Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Nguyễn Chính Kết Vận Động Chính Trị Quốc Tế

26/07/200800:00:00(Xem: 3706)
Giáo sư Nguyễn Chính Kết là một thành viên của Khối 8406. Ông đã trốn ra khỏi VN ngày 6 Tháng 12, 2006  bằng đường bộ qua Cambodia, và từ Cambodia ông bay qua Hoa Kỳ vào ngày 20 Tháng 12, 2006, để vận động chính trị ở hải ngoại. Về Khối 8406, Giáo Sư Kết giới thiệu, đó là một tổ chức đấu tranh bất bạo động ở trong nước, được thành lập vào ngày 8 Tháng 4, 2006, nhằm mục đích thay thế chế độ Cộng Sản độc tài đảng trị, bằng  một thể chế tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền,  ba ngành phân lập (Hành pháp, Lập pháp, Tư pháp).

Ông cho biết sau khi đến Hoa Kỳ, ông đã đi vận động ở Hoa  Kỳ, năm nước ở Âu Châu và Canada. Tại những nơi này ông đã gặp những nhà đấu tranh dân chủ và các chính khách thuộc Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao của các nước. Ông giới thiệu với chính khách của các quốc gia về công cuộc đấu tranh của nhân dân VN cũng như sự đàn áp của CS đối với  người dân VN cũng như với những nhà lãnh đạo các phong trào đấu tranh trong nước.

Giáo DSư Kết nói, ông dự  định chỉ ở hải ngoại vài tháng, vì lúc đó ông không  thấy trước ông có thể làm được gì.  Nhưng trong thời gian năm tháng ở Canada thì ông thấy ông có thể làm được nhiều việc giúp ích cho công cuộc đấu tranh trong nước. Khối 8406 đã yêu cầu ông ở lại, tiếp tục vận động  vì họ nhận thấy vai trò của ông hiện  nay rất cần thiết . Nếu vì lý do  gì ông muốn trở về  nước thì Khối 8406 sẽ đưa một người khác qua để tiếp tục công việc mà ông đã làm. 

Theo ông thì thành quả mà ông đạt được đã vượt ngoài sự dự  đoán của ông, tức là  nhiều chính khách ở các nước đã lắng nghe hết sức chăm chú và  hứa hẹn nhiều, đồng thời ông cũng vận động người Việt ở hải ngoại tích cực yểm trợ những nhà đấu tranh trong nước nhiều hơn.

Ông có nhận xét, cộng đồng ở hải ngoại hiện  nay hoạt động rất là tốt, ông rất xúc động khi thấy người Việt  ở hải ngoại đã cố gắng hết sức để lên tiếng thay cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đại đa số dân chúng trong nước bị bịt miệng. Vai trò quan trọng của người Việt ở hải ngoại là làm sao nói thay cho tám mươi triệu dân trong nước. Những cuộc biểu tình của người ở hải ngoại đã làm cho người dân trong nước vô cùng phấn  khởỉ.

Nhưng ông nghĩ, việc đấu tranh ở hải ngoại cần phải được mạnh mẽ hơn nữa, nhất là liên kết chặt chẻ hơn để tạo áp lực buộc CSVN phải tôn trọng nhân quyền. 

Giáo Sư Kết sẽ ở lại hải  ngoại bao lâu thì còn tùy  thuộc vào quyết định của ban đại diện lâm thời khối  8406. Ông và ban đại  diện làm việc chặt chẽ  với nhau , bất cứ việc gì  quan trọng ông thực hiện ở hải ngoại đều phải bàn thảo với những  người trong ban đại diện lâm thời của Khối 8406  trong nước. Việc ông ở lại hay  về nước lúc nào cũng do ban đại diện lâm thời quyết định. Ban đại diện Khối 8406 vừa gởi văn thư yêu cầu ông tiếp tục ở hải ngoại để làm  một số công việc dự tính làm, mà không tiện công bố cho dân chúng biết.

Giáo sư Kết tiên đoán  có nhiều khả thể có thể xảy ra khi ông trở về VN. Có thể CSVN  sẽ bắt ông ở phi trường, có thể chờ vài ba ngày hay vài ba tuần, chắc chắn  là họ sẽ khai thác về những hoạt động và những người  ông đã gặp ở hải ngoại, nhưng ông sẽ từ chối trả lời, từ chối sự điều tra đó. Họ cũng có thể tìm cách “đốt cháy” ông khi ông trở về,  nghĩa là sẽ không bắt bớ,  để cho mọi người nghi ngờ ông là người của họ đưa ra hoạt động ở hải ngoài. Nhưng ông tin, người Việt hải ngoại có đủ sáng suốt, hiểu biết để nhận chân ra sự lừa dối, kế hoạch của CS.  

Giáo Sư Nguyễn Chính Kềt nói, ông rất mong đồng bào  hải ngoại luôn hướng về công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền trong nước và cố gắng  ủng hộ mạnh những nhà đấu tranh, đặc biệt  Khối 8406. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.