Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

600 Tăng Ni, Đồng Hương Dự Đêm Gây Quỹ Ngày Về Nguồn; BTC: Tiếp Tục Đấu Tranh Cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Tại VN

18/06/200800:00:00(Xem: 1581)

Các hình ảnh gây quỹ Về Nguồn. 

Westminster (Cổ Ngưu) Tại nhà hàng Seafood World tối thứ sáu ngày 13 tháng 6 năm 2008 hơn 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các mạnh thường quân và đồng hương Phật Tử tham dự buổi cơm gây quỹ.

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Trưởng Ban Tổ Chức ngày Về Nguồn và cũng là Trưởng Ban Tổ chức Đại Hội Khoáng Đại của Cộng Đồng PGVN taị Hoa Kỳ đã lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng toàn thể đồng hương Phật Tử tham dự, đồng thời Hòa Thượng cũng nói qua ý nghĩa về buổi cơm gây qũy để chuẩn bị cho Ngày Về Nguồn.

Hòa Thượng cũng nhắc lại trong ngày về nguồn năm 2007 tại Canada đã ủy nhiệm cho Hòa Thượng đảm nhận trọng trách tổ chức ngày Về Nguồn năm 2008 tại Nam California.

Ngày Về Nguồn sẽ cung thỉnh các Chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi trên Thế Giới về tham dự.

Với nhiệm vụ lớn lao được giao phó nên Hòa Thượng đã phải đi nhiều nơi để vận động hổ trợ về phương diện tinh thần cũng như vật chất cho ngày Về Nguồn và Đại Hội Khoáng Đại của CĐPGVN tại Hoa Kỳ được thành công viên mãn.

Trong khi bên trong nhà hàng tiến hành nghi thức khai mạc thì bên ngoài có khoảng 5 người biểu tình chống đối.

Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cũng xác định về lập trường quốc gia dân tộc của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam nói chung và nam California nói riêng, Hòa Thượng nói sẽ cùng Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hãi ngoại quyết đấu tranh cho quê hương được tự do dân chủ, tự do tín ngưởng và nhân quyền được tôn trọng. Hòa Thượng cũng xác định lập trường không bao giờ về Việt Nam nếu Cộng Sãn còn cai trị trên quê hương.

Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà lên ngỏ lời cùng qúi chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật Tử hãy cố gắng yểm trợ cho Hòa Thượng Trưởng Ban Tổ Chức thực hiện ngày về nguồn cũng như đại hội Phật Giáo được thành công . . .

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Minh Mẫn Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản và nhạc hội Ánh Đạo Vàng lên ngỏ lời cảm ơn đến qúi chư tôn đức tăng ni, anh chị em ngệ sĩ cùng đồng hương đã đóng góp công sức để ngày đại lễ Phật Đản được thành công viên mản.  Thượng Tọa cũng kêu gọi đồng hương hãy tiếp tay với Hòa Thượng Thích Nguyên Trí để thực hiện đại hội về nguồn thành công.

Được biết đại hội diễn ra trong vòng 4 ngày kể từ ngày 19 tháng 9 năm 2008 trong đó chia ra làm hai phần, phần thứ nhất là Ngày Về Nguồn với 2 ngày đầu và đại hội Phật Giáo 2 ngày sau.

Trong đại hội nầy qúi chư tôn đức sẽ bàn về một số công tác Phật Sự có liên quan đến nội tình Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại cũng như tình hình Phật Giáo trong nước hiện nay trước những vấn đề đàn áp tôn giáo cũng như những vi phạm về tự do, dân chủ và nhân quyền  của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Buổi cơm gây qũy kéo dài với một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ nam Cali trình diễn, đặc biệt nghệ sĩ Chí Tâm vừa trình diễn vừa làm MC xổ số thật vui nhộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.