Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam ( Vast ) Tổ Chức Hội Luận: Tq Khai Thác Bauxite Ở Vn Là Cơ Nguy Mất Tây Nguyên

26/11/200900:00:00(Xem: 1499)
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam ( Vast ) Tổ Chức Hội Luận: Tq Khai Thác Bauxite Ở Vn Là Cơ Nguy Mất Tây Nguyên

Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam ( VAST ) Tổ Chức Hội Luận: TQ Khai Thác Bauxite ở VN Là Cơ Nguy Mất Tây Nguyên

Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết đang thuyết trình.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2009, tại hội trường Westminster Civic Center, một buổi hội luận về việc khai thác Bauxite tại Việt Nam do hội Khoa Học Việt Nam tổ chức.
Mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật với nhiều sinh hoạt nhưng số người đến tham dự gần 300 người, về phía quan khách có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Nghị Viên Tạ Đức Trí, phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Uy Viên Giáo Dục Orange County, Ong Bà Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh, một số qúy vị nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cộng đồng và các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí. . . .
Điều hợp chương trình, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ong Nguyễn Bá Lộc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đồng hương và nói qua ý nghĩa buổi hội luận. Sau đó Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết lên thuyết trình tổng quát về khai thác Bauxite tại Cao Nguyên.
Vài nét về Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Ong tốt nghiệp Tiến Sĩ Hóa Học tại Đại Học Besancon, Pháp Quốc, Assistant phụ trách thí nghiệm Hóa Vô Cơ, Institute de Chimie, Besancon, Pháp Quốc. Tại Việt Nam trước năm 1975, Giảng Sư, Trưởng Ban Hóa Học, Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, Giám Đốc Học Vụ Viện Đại Học Cao Đài Tây Ninh. Tại Hoa Kỳ Nghiên cứu chương trình viện Y Tế Quốc Gia (NIH) Đại học Y Khoa Minnessota, giảng dạy hóa học đại cương tại King College, Fresno, California, Giám Đốc phòng thí nghiệm và Giám Đốc thẩm định phế thải Chemical Waste Management, Kettleman City, California. Hiện tại Giám Đốc nhà máy Giám Địmh nước thải (Leachate Treatment Plant) BKK Corporation, West Covina, California, Giám Đốc kiểm soát an toàn và phẩm chất (QA/QC) Weck Laboratories Inc, Industry City California, Giám Đốc Kỷ Thuật Envirement Consultant Services, Los Angerles, California.
Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ (VAST) Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng. . . Từ sau khi Cộng Sản Việt Nam rước Trung Cộng vào khai thác bauxite tại Cao Nguyên với hiểm họa xâm lăng nước ta, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết đã dồn tất cả nỗ lực vào công trình nghiên cứu và tìm phương cách đối phó với hiện tình xâm lăng hiện nay. Trong buổi hội luận Ong cũng đã nêu ra một số vấn đề quan trọng như: Về môi trường, về những tai hại đối với Quốc Gia, về phương diện chính trị, an ninh quốc phòng. Đặc biệt Ong chú trọng vào công tác "Bảo Tồn Văn Hóa Và Sắc Tộc" Ong cho biết vùng cao nguyên đa số là người thiểu số, họ có cuộc sống thấp, khổ cực, sau năm 1975 địa bàn sinh hoạt bị thu hẹp, một số viên chức chính quyền địa phương cướp đất, khai thác bừa bải cây rừng. Kế hoạch khai thác bauxite mở rộng, kéo dài hàng chục năm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ, gia đình tan nát thêm, đói nghèo gia tăng... và còn không biết bao những tai họa xảy đến. Nếu để cho Trung Cộng chiếm cứ vùng Cao Nguyên với nhiều tiềm năng kinh tế phong phú thì một ngày nào đó chúng ta sẽ mất tất cả... Tiếp theo Ong Nguyễn Bá Lộc, Hội Trưởng VAST lên thuyết trình về "Khía cạnh kinh tế và đầu tư ngoại quốc", Giáo Sư Lê Hồng thuyết trình về "Khía cạnh chính trị và an ninh quốc gia"
Tiếp theo Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết thuyết trình chi tiết về: "Vấn đề bảo tồn văn hóa và sắc tộc."
Ong Phạm Ngọc Lân và Ong Trần Cảnh Xuân thuyết trình đề tài: "Phương thức đấu tranh ngắn và dài hạn".
Sau đó là phần phát biểu của Hoà Thượng Thích Chơn Thành, Nghị Viên Tạ Đức Trí ai cũng đặt nặng vấn đề trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và sự xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng. . . Buổi hội luận có chương trình phụ diễn văn nghệ của Ban Tù Ca Xuân Điềm. 
Mặc dù buổi hội luận với một số đề tài chính trị nhưng số đồng hương tham dự đã ngồi nghe cho đến giây phút cuối như vậy cũng nói lên được tinh thần của những người Việt tỵ nạn lúc nào cũng nghĩ đến quê hương.
Đồng hương muốn tìm hiểu về bauxite và sự tai hại đối với quốc gia xin đọc quyển "Từ Bauxite đến Uranium," điện thọai liên lạc số (562) 896-8035 hoặc Email: envirovn@gmail.com.

18/10/2019(Xem: 76)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 65)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 52)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 50)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 189)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 285)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 161)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1287)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2474)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 193)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 311)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1022)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 609)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 953)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 209)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.