện ảnh Mỹ, trong tà áo dài màu xanh lá cây đậm, giới thiệu về sách thiếu nhi Mai’s áo dài: “Đây là lần đầu tiên áo dài Việt Nam hiện diện trên thảm đỏ Oscar!”
Để đánh dấu năm thứ 15 phục vụ cộng đồng, tối Chủ Nhật, ngày 23 tháng 3 năm 2025 tại nhà hàng Hoàng Sa, Paracel Seafood Restaurant, 1583 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức một buổi Đại Nhạc Hội với sự tham dự của gần 500 người.
Museum of the Republic of Vietnam xin mời quý đồng hương và bạn hữu đến tham dự Buổi Hội Thảo Tưởng Niệm 50 Năm Sau Chiến Tranh Việt Nam vào thứ Bảy ngày 12 tháng Tư, 2025 từ 12:00 đến 1:30.
Chúa Nhật, ngày 30/3/2025, thư viện Việt Nam kỷ niệm 26 năm thành lập, được tổ chức lúc 11 giờ sáng nhưng từ 10 giờ đồng hương đã đến sắp hàng để được nhà báo Du Miên- ký tặng sách. Sách viết về Little Saigon bằng tiếng Anh, sách tiếng Việt đã phát hành rồi. Ấn bản tiếng Anh "Little Saigon Chronicles" của tác giả Ngọc Hà và Du Miên giúp những người trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ hay ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Tân Tây Lan, v.v., có thể đọc hiểu được về lịch sử hình thành Little Saigon. Năm 1975, Việt Cộng chiếm Sài Gòn, xóa tên Sài Gòn, chúng ta đã dựng lại được Little Saigon ở hải ngoại, quyển sách giới thiệu lịch sử Little Saigon với nhiều hình ảnh giá trị từ 1975 đến 2024. Đông đảo đồng bào tham dự gồm thế hệ thứ nhất, người trẻ thế hệ thứ hai, và thứ ba, ...
Nhân kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt hải ngoại kể từ biến cố ngày 30/4/1975, trang mạng Da Màu sẽ thực hiện chuyên đề “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” (VHVNHN 1975-2025), bắt đầu từ tháng 3/2025 và kéo dài cho đến hết năm 2025. Trong lúc đợi chờ một định nghĩa chính xác về nền văn học mới mẻ này trong lịch sử văn học Việt Nam, chúng tôi tạm hiểu “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” là một nền văn học bao gồm tất cả các công trình biên khảo cũng như các sáng tác văn chương nghệ thuật đủ loại của người Việt Nam viết bằng tiếng Việt hay các thứ tiếng khác (Anh, Pháp…), được xuất bản hay phát hành bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, kể từ ngày 30/4/1975 cho đến 30/4/2025
Kể từ ngày lên nắm quyền, tổng thống Trump liên tục hành động nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ, trong đó có cả chi tiêu y tế. Với việc Hạ Viện đang đề nghị mức cắt giảm Medicaid lớn nhất trong lịch sử, sức khỏe của 79.3 triệu người Mỹ ghi danh vào chương trình đang bị đe dọa. Trong một cuộc họp báo trên mạng do tổ chức Ethnic Media Services (EMS) tổ chức vào ngày 21/03/2025, các chuyên gia trong ngành y tế đã thảo luận về những hệ lụy của dự luật này đối với người dân nghèo ở Mỹ.
Thư Viện Việt Nam (tọa lạc số 10872 Westminster Ave Suites # 214 & 215) do nhà báo Du Miên Giám Đốc điều hành, cùng Ông Bà BS. Võ Trọng Di một trong năm người đứng ra thành lập thư viện trong đó có: Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Giáo Sư Trần Lam Giang (3 người nầy đã qua đời), đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 26 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2025 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, với hơn 200 nhân sĩ, trí thức, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 3 năm 2025 Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
Tại nhà hàng Diamond Seafood 2, 12181 Brookhurst ST, Garden Grove, Ban tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đền Thánh Trần, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Viện Bảo Tàng Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Đồng đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ để có phương tiện tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận.
Tại hội trường Westminster Community Center vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2025, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Tổ Chức Buổi Vận Động Đẩy Mạnh Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn. Tham dự buổi vận động có quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.