Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Ra Mắt Tập San Số 2 Của Bút Nhóm Gọi Đàn

12/08/200800:00:00(Xem: 1786)

Hình ảnh buổi ra mắt tập san Gọi Đàn 2.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) - Hàng trăm văn nghệ sĩ, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, thân hữu và đồng hương đã tham dự buổi ra mắt Tập san số 2 của Bút Nhóm Gọi Đàn tại phòng sinh hoạt Việt Báo, chiều Chủ Nhật, ngày 10-8-2008.

Thành phần quan khách, văn nghệ sĩ, truyền thông báo chí đến dự gồm: Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nhà văn Văn Phan, nhà văn Hồ Quang, nhà văn Nguyễn Lý Tưởng, Cựu thẩm phán Phạm Đình Hưng, đại diện Trung ương Phật Giáo Hòa Hảo Trần Ngọc Châu, bác sĩ Phạm Chí Nhân, tiến sĩ Viễn Việt, cựu đại tá Trần Ngọc Thống, cựu trung tá Hồ Đắc Huân, nhà văn Bùi Như Hải, nhà văn Tạ Quang Hoàng, nhà thơ Thiên Thanh, giáo sư đại học UCLA Jeffy Miller, giáo sư Minh Tâm, họa sĩ Hoàng Vinh, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn Nghi Văn, nhà báo Vi Anh, nhà văn Phi Văn, nhà văn Phi Vân, nhà thơ Quỳnh Giao, giáo sư Lý Chính Long, nhà văn Viên Luông, ký giả Lê Anh Dũng, nhà báo Hoàng Phúc (báo Saigon Times), nhà báo Nguyên Huy (báo Người Việt), ký giả Phụng Linh (báo Viễn Đông), phóng viên Lê Huỳnh (Việt Satelite), ông Bùi Bỉnh Bân (FreeVietnam.net), đài truyền hình SBTN, VHN, v.v…

Chương trình tổng quát của buổi ra mắt tập san số 2 của Bút Nhóm Gọi Đàn gồm:  Nghi thức khai mạc, diễn văn khai mạc, phát biểu của quan khách, và văn nghệ giúp vui xen kẽ trong các tiết mục. Điều hợp chương trình do nghệ sĩ Bích Ty đảm trách.

Mở đầu là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, quốc kỳ Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các tiền nhân đã hy sinh để xây dựng tổ quốc, các chiến sĩ và đồng bào hy sinh cho lý tưởng tự do, các nhà văn nhà thơ đấu tranh bảo vệ nền văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ký giả Nguyên Duy, Trưởng ban tổ chức buổi ra mắt tập san số 2 của Bút Nhóm Gọi Đàn, đã đọc diễn văn khai mạc.  Trước hết, ông đã thông báo một tin buồn vừa mới xảy ra cho Bút Nhóm Gọi Đàn, đó là hiền thê của nhà văn Tâm Bền trong nhóm Chủ Trương của tập san đã vĩnh biệt mọi người về miền thiên thu.  Ký giả Nguyên Duy, trong phần diễn văn khai mạc, đã nêu bậc tôn chỉ sáng ngời của Bút Nhóm Gọi Đàn cũng như của tập san Gọi Đàn là "Tô bồi làm vẻ vang văn hóa Việt tại hải ngoại,"  để giữ trọn mối "nặng tình với quê hương dân tộc," và giữ vững "lập trường quốc gia của Bút Nhóm Gọi Đàn." Cuối bài diễn văn, ký giả Nguyên Duy khẳng định rằng, "tiếp tục tranh đấu bền bĩ cho đất nước Việt Nam không còn cộng sản."

Được biết, tập san số 1 của Bút Nhóm Gọi Đàn đã được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 5 năm 2008.  Trong tập san Gọi Đàn, người ta nhận thấy nêu ra chủ trương của Nhóm là "Duy trì và vun bồi văn hóa Việt," cùng các thành phần như sau:  Ban Cố Vấn gồm: Nghệ sĩ lão thành Thái Lâm, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa và ký giả Nguyên Duy.  Nhóm Chủ Trương gồm: Trịnh Đình Thư, Mai Khắc Phục, Lê Ấn, Trình Quốc Sĩ, Chúc Anh và Tâm Bền.  Trong tập san số 2 người ta nhận thấy có bài vở của nhiều bậc thức giả và văn thi sĩ tên tuổi của cộng đồng người Việt hải ngoại.  

Xen kẽ trong chương trình là phần văn nghệ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ qua các bài ca quen thuộc của nền ca nhạc Việt Nam trước năm 1975 đã gợi nhớ bao nhiêu kỷ niệm thân thương và sâu sắc mà mỗi cử tọa trong hội trường có lẽ đều có một thời từng trải, và những bài thơ được ngâm lên trong tiếng sáo vi vu giữa một buổi chiều mùa hè trong khu phố Bolsa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.