Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1 Việt Tân Được Ra Tù: Anh Nguyễn Viết Trung

10/04/200800:00:00(Xem: 1981)

CSVN trả tự do cho anh Nguyễn Viết Trung, trong khi đó vẫn tiếp tục giam giữ ông Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ... Đó là nội dung một bản tin từ Đảng Việt Tân. Bản tin như sau.

Vào ngày Thứ Hai 7 tháng 4 năm 2008, nhà cầm quyền CSVN đã trả tự do cho một cộng tác viên của đảng Việt Tân là anh Nguyễn Viết Trung sau hơn 4 tháng giam giữ không xét xử. Anh Nguyễn Viết Trung bị công an CSVN bắt giữ vào ngày 20 tháng 11 năm 2007, ba ngày sau khi công an CSVN đã bắt giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Trương Văn Ba, bà Nguyễn Thị Thanh Vân tức phóng viên Thanh Thảo, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ trong lúc chuẩn bị phổ biến những tài liệu cổ xúy tinh thần đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam. Trong nhiều ngày sau đó họ đã bị cáo buộc tội “khủng bố” trên các công cụ truyền thông nhà nước CSVN. Trước áp lực của dư luận quốc tế, nhà cầm quyền CSVN đã phải buộc trả tự do cho ông Trương Văn Ba vào ngày 11 tháng 12 năm 2007, và trả tự do cho bà Nguyễn Thị Thanh Vân vào ngày 12 tháng 12 năm 2007.

Trước việc CSVN buộc phải trả tự do cho anh Nguyễn Viết Trung, Đảng Việt Tân xin chúc mừng anh Nguyễn Viết Trung và gia đình được xum họp, đồng thời xin trân trọng tri ân tất cả những hỗ trợ của đồng bào, tổ chức, đoàn thể người Việt trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông Việt Nam và ngoại quốc, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các chính phủ và các dân cử của nhiều quốc gia, đặc biệt là chính phủ Na Uy, đã áp lực buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các nhà hoạt động dân chủ này.


Đảng Việt Tân cũng một lần nữa khẳng định rằng việc CSVN phải trả tự do cho ông Trương Văn Ba, bà Nguyễn Thị Thanh Vân sau 24 ngày giam giữ, anh Nguyễn Viết Trung sau hơn 4 tháng giam giữ, mà không qua phiên tòa xét xử nào, đã phủ nhận tất cả những vu khống, kết án của nhà cầm quyền CSVN đối với những nhân sự này. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ cũng bị giam giữ cùng lý do như những nhân sự nói trên. Do đó, dựa vào nền tảng của công bằng và pháp lý, họ cũng phải được trả tự do ngay tức khắc.

Đảng Việt Tân cũng không quên các nhà dân chủ, thành viên của các đảng phái, tổ chức chính trị khác vẫn còn đang bị giam giữ tại Việt Nam vì tranh đấu cho tự do và dân chủ. Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tranh đấu cho những người đang bị giam giữ, đồng thời tiếp tục góp sức vào tiến trình dân chủ hóa đất nước bằng những biện pháp đấu tranh ôn hòa, bất bạo động ngay tại Việt Nam; tiếp tục vận động công luận thế giới ủng hộ những nỗ lực tranh đấu cho dân chủ của dân tộc Việt Nam.

Ngày 8 tháng 4 năm 2008
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.