Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Viên Thông, Thành Phố Bellflower, Mời Dự: Lễ Vía Đức Quan Thế Am, Gs Phạm Công Thiện Giảng Pháp

06/08/200900:00:00(Xem: 2395)

Chùa Viên Thông, Thành Phố Bellflower, Mời Dự: Lễ Vía Đức Quan Thế Am, GS Phạm Công Thiện Giảng pháp

Chùa Viên Thông tại Thành Phố Bellflower thuộc địa phận Quận Los Angeles phổ biến Thông Báo mời đồng hương Phật tử tham dự Lễ Vía Bồ Tát  Quán Thế Âm, Kỷ niệm 14 năm ngày thành lập Chùa, và đặc biệt có phần thuyết giảng Phật pháp của Giáo Sư Phạm Công Thiện về đề tài “sự thị hiện chư Đại Bồ Tát vào đời.” Nguyên văn Thông Báo như sau.
Thông Báo
Chùa Viên Thông sẽ tổ chức đại lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát và Kỷ niệm 14 năm thành lập chùa tại:
15933 Clark Ave, Bellflower, Ca 90706, TEL: (562) 867-8929
Vào lúc: 10 giờ sáng Chủ nhật ngày 09 tháng 8 năm 2009 tức 19 tháng 06 năm Kỷ sửu.
Kính mời quý đồng bào Phật tử và những ai có tấm lòng còn lưu tâm đến chùa về tham dự đông đủ.


Nhân cơ hội này bổn tự chúng tôi hân hạnh được đón tiếp giáo sư Phạm Công Thiện thuyết giảng về đề tài có liên quan đến cuộc sống ngày hôm nay và quan trọng hơn cả là: sự thị hiện chư Đại Bồ Tát vào đời. 
Kính mong sự góp mặt của quý liệt vị là niềm khích lệ cho chúng tôi luôn đứng vững chãi trên đạo lộ Bồ đề.
Kính mời.
Tỳ kheo Thích Thông Niệm
Được biết, Giaó Sư Phạm Công Thiện sinh năm 1941 tại Mỹ Tho, Việt Nam, là một nhà thơ, nhà văn, nhà tư tưởng, dịch giả có hàng chục tác phẩm từ nhiều thập niên qua.
Trong đó, nổi bật là các tác phẩm như:
- Tiểu luận về Bồ Đề Đạt Ma, tổ sư Thiền tông (1964),
- Ý thức mới trong văn nghệ và triết học (1965),
- Sự chuyển động toàn diện của tâm thức trong tư tưởng Phật giáo (1994),
- Nguyễn Du, đại thi hào dân tộc (1996),
- Khai ngôn cho một câu hỏi dễ hiểu: Triết Học Là Gì" (2000)...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.