Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Hè Long Xuyên: Chủ Đề ‘tuổi Trẻ Long Xuyên’

13/08/200900:00:00(Xem: 1879)

Họp Mặt Hè Long Xuyên: Chủ Đề ‘Tuổi Trẻ Long Xuyên’

Các dân cử và tuổi trẻ Long Xuyên.


Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 8 năm 2009 tại Garden Grove Park, hàng trăm đồng hương Long Xuyên-An Giang tham dự buổi họp mặt hè 2009. Theo lời Ông Cao Hữu Tài Phó Ngoại Vụ cho biết; chủ đề họp mặt năm nay tất cả cho  "Tuổi trẻ Long Xuyên" trong dịp nầy hội sẽ trao giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc.
Quan khách tham dự có Nghị Viên Tạ Đức Trí, phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Diệp Miên Trường Thành Phố Westminster, Thượng Tọa Thích Giác Luận, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Ong Huỳnh Kim Phật Giáo Hòa Hảo và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương thân hữu.
Điều hợp chương trình do 2 Ong Nguyễn Văn Phi Sơn và Ong Cao Hữu Tài. Trong không khí buổi sinh hoạt ngoài trời đã được ban tổ chức sắp xếp cho các em có những trò chơi vui tươi lành mạnh chủ yếu đặc trọng tâm về những sinh hoạt truyền thống địa phương. Mọi người cùng ăn cùng tham dự cuộc vui trong không khí thân tình như đang có một Long Xuyên tại nơi đang sinh hoạt. Ong Cao Hữu Tài cho biết hội đang hình thành một mô hình sinh hoạt trẻ trung hoá những người điều hành hội như: Hội trưởng Nguyễn Đình Huy, Hội phó Nguyễn Văn Phi Sơn và một số thành viên đều là những người rất trẻ. Bên cạnh những người có nhiều đóng góp cũng như kinh nghiệm tổ chức như Ong Nguyễn Văn Phi Sơn, Ong Cao Hữu Tài làm cố vấn cho hội.


Long Xuyên là nơi  phát sinh ra đạo Phật Giáo Hòa Hảo và cũng là nơi sinh sản nhiều nhân vật có tiếng tăm  .
Long Xuyên-An Giang có giòng sông An Giang. Đã được những Nhạc Sĩ  viết lên những lời : ". . .giòng sông mơ màng và đẹp lắm..." Trong không khí thân tình của những người cùng sinh ra và lớn lên trên một địa danh có tiếng là " Địa linh nhân kiệt" Những người dân Long Xuyên-An Giang rải rác khắp nơi lúc nào họ cũng mong có một ngày về trên quê hương thân yêu cũ. Ngày nay con cháu Long Xuyên-An Giang nhiều người đã đổ đạt thành tài, một phần cũng đã đóng góp vào những sinh hoạt chung tại quê hương thứ hai nầy. Để un đúc tinh thần cho các em vì vậy nên hằng năm hội đã tổ chức trao những giải thưởng khuyến học cho các em học sinh xuất sắc. Trong dịp nầy hội cũng đã mời quý vị dân cữ, qúy quan khách lên trao phần thưởng khuyến học cho các em.
Đồng hương Long Xuyên-An Giang mỗi năm gặp nhau 2 lần một lần vào dịp xuân và một lần vào dịp hè để bà con có cơ hội hàn huyên tâm sự, cùng kể cho nhau nghe về những kỷ niệm của quê hương đồng thời cũng trao cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại xứ người cũng như tại quê nhà. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.