Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ra Mắt Trường Thi ‘hoạn Nạn Ca’ 6,364 Câu Thơ

24/10/200900:00:00(Xem: 3171)

San Jose: Ra Mắt Trường Thi ‘Hoạn Nạn Ca’ 6,364 Câu Thơ

Gs Phạm Quang Minh tại buổi ra mắt Trường Thi HOẠN NẠN CA tại Paris ngày 24-5-2009

San Jose (VietPress USA) --Vào hồi 1:00PM ngày Thứ Bảy 24-10-2009, một buổi ra mắt tác phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức tại Hội Trường của Quận Hạt Santa Clara số 70 West Hedding St., San Jose, CA 95110 để giới thiệu Trường Thi HOẠN NẠN CA gồm 6,364 câu thơ  lục bát  do Giáo Sư PHẠM QUANG MINH sáng tác, xuất bản.
Ban Tổ Chức do nhà báo Nguyễn Vạn Bình, chủ nhiệm Bán Nguyệt San Ý Dân News làm Trưởng Ban, với sự tham gia bảo trợ của nhiều hội đoàn, báo chí.
Trường Thi Hoạn Nạn Ca gồm tới 6,364 câu Luc Bát; tức dài hơn Truyện Kiều 3,110 câu thơ Lục Bát.
Trường thi ‘Hoạn Nạn Ca’ được in rất công phu trên giấy trắng láng đẹp, dày 550 trang, bìa cứng với 4 trang thư họa của thi họa sĩ nổi danh Vũ Hối. Nội dung của Hoạn Nạn Ca là đúc kết về cả một chuỗi dài sự kiện lịch sử Việt Nam thời cận đại. Tác phẩm tả tỷ mỹ về diễn biến chiến tranh, tranh chấp chính trị, chết độ và hơn hết là cả một bản cáo trạng tố cáo tội ác của Đảng Cộng Sản Việt Nam, kết án giặc tàu Xâm Lươc trong nhiều biến thiên của lịch sử Việt Nam từ 1954 đến nay. Kèm theo những giòng thơ Lục Bát rất  sắc bén, có khi lãng mạn, trữ tình, là những hình ảnh tư liệu lịch sử mà Giáo sư Phạm Quang Minh đã mua lại của các hãng Thông Tấn Quốc Tế để in vào Hoạn Nạn Ca hầu cống hiến cho cộng đồng và văn học sử những bằng chứng cụ thể về diễn biến lịch sử và chiến tranh Việt Nam cho đến ngày Bắc Việt xân lăng Miền Nam Việt nam 30-4-1975.
Tác giả Phạm Quang Minh là Giáo sư Toán Học, sanh năm 1945 tại Quảng Nam, miền Trung Việt Nam. Ông đã tốt nghiệp Tiến sĩ Toán tại Hoa Kỳ. Trước năm 1975, ông dạy Toán tại các đại học Khoa Học Sàigòn, Bách Khoa Thủ Đức, Cộng Đồng Duyên Hải Nha Trang và Thành Nhân. Sau năm 1975, ông dạy tại các trường University of San Francisco (79-82) và Columibia Pacific University (80-86). Ông là tác giả của 10 cuốn sách giáo khoa về Tân Toán Học,về  Lượng Giác, về Giải Tích, về Đại Số Học. Tuy dạy về Toán, nhưng Giáo sư Phạm Quang Minh có thiên bẩm về thơ văn. Ông rất yêu và làm thơ từ thuở nhỏ. Nhưng điểm đáng nói hơn cả là tinh thần Quốc Gia chống Cộng và sự dấn thân đấu tranh cho sự tư do, dân chủ của ông. Giáo sư Phạm Quang Minh luôn quan tâm đến nạn xâm lăng của Tàu Cộng đối với Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện nay.


Tác phẩm Hoạn Nạn Ca đã được nhiệt liệt chào đón tại Paris trong lần ra mắt đầu tiên vào ngày 24-5-2009 với số bán kỷ lục. Nay là lần ra mắt thứ nhì tại San Jose và sau đó sẽ ra mắt tại Nam California. Trường Thi Hoạn Nạn Ca được chia thành 4 phần rõ rệt, gồm:
Phần I- Thư Mở Đầu .  Phần II-  Nhận Định và Nhân Sinh Quan, Lời Cảm Tạ và Cốt Truyện.  Phần III-  Hình ảnh phụ đính.  Phần IV-   6364 câu thơ lục bát .
Trong buổi ra mắt Hoạn Nạn ca tại Paris, Pháp Quớc, Gs Phạm Quang Minh đã nói rằng: Hoạn Nạn Ca là: 1-Nhằm ghi lại sự thật của lịch sử của dân Việt nhằm xóa tan những sự kiện bóp méo do CSVN đưa ra. Ông nêu cao chính nghĩa Quốc Gia dân tộc là tinh thần yêu chuộng sự tự do, thanh bình và quyền tự quyết độc lập của nước nhà.  2- Nêu ra nhân sinh quan và triết lý sống của dân tộc Việt và niềm tin tưởng vào nơi Thượng Đế. Theo ông, Thượng Đế rất chí ái, chí minh và chí công đã sắp xếp mọi sự. Ông đề cao sự hữu thần vì cho rằng chủ trương vô thần của chủ thuyết cộng sản là đồng nghĩa với sự vô luân và bạo tàn.Với niềm tin vào Thượng Đế, ông vững tin rằng sự hạnh phúc tươi sáng sẽ về với dân tộc Việt. Bởi vì: "Hết cơn bỉ cực thì đến thời thái lai". Vì theo ông khi sự hoạn nạn càng cao thì sự an lành do Thượng Đế ban cho dân Việt sẽ càng vinh quang.
Trong Hoạn Nạn Ca, tác giả Phạm Quang Minh qua hồi ký Dương Lan Hương đã ghi lại những đau thương của mọi gia đình , của quê hương qua các biến cố  1954 chia đôi đất nước cũng như ngày quốc hận 30-4-1975, khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm được miền Nam Việt Nam. Ông cũng ghi  ơn những sự hy sinh cao quí của hàng trăm ngàn quân nhân QLVNCH trong cuộc chiến bảo vệ nền tự do cho miền Nam Việt Nam.
Được biết hoài vọng của giáo sư Phạm Quang Minh khi cho xuất bản tác phẩm Hoạn Nạn Ca là muốn lưu lại cho thế hệ đàn en, đàn cháu  hiểu rõ sự thật lịch sử của đất nước Việt Nam.Từ đấy, mọi người, già, trẻ cùng nhau bắt tay, hợp tác đấu tranh để đem dân tộc, đất nước ra khỏi cơn hoạn nạn và đem khải hoàn ca về với với dân Việt.
Được biết, trong buổi ra mắt sách Hoạn Nạn Ca, tất cả quan khách đều được tác giả biếu tặng sách và mọi sự giúp đở tài chánh là tùy hỷ.Ngoài phần tâm tình chân thật, lôi cuốn, xúc tích và lý thú của tác giả, còn có phần phát biểu về tác phẩm Hoạn Nạn Ca của các diễn giả có tầm vóc trên các lãnh vực đấu tranh, văn học và lịch sử .
Những đọc giả ở xa, có thể liên lạc với Gs Phạm Quang Minh qua số Điện Thoại 408-569-8137.(Hạnh Dương tổng hợp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,