Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Uc Irvine Tuyển 60 Sinh Viên Luật Học Miễn Phí

12/03/200900:00:00(Xem: 4383)

Đại Học UC Irvine Tuyển 60 Sinh Viên Luật học Miễn Phí
Giáo sư Erwin Chemerinsky, Khoa trưởng Phân khoa Luật của Đại học UCI và Dân biểu Trần Thái Văn, đang thảo luận về sự trợ giúp Trường Luật mới được thành lập tại Đại học UCI. (Hình Nguyên Phương)


Nguyên Phương


Irvine (CA) – Đáp lời mời của Giáo sư Erwin Chemerinsky, Dân biểu Trần Thái Văn đã đến thăm cơ sở Trường Luật Irvine mới được thành lập trong khuôn viên Trường Đại Học U.C. Irvine.
Trường Luật Irvine thuộc hệ thống đại học tiểu bang University of California, Irvine, đã được Bộ Giáo Dục tiểu bang chấp thuận cho mở phân khoa luật và lớp học đầu tiên sẽ bắt đầu từ tháng 8 sắp đến.
Theo lời Giáo sư Chemerinsky, Khoa trưởng Trường Luật, chương trình học sẽ kéo dài 3 năm. Lớp đầu tiên, trường sẽ tuyển 60 sinh viên thật xuất sắc  (Ivy League-caliber Students) để huấn luyện trở thành luật sư. Sau năm đầu, trường dự định sẽ thâu nhận 200 sinh viên mỗi năm. Khóa đầu đã nhận đơn từ tháng 10 năm 2008. Hiện nay đã có hơn 2,500 sinh viên xin ghi danh theo học.
Đặc điểm của khóa học đầu tiên này, trường cấp toàn phần học bổng cho 60 sinh viên trong 3 năm, trị giá khoảng hơn $100,000 Mỹ kim, một trong những yếu tố quan trọng hấp dẫn sinh viên ưu tú  hàng đầu quốc gia khắp nơi nộp đơn theo học. Những khóa tiếp theo sẽ phải trả học phí tương đối nhẹ, tương đương  với hệ thống đại học công lập University of California  như 4 trường luật của UC Berkeley, UC Davis, UC Los Angeles,  và UC Hastings.
Giáo sư Chemerinsky cho biết thêm, dù trường chưa chính thức mở cửa, nhưng với thành phần giáo sư danh tiếng và ban điều hành kinh nghiệm được tuyển chọn từ nhiều đại học hàng đầu  tại  Hoa Kỳ, Trường Luật Irvine sẽ được đánh giá là 1 trong 20 trường nổi tiếng tại Hoa Kỳ trong những năm sắp đến.


Ông Donald Bren, một nhà tỷ phú nổi tiếng, đương kim Chủ Tịch công Ty Irvine đã tặng cho trường 20 triệu Mỹ kim làm ngân sách khởi đầu. Ngoài ra còn nhiều công ty  luật tầm cỡ lớn tại Quận Cam, cũng như những nhà hảo tâm hứa sẽ đóng góp thêm 100 triệu Mỹ kim cho trường trong vòng 10 năm tới.
Dân biểu Văn quan tâm về con số sinh viên gốc Á châu ghi danh theo học, đặc biệt là sinh viên Việt Nam tham dự vào tiến trình tuyển chọn 60 sinh viên ưu tú. Giáo sư Chemerinsky tiết lộ con số ứng viên gốc Á châu khá đông. Việc cứu xét đơn xin học vẫn còn tiếp tục, ông không thể tiết lộ con số chính xác số sinh viên Á Châu nộp đơn theo học, cũng như con số được tuyển chọn.
Giáo sư Chemerinsky rất thích thú lời mời của Dân biểu Văn viếng thăm cộng đồng Việt tại Quận Cam trong tương lai. Đồng thời, ông cho biết trường dự định mở ra một trung tâm trợ giúp di trú cho các cộng đồng thiểu số, trong đó có cộng đồng Việt, đang gặp khó khăn về thủ tục định cư tại Hoa Kỳ.
Giáo sư Chemerinsky dự định, khi lớp học bắt đầu, ông sẽ mời Dân biểu Văn trở lại trường mẹ, nơi mà Dân biểu Văn đã tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị học tại đây, để chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm ứng dụng luật học vào lãnh vực lập pháp tại Hạ viện tiểu bang California.
Hiện nay, Dân biểu Văn là Phó Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Tiểu bang California, ông sẵn sàng tiếp tay với Giáo sư Chemerinsky giúp cho Trường nhận thêm nguồn tài trợ từ tiểu bang cũng như những nhu cầu cần thiết của Trường luật Irvine trong giai đoạn đang thành lập.
Ngoài danh sách những nhân vật nổi tiếng cố vấn cho Khoa trưởng Trường Luật Irvine, người ta nhận thấy có Giáo sư Việt Đinh và Luật sư Joe Dunn, cựu Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California là hai khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt. Cần thêm chi tiết xin vào trang nhà www.law.uci.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.