Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trái Tim Bác Ai Gây Quỹ: Bán Tranh Giúp Trẻ Em Vn

08/04/200900:00:00(Xem: 1902)

Hội Trái Tim Bác Ai Gây Quỹ: Bán Tranh Giúp Trẻ Em VN

Cô Mai Nguyễn và Anh Nguyễn Xuân Hùng.

Westminster (Cổ Ngưu)- -Sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 2009. trước hiên nhà hàng Seafood World các anh chị em trong hội Trái Tim Bác Aùi đã tập trung trưng bày các họa phẩm do các mạnh thường quân gởi tặng để hội bán gây quỹ. Những bức tranh sơn dầu, nhiều cở trông thật đẹp mắt được trưng bày để đồng hương đến mua với số tiền thu được sẽ sung vào qũy giúp đở trẻ em tàn tật tại Việt Nam.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với  Anh Nguyễn Xuân Hùng và Cô Mai Nguyễn, được cô cho biết hội thành lập cách đây một năm. Hiện tại hội có khoảng 25 thành viên toàn những người trẻ, tất cả đều có việc làm nhưng vì tấm lòng bác ái nên đã tham gia vào hội để thực hiện những công tác từ thiện giúp trẻ em tàn tật đang sống cơ cực tại quê nhà.

Cô Mai cũng cho biết trong năm qua nhờ vào lòng từ tâm của cộng đồng hội đã gây được số tiền là $ 30,000.00 Mỹ kim và một số quần áo, thuốc men do đồng hương gởi tặng. Hiện tại hội đang rất cần những bạn trẻ tham gia vào hội để góp phần xoa dịu những khổ đau cho các trẻ em tàn tật đang sống khổ cực tại Việt Nam. Hội có giấy phép hoạt động, nên tất cả những đóng góp cho hội sẽ được cấp biên lai để khấu trừ thuế.

Hội rất mong được sự tiếp tay của đồng hương của các bạn trẻ để hội có cơ hội thực hiện những công tác trên, Sự đóng góp của qứy vị là trực tiếp xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em tại quê nhà. Trong một năm hoạt động, hội cũng đã cử một số thành viên về cứu trợ 5 lần. Hội đã trao tận tay số tiền cũng như phẩm vật cho các Ni Cô, các Soeur để các vị nầy có thêm phương tiện mua sách vở và dụng cụ học sinh. Sau 1 năm hoạt động hội đã giúp hơn 100 em tàn tật.

Trong dịp nầy hội cũng thông báo; một cuộc chạy xe Moto gây qũy sẽ được tổ chức trong tháng 7 năm 2009. Buổi chạy Moto gây qũy bắt đầu từ công viên Garden Grove (góc Bushard và Westminster) có thức ăn sáng và sau đó sẽ được hội đồng các tôn giáo ban phép lành, phát quà lưu niệm cho các nhà bảo trợ chụp hình lưu niệm, có nhạc sống chạy khỏan 20 mile từ công viên Garden Grove cho đến bờ biển Seal Beach.

Đồng hương muốn ghi danh, tham gia bảo trợ xin gọi về số điện thoại  ( 714 ) 867-8074 hoặc vào trang Web: heartsofcharityfondation.org Hội rất mong được sự giúp đở của qúy đồng hương và các bạn trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.