Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Ra Mắt Tập San Số 2 Của Bút Nhóm Gọi Đàn

12/08/200800:00:00(Xem: 1784)

Hình ảnh buổi ra mắt tập san Gọi Đàn 2.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) - Hàng trăm văn nghệ sĩ, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, thân hữu và đồng hương đã tham dự buổi ra mắt Tập san số 2 của Bút Nhóm Gọi Đàn tại phòng sinh hoạt Việt Báo, chiều Chủ Nhật, ngày 10-8-2008.

Thành phần quan khách, văn nghệ sĩ, truyền thông báo chí đến dự gồm: Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nhà văn Văn Phan, nhà văn Hồ Quang, nhà văn Nguyễn Lý Tưởng, Cựu thẩm phán Phạm Đình Hưng, đại diện Trung ương Phật Giáo Hòa Hảo Trần Ngọc Châu, bác sĩ Phạm Chí Nhân, tiến sĩ Viễn Việt, cựu đại tá Trần Ngọc Thống, cựu trung tá Hồ Đắc Huân, nhà văn Bùi Như Hải, nhà văn Tạ Quang Hoàng, nhà thơ Thiên Thanh, giáo sư đại học UCLA Jeffy Miller, giáo sư Minh Tâm, họa sĩ Hoàng Vinh, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn Nghi Văn, nhà báo Vi Anh, nhà văn Phi Văn, nhà văn Phi Vân, nhà thơ Quỳnh Giao, giáo sư Lý Chính Long, nhà văn Viên Luông, ký giả Lê Anh Dũng, nhà báo Hoàng Phúc (báo Saigon Times), nhà báo Nguyên Huy (báo Người Việt), ký giả Phụng Linh (báo Viễn Đông), phóng viên Lê Huỳnh (Việt Satelite), ông Bùi Bỉnh Bân (FreeVietnam.net), đài truyền hình SBTN, VHN, v.v…

Chương trình tổng quát của buổi ra mắt tập san số 2 của Bút Nhóm Gọi Đàn gồm:  Nghi thức khai mạc, diễn văn khai mạc, phát biểu của quan khách, và văn nghệ giúp vui xen kẽ trong các tiết mục. Điều hợp chương trình do nghệ sĩ Bích Ty đảm trách.

Mở đầu là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, quốc kỳ Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các tiền nhân đã hy sinh để xây dựng tổ quốc, các chiến sĩ và đồng bào hy sinh cho lý tưởng tự do, các nhà văn nhà thơ đấu tranh bảo vệ nền văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ký giả Nguyên Duy, Trưởng ban tổ chức buổi ra mắt tập san số 2 của Bút Nhóm Gọi Đàn, đã đọc diễn văn khai mạc.  Trước hết, ông đã thông báo một tin buồn vừa mới xảy ra cho Bút Nhóm Gọi Đàn, đó là hiền thê của nhà văn Tâm Bền trong nhóm Chủ Trương của tập san đã vĩnh biệt mọi người về miền thiên thu.  Ký giả Nguyên Duy, trong phần diễn văn khai mạc, đã nêu bậc tôn chỉ sáng ngời của Bút Nhóm Gọi Đàn cũng như của tập san Gọi Đàn là "Tô bồi làm vẻ vang văn hóa Việt tại hải ngoại,"  để giữ trọn mối "nặng tình với quê hương dân tộc," và giữ vững "lập trường quốc gia của Bút Nhóm Gọi Đàn." Cuối bài diễn văn, ký giả Nguyên Duy khẳng định rằng, "tiếp tục tranh đấu bền bĩ cho đất nước Việt Nam không còn cộng sản."

Được biết, tập san số 1 của Bút Nhóm Gọi Đàn đã được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 5 năm 2008.  Trong tập san Gọi Đàn, người ta nhận thấy nêu ra chủ trương của Nhóm là "Duy trì và vun bồi văn hóa Việt," cùng các thành phần như sau:  Ban Cố Vấn gồm: Nghệ sĩ lão thành Thái Lâm, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa và ký giả Nguyên Duy.  Nhóm Chủ Trương gồm: Trịnh Đình Thư, Mai Khắc Phục, Lê Ấn, Trình Quốc Sĩ, Chúc Anh và Tâm Bền.  Trong tập san số 2 người ta nhận thấy có bài vở của nhiều bậc thức giả và văn thi sĩ tên tuổi của cộng đồng người Việt hải ngoại.  

Xen kẽ trong chương trình là phần văn nghệ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ qua các bài ca quen thuộc của nền ca nhạc Việt Nam trước năm 1975 đã gợi nhớ bao nhiêu kỷ niệm thân thương và sâu sắc mà mỗi cử tọa trong hội trường có lẽ đều có một thời từng trải, và những bài thơ được ngâm lên trong tiếng sáo vi vu giữa một buổi chiều mùa hè trong khu phố Bolsa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương